Roger Canfield’s Americong #169

image002

Comrades in Arms

How the Americong Won the War in Vietnam

Against the Common Enemy— America

Copyright Roger Canfield, Ph.D.

1986-2012

No commercial transaction allowed except that approved by the author, copyright holder.

Obtain a prepublication release of a CD-R in Microsoft Word in ENGLISH at a discounted price of $15 from Roger Canfield Rogercan@pacbell.net at 7818 Olympic Way, Fair Oaks, CA 95628, 916-961-6718 or at http://americong.com.

Completely SEARCHABLE for any name, date, place or event of the War and its protesters.   

Cover: Design Stephen Sherman. Photos: Roger Canfield, March 2008. TOP: War protest Hawaii, February 1966 displayed at War Remnants (Crimes) Museum, Saigon. Bottom: Praetorian Guard

Các đồng chí cùng chiến tuyến

Làm thế nào MỹCộng thắng cuộc chiến Việt Nam

Chống kẻ Thù Chung – Mỹ

Giữ bản quyền Roger Canfield, Tiến Sĩ

1986-2012

Không được sử dụng vào mục đích thương mại nếu không có sự đồng ý của Tác giả, người giữ bản quyền.

Có thể mua một tiền bản dưới dạng CD-R Microsoft Word bằng Anh ngữ với giá đặc biệt US$15 ngay từ tác giả Roger Canfield  Rogercan@pacbell.net tại 7818 Olympic Way, Fair Oaks, CA 95628, 916-961-6718 hay tại  http://americong.com.

Hoàn toàn có thể TRA CỨU hoặc bằng tên, bằng ngày tháng hay biến cố liên quan đến cuộc Chiến cùng cả luôn bọn tham dự biểu tình .

*****

* Tác giả giữ bản quyền © Roger Canfield 1986-2012

  • Lê Bá Hùng chuyển ngữ  (với sự chấp thuận của Tác giả)

 *****

Chương 169

Kiểu Biện Hộ cho Camil Tại Gainesville:

Mọi Việc Đều Chỉ Là Vụ Watergate Thôi

 

Trong một bài viết của Jack Anderson vào ngày 29 tháng 5 năm 1973 với tựa đề, “Nhân viên FBI đang âm thầm điều tra các thành viên của Vietnam Veterans Against the War, VVAW (Cựu chiến binh Việt Nam Phản Chiến) đang làm việc trong ban vận động ứng cử Tổng Thống của George McGovern”  thì y đã cáo buộc là Tòa Bạch Ốc có sử dụng FBI để tìm cho ra các lý do hầu biện minh cho vụ đột nhập Watergate . 4916  Giám đốc Đương Nhiệm FBI đã có nêu lên nghi vấn, “Những sự kiện thực tế trong vụ này đã là gì?”.  Kẻ từng tham dự trong âm mưu Watergate là James McCord đã chủ trương là mục đích thu góp tin tức về đám VVAW với “chủ trương bạo lực”  đã là một lý do để các thợ ống nước đột nhập vào Watergate và  đó đã không là quyết định của FBI. McCord đã đoán là các thành viên VVAW cũng có đặt văn phòng tại trụ sở đảng Dân chủ ở khách sạn Watergate. Một thành viên VVAW cũng  có gọi nhân viên FBI David Rarity để kiểm chứng là ông ta đã có báo tin này cho McCord hay không. Rarity bèn trả lời là ông đã không hề có được tin đó để mà cung cấp và dù gì đi nữa, FBI cũng sẽ chả quan tâm gì đâu. Nhờ đó, Rarity mới biết được là bọn thành viên VVAW thuộc toán Vets for McGovern (Cựu Chiến Binh Ủng hộ McGovern) đã không hề có văn phòng nào tại đó, nhưng chúng đã được cho phép sử dụng điện thoại và máy in tại Tổng Hành Dinh đảng Dân chủ ở Watergate.

Rarity đã có phỏng vấn một số thành viên của VVAW để tìm cho ra các tên “gây rối” trong tổ chức VVAW, nhưng đã không hề theo dõi để lấy tin tiếp về cuộc vận động bầu cử của McGovern.  4917

Một bản phúc trình FBI  [với tên các nhân viên liên hệ nội vụ bị kiểm duyệt]  vào ngày  31 tháng 5 năm 1973 có cho thấy là VVAW từng đã là một đề tài điều tra của FBI lâu trước cả khi có vụ Watergate. FBI từng đã điều tra VVAW vì nhiều lý do chính đáng không dính líu gì tới chính trị cả: cộng sản đã xâm nhập được vào nhiều phân bộ VVAW mà đều đã chính xác được nhận diện; vận chuyển vũ khí đến cho người da đen ở Cairo, Illinois; nhiều lần bị truy tố về âm mưu phá vỡ Đại hội đảng Cộng hòa tại Miami; một thành viên VVAW từng bị bắt quả tang đang vận chuyển chất nổ trên đường tới nơi Phó Tổng Thống Agnew sẽ đọc diển văn; và một cuộc điều tra về hành vi gián điệp liên quan đến tin mật [về hạch tâm] của chính phủ Hoa Kỳ [tại Nhật Bản]. 4918

Phúc trình FBI có cho biết là Naval Investigative Service, NIC (Cơ quan Điều tra Hải quân) đã thông báo cho FBI biết là một thành viên VVAW đã cố gắng thu lượm tin mật quân sự, nhằm để cung cấp cho Jack Anderson. Khi nêu ra chi tiết đã từng hoạt động vì muốn giúp FBI, thì rất có khã năng là Anderson đã ráng bảo vệ nhiều nguồn gốc lộ tin với các điều tra viên của FBI.

Chỉ trong vài ngày, một tên Vincent J. Hannard nào đó rồi thì sẽ thuyết phục tờ Miami Herald  bằng cách mô tả rất ư là tỉ mỉ [và rất ư là khó tin] về những chi tiết là một số trong bọn đột nhập vụ Watergate đã từng cố gắng nhiều lần để tuyển dụng y tham dự trong vụ Watergate – tất cả chỉ nhằm để biện hộ cho VVAW. 4919 Hannard cuối cùng rồi sẽ cũng bị phát giác ra là tên xạo chính hiệu, nhưng ngay sau đó thì tất cả những gì Nixon từng làm và mọi hành vi theo dõi điều tra thì đều bị coi như là chỉ dính líu tới vụ tai tiếng Scandal Watergate.

“Watergate”, cũng như cáo buộc “McCarthyism ~ Thủ đoạn McCarthy” đã trở thành lá bùa cho phép “ra tù và được tự do lại” của các thành viên VVAW.  VVAW  rồi sẽ vẫn tiếp tục những nỗ lực của chúng hầu giúp các chế độ cộng sản.

*****

 

4916  Jack Anderson, “FBI agents are quietly investigating those Vietnam Veterans Against the War who worked in the Presidential campaign of George McGovern”, Washington Post, 29 tháng 5 năm 1973.

4917  FBI, SAC, WFO [Washington] gởi cho Giám đốc Đương nhiệm, VVAW IS-RA (00:CG), AIRTEL, 30 tháng 5 năm 1973.

4918  FBI, [BỊ KIỂM DUYỆT] gởi cho [BỊ KIỂM DUYỆT], thông báo, VVAW IS-RA, 31 tháng 5 năm 1973.

4919  FBI, Miami gởi cho Giám đốc Đương nhiệm, “James Walter McCord, Jr., Et al, Burglary, DNC Headquarters, Washington, D.C., 6/17/72”, IOC. Scott Camil, Đồng bọn, ARL=Conspiracy, EID,: VVAW, IS-RA, TELETYPE, PM KHẨN, 8 tháng 6 năm 1973.

*****

 

Một phản hồi to “Roger Canfield’s Americong #169”

Trackbacks/Pingbacks

  1. Giới thiệu tác phẩm AMERICONG (MỸ-CỘNG) – Lê Bá Hùng | Ngoclinhvugia's Blog - 05/01/2016

    […] Roger Canfield’s Americong #169 […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: