Roger Canfield’s Americong #141

image002

Comrades in Arms

How the Americong Won the War in Vietnam

Against the Common Enemy— America

Copyright Roger Canfield, Ph.D.

1986-2012

No commercial transaction allowed except that approved by the author, copyright holder.

Obtain a prepublication release of a CD-R in Microsoft Word in ENGLISH at a discounted price of $15 from Roger Canfield Rogercan@pacbell.net at 7818 Olympic Way, Fair Oaks, CA 95628, 916-961-6718 or at http://americong.com.

Completely SEARCHABLE for any name, date, place or event of the War and its protesters.   

Cover: Design Stephen Sherman. Photos: Roger Canfield, March 2008. TOP: War protest Hawaii, February 1966 displayed at War Remnants (Crimes) Museum, Saigon. Bottom: Praetorian Guard

Các đồng chí cùng chiến tuyến

Làm thế nào MỹCộng thắng cuộc chiến Việt Nam

Chống kẻ Thù Chung – Mỹ

Giữ bản quyền Roger Canfield, Tiến Sĩ

1986-2012

Không được sử dụng vào mục đích thương mại nếu không có sự đồng ý của Tác giả, người giữ bản quyền.

Có thể mua một tiền bản dưới dạng CD-R Microsoft Word bằng Anh ngữ với giá đặc biệt US$15 ngay từ tác giả Roger Canfield  Rogercan@pacbell.net tại 7818 Olympic Way, Fair Oaks, CA 95628, 916-961-6718 hay tại  http://americong.com.

Hoàn toàn có thể TRA CỨU hoặc bằng tên, bằng ngày tháng hay biến cố liên quan đến cuộc Chiến cùng cả luôn bọn tham dự biểu tình .

*******

* Tác giả giữ bản quyền © Roger Canfield 1986-2012

  • Lê Bá Hùng chuyển ngữ  (với sự chấp thuận của Tác giả)

 *****

Chương 141

Các Bệnh Viện, “Nòng Súng Lóe Sáng”

Cuộc Chiến Tận Diệt 

10 tới 12 Tháng 7 Năm 1972  

  

Bệnh Viện Bạch Mai

Jane đã có đến thăm cái bệnh viện Bạch Mai từng được nói đến nhiều này. Ngày hôm đó thì y thị cũng cho thu băng lời nhắn gởi của y thị về Bạch Mai mà sẽ được phát sau đó vào ngày 17. 4407

Cùng các quân nhân Đệ Thất Hạm Đội,

Ngày hôm nay tôi đã đến thăm một bệnh viện, đó là bệnh viện Bạch Mai. Tôi đã nhìn thấy một hố bom cực lớn ở ngay trung tâm của bệnh viện … chắc chắn là cố tình thả xuống chổ đó. Với bom … mà đặc biệt các bạn phi công thì cũng từng phải đã biết rỏ rồi, thì tai nạn … không tự nó xảy ra được. Đó quả không hề là một  tai nạn. Bom đã phá nát những khu bệnh đầy người. Nó đã phá hủy máy móc của bệnh viện. Nó đã giết chết một số bác sĩ. Quả thật là một điều khủng khiếp …. “

Về thực tế thì mọi quả bom trúng Bệnh viện Bạch Mai thì đều hoàn toàn do xui xẻo – loại thiệt hại song phương không thể tránh được trong thời chiến. Bạch Mai nằm chỉ xa có 1.000 thước  một phi đạo dành cho phi cơ phản lực, với những cơ sở phòng không chính yếu, các doanh trại quân sự và một kho dự trữ dầu. Hơn nữa, Bạch Mai cũng lại là nơi chỉ huy và trung tâm kiểm soát của hệ thống phòng không Bắc Việt, gồm hỏa tiển SAM, phi cơ và pháo binh. Một phi công có báo cáo về một “bệnh viện” loại đó nằm gần một mục tiêu là đường xe lữa: “… chắc đó  là một bệnh viện dành riêng cho bọn xạ thủ phòng không nào lở bị bị bệnh thôi …. khi bay ngang qua đầu đoàn tàu thì thấy tua tủa đầy nghẹt ống đại liên phòng không”.  4408

Jane bèn tiếp, “Tại sao? Tại sao các bạn làm vậy? Tại sao các bạn đã chịu thi hành lệnh phá hủy một bệnh viện hay thả bom các trường học?”.  Đã hoàn toàn không hề có bằng chứng nào cho thấy đã có những lệnh ban ra nhằm tàn phá các bệnh viện hay trường học. Trên thực tế, chính các bệnh viện và trường học đều đã được đánh dấu trên bản đồ quân sự rất chính xác để tránh bị bỏ trúng.

Bạch Mai đã nằm gần những mục tiêu quân sự hợp pháp: cách 1.000 thước thì có phi trường quân sự Bạch Mai và chỉ  cách có 20 ‘yard’ thì là cơ sở dự trữ xăng dầu và tiếp liệu. 4409  Cái phi trường này đã từng là một mục tiêu  quân sự hợp pháp nhưng lại cứ mãi được bảo vệ một cách rất hiệu quả bằng muôn trùng cuộc biểu tình với mục đích chỉ là phản đối thiệt hại do bom đối với bệnh viện Bạch Mai.

 image003

 Hình: Bộ Quốc Phòng, Phi Trường Bạch Mai, 21 tháng chạp năm 1972.

Telford Taylor, một chuyên gia về luật quốc tế và một người từng chỉ trích cuộc chiến tranh Việt Nam thì lại đã xác nhận là các quy định về tác chiến tức là các quân lệnh mà cấp chỉ huy Mỹ đã sử dụng ở Việt Nam đều là “gần như hoàn hảo”.  4410  Chính tại Việt Nam, cũng như ở Lebanon và Iraq, cho tới nay thì lại là những tên khủng bố mới ẩn núp trong các bệnh viện và trường học để chiến đấu và nằm lẩn lộn trong thường dân vô tội để rồi đổ lỗi cho Mỹ hay các đồng minh là đã giết chết thường dân vô tội. Các kiểu chiến thuật ngoan cố này đã tạo ra những nỗi kinh hoàng trong thời chiến, nhưng những người từng nổ súng vào những mục tiêu đó trong tư thế tự vệ thì không thể nào là những tội phạm chiến tranh đuợc.

“Cuộc Chiến Diệt Chủng” —  11 và 12 Tháng 7

Vào ngày 11 tháng 7, đã có những vụ không kích nặng nề. Lúc đó thì chắc Fonda đang lo phỏng vấn các nạn nhân. Tờ báo chính thức của MTGPQG là Miền Nam Việt Nam Đang Đấu Tranh thì lại đã tường thuật là Jane Fonda mắt thì đẩm lệ, tay thì ôm đồng chí Minh mà toàn hình hài đầy những sẹo. Jane tuyên bố, “Đồng chí Minh đã là một nạn nhân sống sót được sau những tra tấn man rợ kiểu thời Trung cổ của chế độ Sài Gòn”. “Bọn Yêu quỉ! Bọn Gestapo của thời chúng ta” … Y thị bèn tố cáo (Tổng thống Nixon) như chính là một Hitler của đương thời và cuộc chiến của y chỉ là cuộc chiến tranh diệt chủng mà thôi”. 4411

 image005

Hình: Bích Chương Tuyên Truyền của Hitler với mặt nạ Nixon, 1970

 

Những cáo buộc về tội diệt chủng đó đã quả là những lời dối trá cực kỳ quá đáng.

Suốt trong 10 năm chiến tranh, dân số của Bắc và Nam Việt Nam đã tăng gấp đôi nếu so với tỷ lệ của thề hệ “baby booming ~ sanh sôi bùng nổ” tại Hoa Kỳ. 4412  Số thường dân thiệt mạng bình thường trong toàn bộ tử vong ở Việt Nam chỉ bằng phân nửa của thời chiến tranh Triều Tiên. Việt Nam đã không hề là một ví dụ có thể so sánh được với các vụ không tạc thời Thế chiến II khi mà chỉ trong một đêm không tạc đã có cho tới 42.000 thường dân bị chết tại Hamburg, 30.000 tại Dresden và 84.000 tại Tokyo. Chính Bắc Việt Nam chớ không phải là Mỹ mà đã tàn nhẫn phí bỏ cả hàng triệu sinh mạng của người dân của họ, hầu chỉ để dành chiến thắng và để duy trì quyền lực của đảng cộng sản. Sự kiện vô nghĩa lý tiêu dùng hoang phí tàn nhẫn sinh mạng bộ đội và thường dân, nếu so sánh, thì cũng tương đương với cả  28 triệu sinh mệnh Mỹ.

Cũng chính bọn đồng minh thời chiến của Bắc Việt là chế độ Khmer Đỏ đã đang chuẩn bị ngay vào năm 1972  4413 cho một “cuộc chiến tranh diệt chủng” mà sẽ xóa sổ tới cả khoảng hai triệu người dân Campuchia đồng hương của chúng. Hà Nội thì lại sẽ cố gắng để tiêu diệt các thành phần “phản cách mạng” người Hmong và người Thượng. Hiện nay chính bọn cộng sản Việt Nam mới là tụi “Gestapo” ở Đông Nam Á.

*****

 

4407   “Appeal on Bombing,” Washington Post, 18 tháng 7 năm 1972.

4408  Lewy, Commentary.

4409  John Morocco, Rain of Fire, Boston: Boston Publishing Co., 1985, trang 157.

4410  Lewy, Commentary, Số Tháng 2 năm 1978, trang 41.

4411  South Vietnam in Struggle, Số Tháng 9 năm 1972.

4412  Lewy, Commentary, Số Tháng 2 năm 1978, trang 8.

4413  Vào năm 1972 thì bọn Khmer Krahom đã bắt đầu thi hành các biện pháp cực kỳ tàn bạo để cộng sản hóa các vùng ở Kampuchia dưới quyền kiểm soát của chúng trong tỉnh Kampot Province, dọc theo biên giới phía nam với Nam Việt. Hãy đọc: Quinn Report, American Consul Can Tho [Ken Quinn], A-008, State Department, P740017-0522-0573, The Khmer Krahom Program to Create a Communist Society in Southern Cambodia, file designation Airgram, 20 tháng 2 năm 1974, trang 2-3.  

 *****

Advertisements

Một phản hồi to “Roger Canfield’s Americong #141”

Trackbacks/Pingbacks

  1. Giới thiệu tác phẩm AMERICONG (MỸ-CỘNG) – Lê Bá Hùng | Ngoclinhvugia's Blog - 05/01/2016

    […] Roger Canfield’s Americong #141 […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: