Roger Canfield’s Americong #86

image002

Comrades in Arms

How the Americong Won the War in Vietnam

Against the Common Enemy— America

Copyright Roger Canfield, Ph.D.

1986-2012

No commercial transaction allowed except that approved by the author, copyright holder.

Obtain a prepublication release of a CD-R in Microsoft Word in ENGLISH at a discounted price of $15 from Roger Canfield Rogercan@pacbell.net at 7818 Olympic Way, Fair Oaks, CA 95628, 916-961-6718 or at http://americong.com.

Completely SEARCHABLE for any name, date, place or event of the War and its protesters.   

Cover: Design Stephen Sherman. Photos: Roger Canfield, March 2008. TOP: War protest Hawaii, February 1966 displayed at War Remnants (Crimes) Museum, Saigon. Bottom: Praetorian Guard

Các đồng chí cùng chiến tuyến

Làm thế nào MỹCộng thắng cuộc chiến Việt Nam

Chống kẻ Thù Chung – Mỹ

Giữ bản quyền Roger Canfield, Tiến Sĩ

1986-2012

Không được sử dụng vào mục đích thương mại nếu không có sự đồng ý của Tác giả, người giữ bản quyền.

Có thể mua một tiền bản dưới dạng CD-R Microsoft Word bằng Anh ngữ với giá đặc biệt US$15 ngay từ tác giả Roger Canfield  Rogercan@pacbell.net tại 7818 Olympic Way, Fair Oaks, CA 95628, 916-961-6718 hay tại  http://americong.com.

Hoàn toàn có thể TRA CỨU hoặc bằng tên, bằng ngày tháng hay biến cố liên quan đến cuộc Chiến cùng cả luôn bọn tham dự biểu tình .

******************************************************

* Tác giả giữ bản quyền © Roger Canfield 1986-2012

  • Lê Bá Hùng chuyển ngữ  (với sự chấp thuận của Tác giả)

 *****

Chương 86

Gởi Về Từ Cu-ba,

Với Tràn Đầy Tình Yêu

 

 “Từ Santa Barbara tới Boston…”: Cuộc Công Kích Mùa Thu 1970 của WUO

Vào ngày 3 tháng 9 năm 1970, Giám đốc CIA đã được thông báo là bọn Weather Underground, WUO đang chuẩn bị tấn công CIA. 3651 Các chương trình MERRIMAC và RESISTANCE đang thu thập các tin báo chí và cũng theo dõi các hồ sơ của FBI về những mối đe dọa này. CIA cũng đã đang làm việc với các cơ quan Cảnh sát trong khu vực điện Capitol ngõ hầu cung cấp an ninh cho nhiều nhân vật cùng cơ sở trong khu vực Washington. Ngày 5 tháng 10 năm 1970, bọn Weathermen đặt bom nổ lần thứ nhì tượng cảnh sát ở Công viên Haymarket  tại Chicago .

Ngày 6 tháng 10 năm 1970, chị (hay em gái) của Bernardine Dohrn là Jennifer Dohrn đã cho phát thanh một băng ghi âm của Bernardine tuyên bố là nay khởi đầu một cuộc công kích mùa thu của WUO. Bernardine hứa là cuộc tấn công mùa thu này sẽ ” lan rộng từ Santa Barbara đến Boston, rồi sẽ trở lại Kent và Kansas”.  3652

Vào ngày 8 tháng 10 năm 1970 tại Santa Barbara, như đã được loan báo, một cơ sở Vệ binh Quốc gia đã bị đánh bom bởi, như đã được loan báo trước, một trong những “gia đình hay bộ lạc” tự xưng là “Perfect Park Home Grown Garden Society”.  3653  Ngày 10 tháng 10 năm 1970 ở Long Island, New York, Tổ chức Weather Underground Organization đặt bom cho nổ Tòa Án Queens “trong tình đoàn kết với các cuộc nổi dậy hiện nay thuộc hệ thống nhà tù New York ” tại Attica và, trong cùng ngày, Lữ đoàn Phụ nữ của Weather Underground Organization cho bom nổ “chương trình nghiên cứu về chiến tranh” của Center for International Affairs (Trung tâm các Quan hệ quốc tế) tại Đại học Harvard.

Và cuối cùng như đã đã được loan báo truớc là sẽ “Từ Santa Barbara cho đến Boston”, ngày 14 tháng 10 năm 1970, “bộ lạc Proud Eagle” cho nổ bom Center for International Studies (Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế) tại Đại học Harvard ở Cambridge trong khu vực Boston. 3654

Bên Khu Đông Rất Thời Trang: Phái Bộ Cu-ba tại Liên Hiệp Quốc

Georgie Anne Geyer và Keyes Beech có báo cáo là vào tháng 10 năm 1970, “khoảng 4.000 người Mỹ đã đến thăm Cu-ba … trong suốt  thập niên qua”. 3655 Bọn Cu-ba thì vẫn cứ tiếp tục có một ảnh hưởng nào đó.

Một tòa nhà “được canh chừng rất cẩn thận”, một “lâu đài bằng đá năm tầng màu xám thanh lịch tại số 6 E. 67th Steet trong khu đông rất thanh lịch của New York đã là nhiệm sở của Cu-ba tại Liên Hiệp Quốc”.  Đó chính là “nguồn gốc chủ yếu của Cu-ba về gây ảnh hưởng, về ý thức hệ và về cung ứng đô- la cho bọn  Mỹ quá khích . .. được phân phối ngay dưới bức hình ảnh vĩ đại của Che Guevara”. 3656  Hơn nữa, “bọn lãnh tụ quá khích cũng từng thừa nhận trong chốn riêng tư là chúng vẫn ‘rất thường’ tới phái bộ Cu-ba”… nhưng xin đừng viết như vậy, trên nguyên tắc thì chúng tôi không được phép làm điều này, xin bạn cũng biết dùm cho”.

Geyer và Beech công nhận nay đúng là “tuyên truyền nhồi sọ tận cùng và thậm chí là hợp tác luôn”.  Và “Bọn Mỹ quá khích đã đang sao chép … kỹ thuật du kích đô thị kiểu mẫu La-tinh về cách bắn tỉa, ám sát, bắt cóc chính trị và thậm chí đánh cướp ngân hàng luôn”.  3657

Bọn Weathermen đã thống nhất quan niệm với tên Pháp Mác-xít Regis De Bray mà trong quyển “Revolution in the Revolution? ~ Cách mạng ngay trong Cách mạng?”  đã viết, “… chính trị và quân sự không thể tách rời nhau, nhưng chính lại cùng tạo thành một toàn thể, bao gồm cả luôn quân đội nhân dân”. 3658

Vào tháng chạp, FBI đã bắt giữ thành viên đang đào tẩu của WUO là Caroline Tucker vừa mới từ Cu-ba về lại Pittsburgh và ở New York thì thành viên WUO Judith Alice Clark cũng bị bắt luôn.

Vũ Khí Tấn Công Của Liên Xô Tái Xuất Hiện Ở Cuba

Trong tháng 10 năm 1970, tờ báo Liên Xô Izvestia, nhân khi phản ứng với việc khám phá ra là Liên Xô đang xây một căn cứ tiềm thủy đỉnh tại Ciienfuegos, Cuba, đã viết, “Ai cũng biết là Liên Xô hoàn toàn lên án việc thành lập căn cứ quân sự của một nước này trên lãnh thổ của một nước khác”. Trên thực tế, đó là một mớ “bịa đặt và ám chỉ nhằm chống lại cả sự nghiệp hoà bình mà luôn cả lợi ích của nhân dân Mỹ”.  3659

Gần như là sự kiện có những hỏa tiển hạt nhân của Liên Xô với tầm đạn 450 dặm không đáng là một mối quan tâm cho người dân Mỹ mà vị Tổng thống đã từng ký thỏa thuận vào năm 1962 để ngăn cấm mọi vũ khí tấn công không được có mặt ở Cu-ba và giúp Cu-ba trở thành một nơi trú ẩn an toàn.

*****

3651  CIA, FOIA, Family Jewels, trang 282.

3652  Băng thu âm của Bernardine đã được nêu ra trong hồ sơ của FBI, FOIA về  Weather Underground. Nguồn tin chính là phúc trình của Đương nhiệm SAC Chicago gởi cho Giám đốc, “Foreign Influence-Weather Underground Organization”, 20 tháng 8 năm 1976, trang 178-9.

3653  FBI, FOIA, Weather Underground. Nguồn tin chính là phúc trình của Đương nhiệm SAC Chicago gởi cho Giám đốc, “Foreign Influence-Weather Underground Organization”, 20 tháng 8 năm 1976, trang 180.

3654  FBI, FOIA, Weather Underground. Nguồn tin chính là phúc trình của Đương nhiệm SAC Chicago gởi cho Giám đốc, “Foreign Influence-Weather Underground Organization”, 20 tháng 8 năm 1976, trang 189.

3655  Georgie Anne Geyer và Keyes Beech, “Cuba: School for US Radicals,” Chicago Sun Times, Tháng 10 năm 1970.

3656  Georgie Anne Geyer và Keyes Beech, “Cuba: School for US Radicals,” Chicago Sun Times, Tháng 10 năm 1970 nêu ra trong tài liệu FBI, FOIA, Weather Underground. Nguồn tin chính là phúc trình của Đương nhiệm SAC Chicago gởi cho Giám đốc, “Foreign Influence-Weather Underground Organization”, 20 tháng 8 năm 1976, trang 42.

3657 Georgie Anne Geyer và Keyes Beech, “Cuba: School for US Radicals,” Chicago Sun Times, Tháng 10 năm 1970 cited in FBI, FOIA, Weather Underground. Nguồn tin chính là phúc trình của Đương nhiệm SAC Chicago gởi cho Giám đốc, “Foreign Influence-Weather Underground Organization”, 20 tháng 8 năm 1976, trang 42.

3658  FBI, FOIA, Weather Underground. Nguồn tin chính là phúc trình của Đương nhiệm SAC Chicago gởi cho Giám đốc, “Foreign Influence-Weather Underground Organization”, 20 tháng 8 năm 1976, trang 48.

3659  “Vision or Diversion,” Izvestia, 19 tháng 10 năm 1970, in The Current Digest of the Soviet Press, Vol. XXII, 10 tháng 11 năm 1970, trang 14-15; viện dẫn trong sách của Harold W. Rood, Kingdoms of the Blind: How the Great Democracies Have Resumed the Follies That Nearly Cost Them their Life, St. Petersburg: Hailer publishing, 2005, trang 133. Nguyên từng được xuất bản vào năm 1980 bởi Đại học University of North Carolina.

 *****

Advertisements

Một phản hồi to “Roger Canfield’s Americong #86”

Trackbacks/Pingbacks

  1. Giới thiệu tác phẩm AMERICONG (MỸ-CỘNG) – Lê Bá Hùng | Ngoclinhvugia's Blog - 05/01/2016

    […] Roger Canfield’s Americong #86 […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: