Roger Canfield’s Americong #134

image002

Comrades in Arms

How the Americong Won the War in Vietnam

Against the Common Enemy— America

Copyright Roger Canfield, Ph.D.

1986-2012

No commercial transaction allowed except that approved by the author, copyright holder.

Obtain a prepublication release of a CD-R in Microsoft Word in ENGLISH at a discounted price of $15 from Roger Canfield Rogercan@pacbell.net at 7818 Olympic Way, Fair Oaks, CA 95628, 916-961-6718 or at http://americong.com.

Completely SEARCHABLE for any name, date, place or event of the War and its protesters.   

Cover: Design Stephen Sherman. Photos: Roger Canfield, March 2008. TOP: War protest Hawaii, February 1966 displayed at War Remnants (Crimes) Museum, Saigon. Bottom: Praetorian Guard

Các đồng chí cùng chiến tuyến

Làm thế nào MỹCộng thắng cuộc chiến Việt Nam

Chống kẻ Thù Chung – Mỹ

Giữ bản quyền Roger Canfield, Tiến Sĩ

1986-2012

Không được sử dụng vào mục đích thương mại nếu không có sự đồng ý của Tác giả, người giữ bản quyền.

Có thể mua một tiền bản dưới dạng CD-R Microsoft Word bằng Anh ngữ với giá đặc biệt US$15 ngay từ tác giả Roger Canfield  Rogercan@pacbell.net

tại 7818 Olympic Way, Fair Oaks, CA 95628, 916-961-6718 hay tại  http://americong.com.

Hoàn toàn có thể TRA CỨU hoặc bằng tên, bằng ngày tháng hay biến cố liên quan đến cuộc Chiến cùng cả luôn bọn tham dự biểu tình .

*********

* Tác giả giữ bản quyền © Roger Canfield 1986-2012

  • Lê Bá Hùng chuyển ngữ  (với sự chấp thuận của Tác giả)

 *****

Chương 134

Trong Khi Đó:

Bọn Quá Khích Quay Qua

Sử Dụng Đá Gạch và Bom

 

Cuộc Biểu Tình Tại Portland

Tại Portland, Oregon vào ngày 11 tháng 5 năm 1972, nhân một  cuộc diễn hành do Student Mobe và VVAW bảo trợ, đã có khoảng 150 tên biểu tình tách riêng ra khỏi đám đông 500 người để điên cuồng hung hăng đi ném gạch đá cùng mãnh ‘bê tông’ để phá vỡ các cửa sổ tại văn phòng của công ty gỗ Georgia Pacific, tại Trung Tâm Trung Ương Tuyển dụng Quân nhân của Quân đội và hai ngân hàng, rồi xịt sơn đầy các nhà cữa, miệng thì hát ca hô vang những hô khẩu hiệu phản chiến cũng như là hét lớn đủ mọi lời tục tĩu. Tại tòa nhà của Georgia Pacific đã có nhiều người dân cùng với một nhân viên bảo vệ ráng sử dụng cày chùy để chận lại năm mươi tên điên loạn đang bung chạy về phía cây cột để hạ lá cờ Mỹ xuống mà xé. FBI đã đi ráng tịch thu dọn dẹp gạch đá trước đó những cũng không có hiệu quả gì cả. Cảnh sát Portland thì lại đã cung cấp cho bọn phá hoại xe gắn máy để hộ tống chúng và đã không ráng bắt giữ bất kỳ tên nào cả. 4331

Bọn Weather Underground Bất Hợp Pháp Gài Bom Ngũ-giác-đài  

Ngày 19 tháng 5 năm 1972, tại Washington DC, Tổ chức chìm Weather Underground Organization đã gài bom nổ tại Ngũ-giác-đài để trả đũa việc Mỹ mới không tạc Hà Nội để nhằm đáp lại vụ tổng tấn công mùa Phục Sinh của Hà Nội.  Thông cáo số 12 của Weather Underground đã tuyên bố, “Hôm nay chúng tôi đã tấn công Ngũ-giác-đài. Suốt trong sáu tuần trước, cuộc tổng tấn công quy mô của nhân dân Việt Nam đã phá tan cái chiến lược “Việt Nam hóa” (và) bình định của Nixon”.

Bọn WUO đã phàn nàn về “lời gian dối cáo buộc vụ xâm lược từ miền Bắc” để cứ mãi bám vào các huyền thoại của Việt Cộng và của những lần nhân dân nổi dậy. “Không quân và Hải quân Mỹ đã bị sử dụng  … để giết người dân Việt Nam trong khi thủy lôi và tàu chiến Mỹ  đã được sử dụng để phong tỏa các hải cảng của nước Cộng hòa Dân chủ Việt Nam”.  Độ “3.000.000 người Việt Nam đã chết trong cuộc chiến”.  Dĩ nhiên, giải pháp cần có chính là đề nghị hòa bình của mụ Bình. 4332

Đó đã là lập luận của WUO và Hà Nội thông qua Bill Ayers, Bernadette Dohrn và những tên khác. Trên thực tế, cuộc tổng tấn công vào Lễ Phục Sinh năm 1972 đã thất bại với con số 100.000 tử vong của phía Bắc Việt mà chính yếu là trên các chiến trường ở Nam Việt.  Quân Lực VNCH đã bảo vệ thành công tất cả mọi thủ đô tỉnh, ngoại trừ một (Quảng Trị) trong tổng số 44 tỉnh thành.

WUO đã không hề bỏ qua bất cứ vấn đề lo ngại nào của địch. Vì vậy chúng cần phải luôn luôn giữ liên lạc mật thiết với Bắc Việt vì đó là cách tốt nhất để nắm vững các biến chuyển quan trọng cũng như là các chủ đề tuyên truyền của địch.

*****

4331 Đương nhiệm Chưởng Lý gởi cho Đương nhiệm Giám đốc, “Antiwar Demonstration Sponsored and Student Mobilization, Portland, Oregon, May 11, 1972”. Internal Security-Revolutionary Activities, May 25, 1972; Phân bộ An Ninh Quốc nội Domestic Intelligence Division, Phúc trình Tin tức Informative Note, 24 tháng 5 năm 1972.

4332  Bàn sao thông cáo Weather Underground #12 của FBI, FOIA, Weather Underground. Nguồn tin chính là phúc trình của Đương nhiệm SAC Chicago gởi cho Director, “Foreign Influence-Weather Underground Organization”, 20 tháng 8 năm 1976, trang 170-74, 183.

 *****

Một phản hồi to “Roger Canfield’s Americong #134”

Trackbacks/Pingbacks

  1. Giới thiệu tác phẩm AMERICONG (MỸ-CỘNG) – Lê Bá Hùng | Ngoclinhvugia's Blog - 05/01/2016

    […] Roger Canfield’s Americong #134 […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: