Sự Biến Thái của đảng Dân Chủ Mỹ

Một câu tự hỏi BUỒN quá:

Tại sao vẫn có những người Việt tỵ nạn CS mà vẫn binh vực đảng Dân chủ Mỹ?!

Cập nhật hóa ngày 13 tháng 10 năm 2019

https://www.powerlineblog.com/archives/2019/10/last-night-we-saw-fascism-in-the-streets.php?utm_source=feedburner&utm_medium=email&utm_campaign=Feed%3A+powerlineblog%2Flivefeed+%28Power+Line%29

Powerline logo

POSTED ON OCTOBER 11, 2019 BY JOHN HINDERAKER IN DEMOCRATSLEFTISM

TỐI HÔM QUA, CHÚNG TA ĐÃ THẤY ĐƯỢC BỌN PHÁT-XÍT NGOÀI ĐƯỜNG PHỐ [CẬP NHẬT]

Tối hôm qua, Tổng thống Trump đã thành công tuyệt vời khi chủ tọa một cuộc tập hợp vĩ đại tại thương xá Target Center ở trung tâm thành phố Minneapolis. Scott đã có được một kinh nghiệm tuyệt vời, kể cả được gặp tận mặt Tổng thống và được nghe Tổng thống Trump ca ngợi nhiều lần các bài viết của mình. Số đông cả 20.000 người may mắn được vào Thương xá quả đã có được một thời gian tuyệt vời; chiếu theo mọi tường trình thì đó quả là một trong những cuộc tập hợp tuyệt vời nhất của Trump.

Nhưng bên ngoài trung tâm, mọi việc thì lại đã hoàn toàn khác biệt. Hàng ngàn bọn theo đảng Dân chủ vô luật lê và đầy bạo lực, đã “phản đối” sự xuất hiện của Trump bằng những cuộc tấn công, ngoài một số tội phạm khác. Chúng tấn công cảnh sát. Chúng tấn công những người thuộc đảng Cộng hòa khi họ rời khỏi Trung tâm. Chúng nổi lửa lên để đốt cháy những biểu tượng ái quốc. Chúng còn dương lên cờ của cái xác chết Liên xô luôn.

(Có thể đọc tiếp tại đường nối nêu trên)

2019 Communist anti TRUMP


Scott W. Johnson là luật sư tại Minneapolis và cũng là một trong 5 cộng sự viên thường trực của Trang Liên Mạng Powerline.
https://www.powerlineblog.com/about-us

*****

Tại sao lại SỢ chiếc mủ MAGA này?

Tại sao lại loan tin BẬY?

 

TRUMP vs OBAMA meeting

TRUMP vs Obama

Vấn đề thật rõ ràng MÀ cũng đơn giản:

1/
Người Việt bỏ Nước ra đi vì không sống được với VC.

2/
Nếu tự cho mình còn là người tử tế thì phải chống Cộng trong mọi nơi và mọi trường hợp.

3/
Nếu không thì hãy làm người tử tế đề về lại quốc nội (và mọi người cũng sẽ rất ư là trân trọng họ mà thôi), mà sống tử tế thay vì bị VC dùng $ mở miệng!

*****

Đa số Người Việt Quốc gia KHÔNG vô cảm đã BIẾT thức dậy!

https://www.youtube.com/watch?v=_vgsyS7vhAo

AMY PHAN WEST Ứng cử viên gốc Viêt bị chụp mũ là Thượng Tôn Da Trắng

AMY PHAN WEST TN Phong logo 

PHONG TRAN

Published on Aug 17, 2019

*****

https://www.facebook.com/rightsidebroadcasting/videos/423242785206139/UzpfSTEwMDAwMDI2MjExNjY2NToyNjAwNjUyMzMzMjg2ODEy/

 https://www.facebook.com/rightsidebroadcasting/videos/423242785206139/?v=423242785206139

 14 Tháng 8 Năm 2019

 


*****

 https://www.whitehouse.gov/briefings-statements/presidential-message-national-day-victims-communism/

Thông điệp của Tòa Bạch Ốc

nhân ngày Quốc Gia Tưởng Niệm Nạn Nhân Nạn Cộng Sản

7 Tháng 11 Năm 2018

 ~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

Vào ngày Quốc Gia Tưởng Niệm Nạn Nhân Nạn Cộng Sản, chúng tôi xin tôn vinh ký ức của hơn cả 100 triệu người từng bị thãm sát và hành hạ bởi mấy cấi chế độ độc tài cộng sản. Chúng tôi cũng tái khẳng định sự ủng hộ kiên định của chúng tôi đối với những người đang nỗ lực vì hòa bình, thịnh vượng và tự do trên toàn thế giới.

Kể từ cuộc cách mạng Bolshevik năm 1917 ở Nga, chúng ta đã bị chứng kiến bao hệ quả của chủ thuyết cộng sản chuyên chế, nào là thống khổ, nào là đàn áp và nào là chết chóc mà thôi. Chủ nghĩa cộng sản vẫn luôn luôn tận dụng các nhân quyền vốn có, trong mục đích đem lại ấm no cho nhân loại, để rồi đã dẫn đến sự hủy diệt về tự do tôn giáo, tư sản, tự do ngôn luận và luôn luôn ngay chính vào cuộc sống của con người. Những sự kiện kinh hoàng này, như nào là người dân Ukraine từng bị cố tình bỏ đói cho chết ở Holodomor, người Nga thì bị thanh trừng tiêu diệt trong vụ Đại Khủng bố, hay là người Campuchia thì đã bị tàn sát trên các cánh đồng tử biệt và rồi nào là người dân Bá-linh đã bị dùng để bắn bia khi họ đang cố gắng trốn thoát để chạy tìm tự do. Nhưng các nạn nhân của những vụ này, cùng bao nhiêu tội ác tàn bạo khác, thí lại chỉ là những nhân chứng lặng câm trước cái sự thật bất khả chối về chủ nghĩa cộng sản, và tình trạng nó vẫn đang tiếp tục theo đuổi chính sách của nó, mà sẽ là mãi mãi cú đi hủy hoại tinh thần của con người và của sự thịnh vượng của nhân loại.

Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tưởng niệm tất cả những người từng đã bị cướp mất đi những ân sũng về cuộc sống, về tự do và về việc mưu tìm hạnh phúc dưới cái chế độ cộng sản đầy áp bức đó. Cùng nhau, chúng ta nên phải thương tiếc biết là bao nhiêu mất mát muôn trùng mà bao nhiêu người đã từng phải chịu đựng dưới những chế độ cộng sản đó, và chúng ta nhân đây, xin tái cam kết tiếp tục thúc đẩy sự nghiệp mưu tìm tự do và cơ hội cho tất cả mọi người.

***

Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại chân chính chúng ta còn chờ đợi và mong muốn gì nữa?

 

 Qua trái thêm! Qua trái thêm!
Qua chút xíu nữa bên trái đi!

Tại sao trước sự thật rõ ràng khắp nơi, như việc toàn khối Đông Âu xụp đổ tan tành rồi ngay cả những thử nghiệm toàn quốc đau thương theo chủ nghĩa xã hội tại nhiều quốc gia như Nicaruaga và hiện nay là Venezuela đều thất bại, đã không cải tiến mà lại càng làm băng hoại tan nát them đất nước của họ, mà tại Mỹ, bọn Dân chủ + Thiên tả + Cộng Mỹ + Antifa , v. v. . . vẫn hồ hởi và điên cuồng tấn công định chế xã hội hiện nay của đất nước HỌ?

Tuy nó cũng không phải là hoàn hảo, nhưng dưới thế gian này thì làm sao có được tuyệt đối MÀ chỉ là tương đối mà thôi!

Câu trả lời thật đơn giản: bọn chúng CHỈ muốn chiếm quyền NÊN không chủ trương MÀ cũng không thể đi cộng tác xây dựng sữa đổi nhau cùng làm xã hội tốt hơn. Biện pháp duy nhất còn lại của chúng chỉ là phải phá bỏ triệt để (một hình thức có phần tinh vi hơn cái kiểu “killing fields | Năm số ZERO)” của tên điên Pol Pot).

Và như vậy thì CHÚNG phải làm NGƯỢC lại mọi việc hầu “cướp” một cách hợp pháp bằng cách đi đánh phá Trump cùng đảng Cộng Hòa (tượng trưng cho tình trạng tương đối tốt hiện nay) qua những “fake news” và hồ sơ ngụy tạo như Dossier Steele, và chỉ đang được bọn nhập cư bất hợp pháp và bọn công dân làm biếng không chịu làm viếc mà chỉ nằm chờ nhà nước cho ăn! Đất nước gì mà đi bầu không cần chứng minh lý lịch như tại vài nơi mà bọn Dân chủ đang nắm quyền?

Ấy vậy, bất chấp kinh nghiệm bản thân đau thương Quốc Hận 75 năm xưa, VẪN lại có một thiểu số người Việt hải ngoại tại Mỹ, chỉ vì cái miếng đỉnh chung hôi thúi, mà đâm đầu đi bưng bô cho cái đảng Dân chủ Mỹ cộng!

Vào ngày 2 Tháng 3 Năm 2019, nhân đại hội Conservative Political Action Conference (CPAC) 2019 ~ Đại Hội Phong Trào Hành Động Chính Trị Bảo Thủ 2019, Tổng Thống Trump đã minh định rõ ràng:

“Xã hội chủ nghĩa chỉ là chính sách để dành quyền lực của bọn muốn thống trị”.

 

 

Phải công nhận đây là một người chính trực, vẹn toàn với ý nghĩa “danh chính, ngôn thuận”, đánh dấu móc ngoặc chính trường Mỹ (nói riêng) và nước Mý (nói chung) cương quyết sống THẬT, vạch mặt bọn đảng Dân Chủ Mỹ cộng.

Có cái quái dị là mọi tổng thống Mỹ, sau khi đắc cử, thì bèn BỊ lôi cuốn vô cái truyền thống “giới tổng thống Mỹ” và chỉ còn lịch sự lo binh cái giới độc chiết này của họ! Chẳng hạn như tay “huyền ngọc vẩn đục” Obama thì quay ra nâng bi Bush con, hay Bush con thì khen ngược lại!

Trump đã cô đơn nhưng cũng không kém phần lẫm liệt lên tiếng báo động về loại FAKE NEWS \ TIN DỞM mà đang lan tràn và đang được bọn Dân chủ Cộng sản Mỹ triệt để khai thác: điển hình là tờ New York Times, Washington Post, đài CNN, v. v. . .

Cái khẩu hiệu ‘POLITICALLY CORRECT” đã bị bọn đảng Dân Chủ, cũng là bọn Tả phái, rõ ràng hơn nữa là bọn Cộng sản Mỹ, làm bùa phép và tận dụng, nhưng thật sự đó chỉ là “NÓI LÁO ĐỂ KIỂM PHIẾU BẦU”!

Những “TRUE NEWS ~ TIN THẬT’’ thì không thể nào tìm thấy được trên các “mainstream media ~ nguồn tin chính’’ như CNN, Rogers và đặc biệt báo Pháp mà phải vô những trang đặc biệt như Acton Institute.org chẳng hạn:

 

 Đảng Dân chủ Mỹ đã bắt đầu biến dạng với cuộc Đại Hội đảng tại Chicago vào Tháng 8 Năm 1968, tiểu bang Illinois mà nhân đó, Tom Hayden, tên Mỹ cộng, chồng thứ mấy nào đó (?) của con Vẹm Mỹ Jane Fonda với đứa con chung là Trổi Hayden (mà ngay đương sự sau này thì cũng chỉ tự xưng là Troy Hayden thay vì Trổi Hayden), đã cùng bè lũ tấn công đại hội và bắt đầu tiến trình khuất phục cái đảng này vô con đường cướp chính quyền theo đúng chủ trương lâu nay của Cộng sản, nhưng lần này là theo kỹ thuật cướp phiếu rất tân kỳ!

Đặc biệt, dẫn đầu đám Mỹ cộng (một danh từ do ngay chính bọn chúng tự xưng và được TS Roger Canfield phân tích đầy đủ trong tác phẫm Americongs dày cả 2000 trang của ông mà chúng tôi đã có chuyển ngữ toàn bộ và đăng tại trang nhà), thì chính là tờ New York Times.

Trong bộ tài liệu Americongs (bản chuyển ngữ qua tiếng Việt tại

https://lehung14.wordpress.com/ts-roger-canfield-tieu-su/roger-canfields-americongs-2/

và kế tiếp), TS Roger Canfield đã cho thấy trong chi tiết sự biến thái của đảng Dân chủ thời Kennedy để trở thành Mỹ cộng, cũng như có nhiều tài liệu bị bật mí về:

  • Tài liệu về tội ác VC Sư Tổ của Khủng Bố ISIS!*

https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/vc-su-to-cua-khung-bo-isis/

  • Danh sách Tội Ác của VC trong Thỉnh Nguyện Thư do Tổ Chức Tuổi Trẻ Việt Mỹ (Vietnamese American Youth) Đệ Trình Liên Hiệp Quốc năm 2002*

https://lehung14.wordpress.com/ts-roger-canfield-tieu-su/roger-canfields-chuong-cuoi/

  • Danh sách bọn Mỹ cộng và Việt gian thời trước 1975*

https://lehung14.wordpress.com/ts-roger-canfield-tieu-su/roger-canfields-americong-186/

Chúng như một loài giòi đói, mãi cho tới nay, cả nữa thế kỷ, mà vẫn còn đánh phá và vu cáo cuộc chiến Vietnam War là sai lầm đế quốc!

Chúng tôi đã từng báo động về sư kiện đau buồn (mà đúng ra, đã không xảy ra được!) trong bài Bộ Phim 2017 The Vietnam War của Mỹ Cộng tại

https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/bo-phim-2017-the-vietnam-war-cua-my-cong/

và cũng trích dẫn một đoạn dưới đây.

***


https://www.nytimes.com/column/vietnam-67

 Chẳng hạn như tờ cực ác thiên tả New York Times cũng đã song song mở một mục MỚI tên gọi là Vietnam’67, với cờ máu ngay nơi trang đầu, với những bài phụ họa, và đặc biệt với những tên Việt gian MỚI tại hải ngoại, vuốt mặt lạnh lùng VÔ CẢM quay qua đi bưng bô liếm gót giày cho bọn Vẹm như là y thị phóng viên THANH TAN tại Seattle, tiểu bang Washington!

Vấn nạn đau buồn  của một số gia đình H.O. là khi qua tới Mỹ, vừa lo sinh kế, vừa lo phục hận, họ đã bỏ bê, để đám con cái lớn lên không cha mẹ hướng dẫn và rốt cuộc PHẢI thành những đứa trẻ mất dạy, và vô hình chung, trong tiềm thức, theo một phản ứng về phân tâm học, chúng đã quay ra rất căm giận cha mẹ (mà không đủ khả năng để hiểu dược cái hoàn cảnh độc nhất vô vị của hang phận người dân VNCH sau ngày Quốc Hận 1975), nên đã bị dể dàng lọt vào vòng tay ma quái của bọn Tân Tả Mỹ Cộng: đó là tiêu biểu của của cái trường hợp đáng tiếc Thanh Tan này!

 Thanh Tan vui đùa VÔ CẢM trước khổ đau trầm kha quốc nội khi trổ tài ăn nói tại Seattle. Cái đầu thì trống hay chứa những gì mà giờ này VẪN còn bày đặt loay hoay ta đây suy tư đi tìm SỰ THẬT, trước hình ảnh Nguyễn Văn Tấn BỊ CẮT CỔ hay Mẹ Nấm bị bắt xa con còn nhỏ dại CHỈ vì lên tiếng YÊU NƯỚC chống Trung Cộng chiếm Nước mình?

Đúng là loài này chỉ có cái đầu chỉ chứa những chất mà LISA PHẠM đã từng mô tả!

(David Ryder/Live Wire Radio)

https://www.nytimes.com/2017/10/03/opinion/what-do-vietnamese-americans-think-of-the-vietnam-war.html?rref=collection%2Fcolumn%2Fvietnam-67&action=click&contentCollection=opinion&region=stream&module=stream_unit

Thậm chí, có một số người Việt tỵ nạn, vì qua xứ lạ đã cứ mãi quần quật kiếm tiền, chỉ để lo nuôi con cho ăn học nên người, và chỉ tin là con cái của mình rồi sẽ hấp thụ được một nền giáo dục xứng đáng, nhưng trớ trêu thay là với cái đám Mỹ cộng, gần như toàn bộ các đại học Mỹ từ dạo thập niên 60 thì đều có khuynh hướng thiên cộng, nếu không nói là cộng sản luôn (sự kiện này đã được David Horowitz miệt mài lên tiếng báo động, đặc biệt là trong tác phẫm One-Party Classroom: How Radical Professors at America’s Top Colleges Indoctrinate Students and Undermine Our Democracy (Mar 10, 2009), viết chung với Jacob Laksin.

 

 “Trong tiềm thức của nhiều tay tự cho là theo khuynh hướng tự do, chỉ tuôn trào ra toàn nào là những tiếng thét la độc tài. Bọn chúng không hề chấp nhận và ra tay đập nát mọi quan điểm nào khác với của chúng trong phòng hội bằng cách vu cáo và bôi lọ cá nhân.

 David Horowitz

 Một “Red Diaper baby (em bé cộng sản từ trong nôi)

Cha mẹ là trong số sáng lập viên Đảng Cộng sản Hoa Kỳ

Đã từ bỏ chủ thuyết ĐỎ và quay ngược dấn thân miệt mài chống Cộng

https://en.wikipedia.org/wiki/David_Horowitz

 ***

Và lại càng đau buồn khi những y thị mất gốc đó lại còn ngu dại bị xúi ra đứng làm cái con bung xung như y thị Kathy Trần, nữ dân biểu tại House of Delegates thuộc tiểu bang Virginia, kẻ từng được cha mẹ bồng đi vượt biển tỵ nạn CS lúc mới có 7 tháng sơ sinh, mà đã đui mù ăn cứt dê bọn Dân chủ Mỹ cộng để làm cờ thí đi đệ trình cái dự luật Repeal Act cho phép GIẾT cả em bé ngay khi lọt lòng mẹ mà vẫn khỏe mạnh nhưng mẹ không muốn giữ vì một lý do nào đó!

Và lại cứ xẩy ra những chuyện buồn như vụ Hoa hậu Jennifer Le, Người Mỹ Gốc Việt đâm đầu đi ôm Cờ Đỏ Máu Me để đại diện người VN tại Mrs World Las Vegas trong tháng 4 năm 2019 khiến bao người KHÔNG vô cảm phải buồn nôn thôi!

Ôi, hòa nhập KHÔNG có nghĩa là mất gốcvô thần cộng sản, đánh mất đi cái căn cước tỵ nạn Người Việt Da Vàng của mình!


Kathy TRẦN
, thị Mỹ gốc Việt

Kẻ đệ trình dự luật Repeal Act ra trước Hạ viện Vỉginia

Dân Biểu Mỹ gốc Việt đảng Dân Chủ đệ trình dự luât Phá thai vô giới hạn

https://www.viveos.net/video/S78qFVylc78/kathy-tran-db-my.html

 

Nhưng Trời cũng có lúc công  bình chịu nhìn lại!

Cũng tại Mỹ, ở tại mấy cái bang miền Tây đầy mùi cộng thì cũng có được những công dân Mỹ gốc Việt còn tình người và không vô cảm mà cũng rất ư là can đãm công khai đối chọi với bọn Mỹ cộng.

Chẳng hạn như Andy Ngô, nhà báo Mỹ gốc Việt nổi tiếng từng viết trên Wiki, Bio, Age, Quillette, Podcast, GoFundMeTwitter vừa mới bị bọn Mỹ cộng ANTIFA gần như cố sát khi bị chúng hành hung tấn công đấm đá và đánh luôn bằng những ly nhựa đựng sữa sốc “milkshakes” loại mang đi nhưng lại chứa đầy xi-măng đông đặc nhanh vào ngày thứ Bảy 30 tháng 6 năm 2019 vừa rồi tại Portland tiểu bang Oregon.

 https://globintel.com/usa/andy-ngo-wiki/


 

Vì sao Andy Ngô bị chúng đánh?

Andy Ngô là một phóng viên nhiếp ảnh gia ở Portland, tiểu bang Oregon và là chủ biên trang báo trên Liên Mạng tên Quillette mà cũng đã từng ghi lại những lần bạo hành điên khùng của bọn Antifa trong chính ngay thành phố của mình.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2019, ông thông báo là mình đã bị đả thương vào đầu và cũng đã phải bị đối mặt nhiều lần với bọn biểu tình Antifa.

Andy Ngô từng đã gây tiếng vang dạo năm 2017 sau khi ông lên tiếng cáo buộc tờ báo của Đại học Tiểu Bang Portland là đã sa thải ông chỉ vì lập trường chính trị bảo thủ của ông ta. Các bài viết của ông đã từng có trên National Review và các lần “Tweet” của ông thì cũng từng đã được trang tin trên Liên Mạng Breitbart chọn đăng.

Andy Ngô nguyên là người gốc Việt. Ông từng thú nhận là dạo còn trẻ, “bản sắc người Mỹ gốc Á hay gốc Việt của ông vẫn luôn luôn là điều hướng dẫn mình”. Ông cũng nói thêm là mình là học sinh duy nhất như vậy trong toàn lớp.

Andy Ngô đã cùng cha mẹ rời bỏ Việt Nam bằng thuyền và cuối cùng tới định cư được ở tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ vào năm 1978. Andy Ngô cho biết mẹ mình nguyên thuộc một gia đình trung lưu từng có tiệm vàng và nữ trang tại Việt Nam, và vào năm 16 tuổi thì bà đã bị bắt đi lao động tập thể ở vùng kinh tế mới.

“Mẹ tôi xuất thân từ một gia đình bị liệt vào hạng tư sản hay trung lưu. Gia đình chỉ sở hữu một cữa tiệm kim hoàn, nơi mà cả nhà cũng làm nơi trú ngụ luôn nhưng lại đã bị tịch thu cưởng chiếm sau khi chính phủ Nam Việt Nam sụp đổ. Toàn gia đã bị bắt luôn vô nhà tù khổ sai lớn. Lúc đó mẹ tôi chỉ mới có 16 tuổi đầu mà thôi”.

Thân phụ ông nguyên là một sĩ quan cảnh sát phục vụ ở một thị trấn nhỏ ven biển. Mặc dù công việc thì cũng thường thôi nhưng lại cũng rất có thể là để bị xử tử luôn sau đó.

Andy Ngô tốt nghiệp trường Trung học Bách khoa Benson ở Portland, Oregon và sau đó ra trường tại Đại học California, Los Angeles vào năm 2009 với bằng Cử nhân Thiết kế | Nghệ thuật truyền thông.

 https://dailycaller.com/2019/06/30/andy-ngo-journalist-rally-injured/

~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

Bọn thành viên Antifa cùng đám tả phái đi xuống đường biểu tình ở Portland vào ngày 4 tháng 8 năm 2018. Vừa mối đây, phóng viên Andy Ngô đã bị bọn Antifa tấn công nhân khi đi lấy tin về một vụ tụ hợp tại Portland.

(Photo: Kainoa Little/SOPA Images/LightRocket via Getty Images)

 Antifa là bọn thảo khấu gì ở Hoa Kỳ?

Tiền thân của bọn chúng chính là đám Students for a Democratic Society SDS và bè lũ Weather Underground với bàn tay vấy máu dân lành! Chúng là các đám chủ trương cướp chính quyền bằng bạo lực.

Cuộc tấn công vào phóng viên Andy Ngô cũng là một lời nhắc nhở khác nhằm nhấn mạnh đặc điểm là chính chính bọn khủng bố Antifa chuyên chính trong nước, những tên luôn miệng tự xưng là hoạt động chống chủ nghĩa phát xít, thì lại mới là bọn phát xít thực sự ở Mỹ ngày nay, bởi vì, ngoài một số hành động khác, chúng cũng chuyên sử dụng các chiến thuật đầy bạo lực từng được sáng chế bởi lực lượng xung phong phát xít quân báo của Cộng Hòa Weimar Đức là đơn vị  Sturmabteilung (SA). Đám côn đồ Antifa tuy chống Đức quốc xã nhưng lại hồ hởi sao chép chiến thuật của bọn đó và chuyên dùng tay chân đánh đá để không cho các đối thủ chính trị lên tiếng, cũng như đi chuyên môn đi phá tan các cuộc hội họp và các cuộc biểu tình mà chúng không thích. Một số thành viên Antifa ngày nay thậm chí còn đâm đầu đi ăn mặc như đám Đức quốc xã xa xưa kia, với trang phục chỉ toàn màu đen và đỏ, hai cái màu sắc đặc trưng của chủ trương vô chính phủ mà bọn Đức quốc xã vẫn luôn luôn sử dụng.

Antifa, một nhóm từng được rất nhiều đảng viên Dân chủ nồng nhiệt ủng hộ, đã lại cứ nổi tiếng thêm lên trong thời hậu Obama qua mấy màn tấn công những người bảo thủ và những người ủng hộ Trump. Bọn thành viên cực kỳ hung dữ theo chủ trương vô chính phủ và cộng sản của phong trào Antifa rất nổi tiếng với việc luôn luôn sẳn sàng chụp mủ cho những ai mà chúng nhắm đến đều là phát xít, Đức-quốc-xã và kỳ thị chủng tộc, cho dù không hề có bằng chứng nào cả. Antifa chuyên môn dán cho những ai mà ủng hộ Tổng thống Trump cái nhãn phát xít.

Andy Ngô chính là một trong những kẻ vô tội bị chụp cho cái mũ đó bởi vì ông ta không theo đúng đường lối của Antifa lại còn dám đi tường thuật về những gì mà bọn xấu xa nay đang thực sự làm. Ngay cả cái tư cách người thiểu số (gốc Á) với luôn tư cách một người đồng tính nam, hai ưu điểm đối với hệ thống phân cấp về nạn nhân của đám Tả phái, cũng đã không cứu được cho ông ta khỏi bị tấn công một cách man rợ luôn.

***

Điểm đặc biệt của bọn Dân chủ Cộng sản Mỹ: chúng thực sự là một bọn phát-xít và tham quyền lẫn chuyên quyền. Chúng tự cho chúng quyền hành hung, chưởi bới và mắng mỏ mọi kẻ khác chính kiến và tuyệt đối không chấp nhận “ý niệm tự do dành cho người khác chỉ dành cho chúng mà thôi”!

Sự kiện này đã được Dinesh D’Souza vạch trần trong tác phẫm The Big Lie: Exposing The Nazi Roots of The American Left – Đại Láo: Vạch Trần Nguồn Gốc Phát-xít của Bọn Tả Phái Mỹ (Regenery Publishing 2017).

Tác giả này, một người di dân gốc Ân đa tài, nguyên là Khoa trưởng Đại học The King’s College, một đại học Thiên chúa giáo tại Nữu Ước, vừa là một nhà văn, thuyết trình viên và làm phim ảnh. Ông nổi tiếng về nhiều tác phẫm, đặc biệt là quyển The Roots of Obama’s Rage – Nguồn Gốc Tâm Trạng Điên Cuồng của Ồ-ba-má (New York Times Best Seller, Regenery Publishing 2017) mà theo đó, ông đã phân tích đậm đà cái mối hận thù cá nhân mà Obama con thừa hưởng từ người cha da đen gốc Kenya tự cao tự đại bị vở mộng thất bại khi đi tu học tại Mỹ (rồi lại càng bị thất sủng tại quê mình đến mức rượu chè be bét và say rượu lái xe bị tai nạn phải bị cụt cả hai chân, để rồi cũng lại qua đời trong một tai nạn lưu thông khác cũng vì say rượu lái xe với hai chưn giả!).

 

 Dinesh D’Souza

 Sách này đã khiến Obama căm thù và ra lệnh cho thuộc cấp theo dõi tìm cớ trả thù qua bản án 8 tháng tù đêm tại San Diego năm 2014 về tội ủng hộ tiền vận động tranh cử quá giới hạn cho một người bạn nữ ứng cử viên Thượng viện Hoa kỳ thuộc đảng Cộng Hòa, đơn vị tại Nữu Ước.

Nhưng nhờ vậy mà chúng ta lại càng đọc và xem them được nhiều sách và phim tài liệu quý giá như là hai tài liệu có được lợi tức kỷ lục cao nhất, bộ 2016 (hạng thứ 2), America (hạng thứ 6) và Hillary’s America (hạng thứ 8).


 Ôi! 2 Tư cách!

Barack Obama Cha

Tay chơi con cái rải rác khắp bốn phương

 

*****

~ I ~

 

Mới đây, báo BEYOND TODAY số Tháng 1 & 2 Năm 2019 có đăng bài “A Startling New York Times Admission of Its Own Bias ~ Một Sự Không Ngờ Khi Báo New York Times Tự Thú Đã Thiên Vị” của Scott Asley, Managing Editor.

“ . . . sometimes nations’ leaders can be their people’s worst enemies”

. . . đôi lúc chính các lãnh tụ quốc gia lại là những kẻ thù tàn tệ nhất của người dân

(Editorial “When Dreams Become Nightmares”

Beyond Today May-June 2019)

 

Chúng tôi chuyển ngữ dưới đây, với sự chấp thuận qua ông Peter Eddington, Operation Manager của báo Beyond Today.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=18&v=O3jtlBUpXOw

A Startling New York Times Admission of its Own Bias

Một Sự Không Ngờ Khi New York Times Tự Thú Đã Thiên Vị

 ~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

 

Lần tới mổi khi quý vị đọc báo thì nên nhớ là nhiều bản tin thì cũng chỉ đã lấy tin từ cái tờ The New York Times mà thôi.

The New York Times thì cũng không phải là một tờ báo bình thường. Với số phát hành hàng tuần cao nhất tại Mỹ, đó là tờ báo có ảnh hưởng lớn nhất toàn quốc, và được coi là “tờ báo về kỷ lục” của Mỹ. Nhưng nó cũng là một tổ chức đưa tin đang sở hữu cho tới cả 18 tờ báo khác, với một đài phát thanh và trên cả 50 địa chỉ trên Liên Mạng. Riêng phụ bản International Weekly của họ thì cũng được chia sẻ bởi 34 báo ở tại 25 quốc gia khác. Các bài báo và quan điểm có đăng ký của họ thì cũng vẫn thường xuất hiện trên hàng trăm tờ báo địa phương trên khắp đất nước và cả thế giới luôn.

Dù quý vị có đang sống hay đi du lịch ở đâu đó thì chỉ cần lướt qua cái tờ báo địa phương tại đó thì cũng sẽ thấy ngay ra được những bài báo, bài xã luận và quan điểm xuất phát từ ban biên tập của The New York Times. Điều này cũng sẽ không là một vấn đề gì cả nếu mà tờ The New York Times (và các thông tấn xã khác) chỉ thuần túy làm công việc của họ là đưa tin mà thôi. Điều nguy hiểm là khi họ tự đi gạn lọc theo ý của họ các tin tức hay còn bóp méo chúng, ngõ hầu quảng bá cho cái chương trình nghị sự mang tính xã hội của chính họ, còn đi ngược hoàn toàn lại các giá trị đạo đức trong Kinh Thánh.

Với thực trạng như vậy, quả thật cũng rất đáng ngạc nhiên khi có các thú nhận sau đây từ Daniel Okrent, nguyên là chủ bút đặc trách về các đề tài công cộng ʼpublic editorʼ của The New York Times (mà nhiệm vụ là phải tìm và sửa mọi lỗi lầm cùng thiếu sót, hầu chu toàn cho được nguyên tắc đạo đức và thực hành về ngành báo chí), trong một cột báo ngày 25 tháng 7 năm 2004 với cái tựa đề “Liệu New York Times có phải chăng là một tờ báo theo lập trường Tự do?”.

 

 Daniel Okrent

 Dỉ nhiên là đúng vậy,” đương sự đã bắt đầu bài viết như vậy (phần màu xanh là của người viết bài này, Scott Ashley).

“Cái tài liệu có khổ lớn nhất trong ổ đĩa cứng của tôi thì cũng toàn đầy những điện thư từ những người từng đã bị thất vọng, bị ngở ngàng và ngay cả giận dữ khi nhận chân ra được trong tờ báo này một khuynh hướng thiên vị về lập trường gọi là tự do mà cũng đã lây nhiễm, không chỉ các phóng sự chính trị, mà luôn cả một loạt các đề tài khác luôn như là từ phá thai đến động vật học, hay luôn cả đến việc chỉ định một kẻ thuộc đảng Dân chủ, để đứng ra làm chính người kiểm tra họ. (Và đó cũng sẽ là chính tôi) . . .

“Hiện nay điều quan tâm của tôi là những gì rồi đây sẽ khả dĩ đẩy bên hữu phái cũng phải nổi khùng lên mà thôi. Đó chính là những vấn đề xã hội: quyền của người đồng tính, vấn đề phải kiểm soát súng đạn, vấn đề phá thai và việc quy định điều hành môi trường, trong một số đề tài khác. Và nếu bạn đọc đi nghỉ là The New York Times cũng chỉ lè phè không lập trường thì quả thật, bạn đã đi đọc báo của chúng tôi mà cũng như người đui mà thôi . . .

“Nếu bạn thuộc trong cái số người mà báo The New York Times coi như là những vật thể để sẽ được dùng để mà nghiên cứu như một hàng mẫu phết trên miếng kiếng hiển vi trong phòng thí nghiệm (tức là những tín đồ Thiên chúa giáo sùng đạo, những người có súng, những người Do Thái Chính thống, những cư dân tiểu bang Texas). . . thì khi đọc qua hết qua tờ báo này cũng sẽ khiến bạn cảm thấy hình như mình đang du hành trong một thế giới xa lạ và rất ư là cấm kỵ mà thôi.

“Hãy bắt đầu với cái trang của người chủ biên, toàn đầy chủ thuyết thần học tự do, mà đến nỗi, thỉnh thoảng khi nó đi lạc bỏ quên cái lập trường đó, thì cái đám tả phái cũng bèn làm ra bộ ngở ngàng và kêu thét lên để áp đảo ngay cả tiếng ầm ì không ngừng từ bên hữu phải. . .

“Với Tạp chí Chủ nhật, ứng dụng Applause-o-meter ►► trong cuộc chiến về văn hóa thì vẫn cứ liên tục có kim chỉ về phía bên trái . . . Các trang về văn hóa thường có các đề tài như là nghệ thuật, khiêu vũ hay kịch nghệ, xem ra có vẻ bình thường (hay ít ra thì cũng là khả chấp) ở Nữu Ước nhưng lại rất có thể sẽ gây sốc ở những nơi khác.

“Cách thức đưa tin về thời trang thì cũng vậy thôi . . . mà theo đó, tôi cũng đã từng thấy được những người mẫu trông giống như họ đang chuẩn bị để giết người (hay để bị giết) và những người khác thì được trình diễn phô bày theo cái kiểu mà chúng ta có thể gọi là sang trọng áp chế ~ dominatrix chic. . .

Trong phần Sunday Styles (Thời Trang Chủ nhật), dĩ nhiên, cũng có những thông báo về các đám cưới của người đồng giới tính, nhưng cũng có quảng cáo thông tin về những câu lạc bộ tình dục ở trung tâm thành phố và những áo thun với câu ‘Tôi kinh tởm người Mỹ’ . . . Trang đầu của phần Metro thì có một đoạn dài mà tiêu đề phụ của nó cũng đã nói lên được rất rõ ràng nội dung, ‘Mấy Kẻ Mặc Đồ Khác Giới Cross-Dressers Hân Hoan Chịu Trả Tiền Để Tiếp Xúc Được Với Nữ giới’ . . .

“Báo chí có quyền quyết định những gì quan trọng và những gì là không. Nhưng các biên tập viên của báo cũng phải sẳn sàng để ghi nhận ý kiến của một số độc giả như là: “Điều này không đúng với quan điểm của tôiʼʼ. Ngược lại, tại sao lại xem họ như là kẻ thù mà thôi?! Từ đó thì lại có vấn đề liệu chăng người đọc giả đang bất mãn hay đang bị ngỡ ngàng đó, rồi sẽ nhận xét về những chi tiết khác của tờ báo – kể cả, chẳng hạn, tường trình về các cuộc vận động bầu cử – như là không đáng tin luôn chăng? . . .

“Vấn đề hôn nhân giữa giới đồng tính cũng là một ví dụ tuyệt hảo. Hãy bỏ qua đi trang bình luận của người chủ bút, hãy bỏ qua các trang chuyên mục cùng các bài lê thê khác trên tờ báo . . . mà đã lại đâm đầu đi so sánh các luật sư từng thắng kiện về những vụ hôn nhân giữa giới đồng tính ở Massachusetts, với ngay cả Thurgood Marshall ►1 Martin Luther King ►2 . . .

“Với những người chủ trương là báo chí không thể nào mà giữ được uy tín của họ nếu mà mọi khía cạnh của mọi đề tài đều đã không được kiểm tra kỹ lưỡng trước rồi, thì cũng thật đáng thất vọng khi chúng ta thấy tờ The New York Times lại đi tường trình về các khía cạnh xã hội và văn hóa của việc hôn nhân giữa giới đồng tính theo giọng điệu giống như là các màn cổ vũ phe ta (cheerleading).

Cho đến năm nay, các tựa đề chính trên trang nhất thì toàn là ʼVới Các Con Nuôi Của Giới Đồng Tính Nam, Hôn Nhân Quả Đã Có Mang Lại Được Niềm Hạnh Phúcʼ . . ; rồi nào là cái gia đình của ‘Hai Ông Cha, Mà Một Ông Thì Rất Hạnh Phúc Được Ở Nhàʼ . . . thì nay đã trở thành một mẫu mực mới; và nào là ʼCác Đôi Vợ Chồng Đồng Giới Tính Tìm Kiếm Hiệp Thông Trong Mắt Chúa‘ . . .

“Mọi bài viết này thì cũng đều là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên nếu gom chung nhau lại thì quả đúng đó là một chiến dịch quảng cáo rất hiệu quả cho chủ trương cổ võ hôn nhân của giới đồng tính. Thậm chí quý vị cũng không còn cần đến các bài báo đâu: chỉ cần liếc qua các tựa đề chính trên những bức ảnh luôn luôn tươi vui của những kẻ cũng luôn luôn tràn đầy hạnh phúc trên đa số các bài đó, và rồi thì quý vị đã thực hiện xong một màn quảng cáo về bảo hiểm nhân thọ mà thôi.

“Sự kêu gọi gián tiếp này thì cũng được rõ ràng nhấn mạnh bởi những gì không được công khai nói ra. Ngoài một bài báo có dính líu vào các dây dưa rể má về luật pháp của đề tài tranh dành quyền nuôi con. . . thì những ảnh hưởng có khả năng  gây rắc rối về vụ hôn nhân của giới đồng tính hầu như hoàn toàn vắng bóng trên tờ The New York Times kể từ khi đề tài này đã bùng nổ vào mùa đông năm ngoái . . .

“Trên tờ The New York Times, tôi đã gần như đã không học hỏi được gì về những đề tài đó cả, cũng như là về việc hành hạ người chung sống chung trong cái cộng đồng đồng tính nam, hay là về bất kỳ khó khăn xã hội nào có thể bị gặp phải bởi con cái của các cặp đồng tính nam hay về tỷ lệ ly hôn của họ (hay về các nguyên nhân cùng hậu quả nào khác) . . .

“Về một chủ đề mà đã từng gây ra một trong những cuộc tranh luận có tính cách quyết định trong thời đại của chúng ta, các biên tập viên của tờ The New York Times lại đã không đưa ra được cái quan điểm tòan vẹn đúng đáng phải có về báo chí . . .

Những độc giả với một thế giới quan khác thì cũng sẽ phải thấy The New York Times như là một quái thú xa lạ từ một hành tinh nào khác đến mà thôi”.

Những lời thừa nhận này quả thật đáng kinh ngạc mà cũng quá ư là đúng – có vẻ sao quá ư là tuyệt đúng, vì người viết thì cũng đã bị sa thải chưa đầy một năm sau đó (và tờ The New York Times cũng đã loại bỏ đi cái chức vụ biên tập viên về những đề tài công cộng ‘public editorʼ luôn cho tiện việc).

Lần tới khi quý vị dự định đi tìm đọc một tờ báo hay một tạp chí, hay đi chấp nhận những gì được nói trên TV, thì quý vị hãy nhớ lại là rất nhiều tờ báo cũng đã lấy tín từ tờ The New York Times. Và khi mà quý vị để ý đến những thú nhận này từ ngay chính người từng chịu trách nhiệm phải tìm kiếm để xóa bỏ mọi bản tin có tính cách thiên vị khỏi nội dung trên tờ The New York Times và để triển khai đúng đáng đạo đức nghề nghiệp, thì thưa quý vị, liệu quý vị có thể – và liệu quý vị có phải nên – tin tưởng và chấp nhận những gì họ đang mớm ý cho quý vị hay không?

—Scott Ashley

***


Hình và các đoạn màu hay có gạch đít là do người chuyển ngữ.

►►
https://itunes.apple.com/us/app/applause-meter-ad/id1233532415?mt=8
Applause Meter là một ứng dụng nhằm dùng một máy vi âm để đo lường rồi cho thấy số lượng lần vổ tay tán thưởng của cử tọa. Nó có thể được sử dụng để cho thấy sự được tán thưởng đồng ý đối với các thí sinh và giúp đưa tới xác định được kết quả của các cuộc thi dựa trên mức độ tán thành của khán thính giả.

►1
Thurgood Marshall là một luật sư Mỹ, nguyên là Thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ từ tháng 10 năm 1967 đến tháng 10 năm 1991. Marshall là vị thẫm phán thứ 96 của TCPV Hoa Kỳ và là thẫm phán của TCPV Mỹ da đen đầu tiên.

►2
Martin Luther King Jr. là một mục sư Báp-tít Mỹ, hoạt động dấn thân và đã trở thành phát ngôn viên và lãnh đạo có uy tín nhất trong phong trào dân quyền tại Mỹ từ năm 1954 cho đến khi bị ám sát vào năm 1968.

 

*****

~ II ~

Sự gian trá và coi thường trình độ hiểu biết của đọc giả bởi cái tờ The New York Times đã tới mức không còn có thể đo lường được nữa!

Chẳng hạn như trước các tin tức rõ ràng từ ngay Chính phủ Sri Lanka là đã có những vụ thảm sát khởi đầu bởi phiến quân Hồi thì tờ lá cải này vẫn điềm nhiên loan tin ngược lại là Hồi giáo đang bị Thiên chúa giáo khủng bố tại đó!

Sự gian trá và coi thường trình độ hiểu biết của đọc giả bởi cái tờ The New York Times đã tới mức không còn có thể đo lường được nữa!

Chẳng hạn như trước các tin tức rõ ràng từ ngay Chính phủ Sri Lanka là đã có những vụ thảm sát khởi đầu bởi phiến quân Hồi thì tờ lá cải này vẫn điềm nhiên loan tin ngược lại là Hồi giáo đang bị Thiên chúa giáo khủng bố tại đó!

Ấn bản New York Times International Edition vào ngày Thứ Năm 25 tháng 4 năm 2019 với cái tấm hình minh họa như dưới đây thì làm sao là trung thực và nghiêm minh được? Đầy kỳ thị, bè phái lẫn vô tư cách khi bình luận về vị Thủ Tướng của Do Thái đối với Mỹ!

 

 

Tựu chung, tờ lá cải The New York Times cuối cùng đã gíúp chúng ta biết được một điều: SỰ THẬT là NGƯỢC lại với gì chúng tường trình!

Và cũng là một cơ hội để nhận dạng ra bọn cộng núp bóng khi chúng cứ trích dẫn cái tờ lá cải đó! Rõ ràng là tư cách cùng suy tư của mọi người thì cũng được biểu lộ qua sách báo hay phương tiện truyền tin mà họ ưa thích thôi như dưới đây!

https://www.jihadwatch.org/2019/04/new-york-times-claims-sri-lanka-muslims-terrorized-by-christians

JIHAD WATCH

Exposing the role that Islamic jihad theology and ideology play in

New York Times Claims Sri Lanka Muslims Terrorized by Christians

 

Báo New York Times Cho Là Các Người Sri Lanka Theo Đạo Hồi Đã Bị Các Tín Đồ Thiên Chúa Giáo Khủng Bố 

25 Tháng 4 năm 2019 11:00 AM Bởi DANIEL GREENFIELD

Cứ sau mỗi cuộc tấn công của bọn khủng bố, thì các phương tiện truyền tin liền bèn cho chạy các cột tin quen thuộc là “Người theo đạo Hồi đang sợ bị phản ứng dữ dội lại”.

Tờ The New York Times đúng là cơ quan truyền tin đầu tiên đưa ra bản tin là các người Hồi giáo ở Sri Lanka đang bị những các Ki-tô hữu khủng bố.

. . . (Đọc thêm toàn bài Anh ngữ tại đường nối ở trên).

*****

~ III ~

Ngoài giới báo chí mà tiêu biểu nhất là tờ The New York Times, cũng còn có cái tuần báo NEWSWEEK, cũng không KÉM phần độc đáo, nhất là với cái sồ báo ngày thứ Năm 10 tháng 11 năm 2016, lúc 11:17 giờ GMT, mà nay là một sưu tập rất quý giá (vì đã bị NEWSWEEK vội vàng thu hồi để hủy bỏ, chỉ sót được có vài ấn bản còn nằm được trong tay tư nhân).

Khi mà bọn FAKE NEWS | TIN XẠO còn dám hành xử như vậy, thì có chuyện gì mà chúng KHÔNG dám làm?

https://www.theguardian.com/media/greenslade/2016/nov/10/if-only-donald-trump-had-come-second-eh-hillary

Madam President: how Newsweek reported a Clinton victory

Bà Tổng Thống: cách thức tờ Newsweek đã tường trình về một sự thắng cử của Clinton

 ~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

 Chủ bút tờ Newsweek thì cũng chỉ đã làm những gì mà mọi chủ báo nhạy cảm đều đã sẽ phải làm, để sữa soạn cho một số báo dựa trên một kết quả bầu cử tổng thống Mỹ hoàn toàn khác hẳn với sự thật . . .

 Roy Greenslade ,  @GreensladeR

Thứ Năm 10 Tháng 11 Năm 2016, 11:23 GMT

Bìa tờ Newsweek làm sẳn với dự đoán một kết quả bầu cử hoàn toàn khác hẳn

(Hình: Newsweek/Twitter)

 

Đúng ra thì đã phải khác xa biết là bao nhiêu rồi. Ban biên tập của tờ Newsweek rõ ràng đã chuẩn bị sẳn các số báo có khả năng đáp ứng đúng cho cả hai cái kết quả bầu cử tổng thống Mỹ khả dĩ rồi sẽ có thể xảy ra, như thông lệ nhân những lần bầu cử trước.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là cái số báo kỳ này đã không chỉ được xuất bản mà còn lại đã được đem đi phân phối ra cho công chúng luôn. Theo báo New York Post thì có khoảng 125.000 ấn bản sau đó đã phải bị thu hồi.

Ấn bản trên đã được chuyển qua ‘Tweeter’ bởi David Vick (cảm ơn ông ta biết bao nhiêu), và cho thấy ngay trang bìa: “Bà Tổng Thống: Hành trình lịch sử đến Nhà Trắng của Hillary Clinton”.

Chúng ta cũng nên lưu ý đến trong số báo GIAN này về tất cả những câu phê bình mà nay thì đã bị trở thành cực kỳ vô lý, sau khi mà Donald Trump thật sự đắc cử. Chúng ta có thể đọc, rất ư là nổi bật ở trang bên phải, với cái tựa là cuộc bầu cử “quả thật độc đáo về nhiều phương diện” bởi vì một nữ ứng cử viên đã phải đối mặt với một “hình thức mị dân chưa từng bao giờ đã xảy ra được trên chính trường Mỹ …

“Uy tín của tân Tổng thống vừa đắc cử Hillary Clinton đã càng được nâng cao lên trong khi tên đối thủ của bà và những tay ủng hộ y thì cứ càng cứ bị đè xuống tận cùng bùn dơ thêm mà thôi … ” và cũng đã được tiết lộ là “vào ngày bầu cử, người dân trên toàn khắp nước Mỹ đã thật là rõ ràng bác bỏ cái loại chủ thuyết chỉ dựa trên sợ hải và hận thù mà Donald Trump đã từng mang đi khắp nơi để mà rao bán dạo … Cái trần thủy tinh ‘glass ceilingʼ đắc cử cao nhất của thế giới phương tây cuối cùng đã vỡ tan tành”.

Chu cha, nếu mà quả đúng vậy!

 

Hình bìa số chính thức sau cùng được bán ra. (Hình: Newsweek)

Theo tờ Post thì nhà xuất bản chung của NewsweekTopix Media chỉ đã phân phối số báo Clinton cho các sạp báo trong tin tưởng là y thị sẽ đúng là kẻ chiến thắng cuối cùng mà thôi.

Mặc dù các sạp báo có được yêu cầu không bán các số báo này trước khi có kết quả bầu cử, một số ấn bản vẫn đã được bán ra mất tiêu luôn. Tờ Post có trích dẫn lời tay giám đốc điều hành của TopixTony Romando: “Như mọi người khác, chúng tôi đã đoán trật lất mất thôi”.

“Mọi nơi bán sỉ và các sạp báo lẻ đều đã được yêu cầu phải gởi trả lại tất cả các ấn bản họ đang có vì chúng tôi cần phải chuẩn bị để công bố các ấn bản tường trình đúng đắn là Trump đã thắng cử. Chúng tôi hy vọng sẽ bán được ra rất nhiều thôi vì rõ ràng là đang có một nhu cầu lớn”.

Việc này đã gợi nhớ dịp từng rất nổi tiếng sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 1948, khi tờ Chicago Daily Tribune đã dám chạy cái tựa là “Dew Dewey đánh bại Truman rồi”.

Trên thực tế thì Harry Truman đã đánh bại đối thủ thuộc đảng Cộng Hòa là Thomas Dewey. Một ấn bản đã vô tình lọt được vô tay Truman và người ta cũng đã có thấy được hình ảnh ông ta tay đưa cao nó lên, miệng thì mỉm cười về cái sai lầm vì cái tờ Tribune chuyên ủng hộ đảng Cộng hòa mà cũng đã từng gọi ông ta là một tên khờ dại mà thôi.

***

https://nypost.com/2016/11/09/national-recall-after-newsweek-misfires-with-clinton-cover/
National recall after Newsweek misfires with Clinton cover
Các ấn bản Newsweek bị thu hồi trên toàn quốc sau khi Newsweek dự đoán sai với cái hình bìa của Clinton

Tiêu biểu của FAKE NEWS:

Ông Tổng Thống TRUMP | Bà Tổng Thống CLINTON

*****

~ IV ~

Cùng phe đảng Dân chủ Cộng sản, bên cạnh các tờ báo chuyên viên FAKE NEWS | TIN DỞM” như New York Times hay Washington Post (đừng lộn với tờ Washington Times) thì cũng đồng hành là mấy cái đài `phe ta` như là MSNBC, điển hình như chương trình ngày 27 tháng 3 năm 2019 vừa rồi, cố giúp cho đảng Dân chủ Mỹ cộng qua tên Bộ Trưởng Tư Pháp củ thời Ồ-ba-máEric Holder chưởi khẩu hiệu ăn tiền “MAGA Make America Great Again” của Trump bằng cách rất ư là phản quốc với tuyên bố là Hoa Kỳ đã không hề bao giờ là vĩ đại cả! (hạ bệ nước mình cũng đủ nói lên tư cách của tên này, đại diện tiêu biểu cho đám Mỹ cộng ngày nay), để đến nổi Phó Tổng Thống Pence đã phải lên tiếng!

 


https://www.westernjournal.com/ct/eric-holder-says-america-never-great-pence-responds-4-perfect-examples/?utm_source=Email&utm_medium=wcjemail&utm_campaign=CAN&utm_content=2019-03-30

 

 https://youtu.be/jw-scX3wwFM

Eric Holder Says America Was Never Great,

Pence Responds with 4 Perfect Examples

Eric Holder Tuyên Bố Hoa Kỳ Chưa Từng Bao Giờ Là Vĩ Đại Cả,

Pence Bèn Trả Lời Với 4 Ví Dụ Tuyệt Vời

BY BEN MARQUIS

~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

 

Tiêu biểu nhất trong số đài truyền hình Mỹ chuyên viên về “Fake News” CNN, nguyên của Ted Turner, tay chồng thứ không biết là thứ mấy của Mỹ cộng Jane Fonda nổi tiếng với tấm hình ngồi trên dàn phòng không vui cười biểu diễn bắn rơi các phi cơ nước Mỹ của mình!

. . . (Đọc thêm toàn bài Anh ngữ tại đường nối ở trên).

Cái éo le là một dâm tặc như Jane Fonda (nói ngay ‘dâm’ thì cũng không có gì xấu lắm, nhưng y thị này thì lại đến mức bệnh hoạn, luôn luôn như một con chó cái đang động tình, thậm chí ngay trong một buổi dạ tiệc đã ngang nhiên bỏ chồng và bạn bè vô ngay phòng vệ sinh để ‘hạ hỏa’, mà chính một trong muôn trùng chồng (?) của y thị là đạo diển Pháp Roger Vadim đã kể lại trong bộ hồi ký của ông ta là Mésmoires du Diable do Stock xuất bản năm 1975, mà lại đã góp tay được vào sự tan hàng của VNCH!

*****

~ V ~

Dưới đây là một bài phê bình cái đài lưu manh CNN này.

 

https://www.dailysignal.com/2019/03/15/why-covington-teen-could-win-his-lawsuit-against-cnn/?utm_source=TDS_Email&utm_medium=email&utm_campaign=Top5&mkt_tok=eyJpIjoiWXpRd01EYzROamd6WVROaCIsInQiOiJpY3FYdTd3VmtlNmViZHJGMEUzdWpoR010ZDhQakpqRjIxZUsrellRWkg3N20xa0g4UFhRZE4xaWIrRVFGWGYrbW0weks5aE5ZczY1QWFCZGZ2eWJCeEFJbktncTRieTFsXC8zRGNPazgzSlVRMVRhaXo5U2V0VEJaVkppWmJaZ1kifQ%3D%3D

Why Covington Teen Could Win His Lawsuit Against CNN

Hans von Spakovsky @HvonSpakovsky / March 15, 2019 / 97 Comments

Do Đâu Mà Thiếu Niên tại Covington Sẽ Thắng Kiện CNN

~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

Nick Sandmann, 16 tuổi, học sinh Trường Trung học Thiên Chúa giáo Covington, đối diện với tay hoạt động Mỹ gốc Da Đỏ Nathan Phillips gần Đài Tưởng niệm Lincoln ở Washington trong bức ảnh trích từ đoạn phim ngày 18 tháng 1 năm 2019 của Kaya Taitano (Hịnh: Kaya Taitano / Social Media/via Reuters/Newscom)

Hans von Spakovsky@HvonSpakovsky

Hans von Spakovsky là một thẩm quyền về nhiều đề tài, bao gồm cả quyền công dân, công lý dân sự, Đệ Nhất Tu Chánh Án, nhập cư, trọng pháp và cải cách chính phủ  – trong tư cách chuyên viên luật pháp cấp cao của Trung Tâm Edwin Meese III Nghiên cứu về Luật pháp và Tư pháp thuộc Heritage Foundation và cũng là giám đốc tổ chức tư vấn Election Law  Reform Initiative.

Vào hôm thứ Ba, Nicholas Sandmann cùng cha mẹ đã bổ túc vụ kiện báo The Washington Post phỉ báng họ bằng một đơn khởi tố khác nhằm chống lại đài CNN. Như quý vị có biết, Sandmann là một trong những học sinh trường Trung học Công giáo Covington từng bị bọn cánh tả tấn công một cách dã man nhân khi tham dự chuyến diển hành March for Life ở Hoa-thịnh-đốn.

Liệu rồi Sandmann sẽ có thể thắng kiện chống đài truyền hình CNN Cable News Network hay không? Cũng như với tờ The Washington Post, câu trả lời là “có”.

Đơn khởi tố cáo buộc là CNN “đã chủ trương một chương trình nghị sự thiên vị mà mọi người đều biết rõ và cũng rất dễ để tìm tài liệu hầu cho thấy như vậy mà thôi, nhằm chống lại Tổng thống Donald Trump và thực hiện một chuổi dài công kích mọi cá nhân bị họ coi như là ủng hộ vị tổng thống”. Điều này mang đầy ý nghĩa bởi vì như vậy, các luật sư của nguyên đơn cho là CNN đã cố tình nhắm vào nguyên đơn Sandmann chỉ vì “đã đội một cái mủ lưu niệm có hàng chữ MAGA Make America Great Again | Tái Lập Vinh Quang Cho Hoa Kỳ”.

Đơn khởi tố đã trình bày là liên tiếp suốt cả bảy ngày trong tháng Giêng rồi, đài CNN “đã tận dụng toàn khả năng cùng ảnh hưởng lẫn tiền bạc của họ để mà gian ác đánh phá và phỉ báng Nicholas cho dù nguyên cũng chỉ là một trẻ vị thành niên mà thôi”.     

Đơn khởi tố cáo buộc đài CNN đã có ít nhất là bốn chương trình phát hình và chín bài báo phỉ báng trên Liên mạng để vu cáo là Sandmann và các bạn học sinh “đã có hành vi kỳ thị chủng tộc bằng cách ráng châm ngòi xúi giục một cuộc đối đầu đầy nguy hiểm với một số đàn ông Mỹ Da Đen theo đạo Do Thái (the Black Hebrew Israelites) và nhân đó đã gây ra một cuộc đối đầu nhằm đe dọa luôn các người Mỹ bản địa trong khi họ đang cầu nguyện”.

Hơn nữa, CNN cũng khẳng định là Sandmann và các đồng bạn đã thể hiện một “thái độ của bọn vô lại kỳ thị chủng tộc” và “xem ra trong chúng giống như sắp đi treo cổ” mấy Người Do thái giáo Da đen (Black Hebrew Israelites) mà chỉ đang đơn giản “rao giảng về Kinh thánh ở gần nơi đó” bởi vì “chúng không ưa cái màu da của họ” cùng cái “quan điểm tôn giáo của họ”.

Đơn khởi tố cũng trình bày là CNN vu cáo Sandmann và các bạn học đã đi tới bao vây người hoạt động Mỹ gốc da đỏ tên Nathan Phillips, và tạo ra “một tình huống cực kỳ nguy hiểm”, khiến cho Phillips phải “sợ không còn được an toàn cho mình và những người đồng bọn” khi mà các bọn trẻ cứ “hăm dọa và thách đố” ông ta.

Các đoạn quay ‘video’ của vụ này thì lại cho thấy hoàn toàn không như vậy. Đơn khởi tố lập luận là trên thực tế, chính những Người Do thái giáo Da đen (Black Hebrew Israelites) mới đã “bắt nạt, tấn công và khiêu khích” các học sinh với những lời lẽ kỳ thị chủng tộc và chống giới đồng tính, cùng đe dọa dùng bạo lực.

Các đoạn quay ‘video’ cũng cho thấy rằng chính Phillips đã lấn tiến sang nhóm học sinh và rồi “tiến nhắm ngay vào chính” Sandmann, chứ không phải là ngược lại.

Đơn khởi tố trình bày là CNN đã phạm tội mạ lỵ Sandmann vì “họ đã đưa ra những lời cáo buộc gian dối đầy hận thù ghê tởm về một tư cách kỳ thị chủng tộc” đối với nguyên đơn “qua việc loan truyền từ giới truyền tin trong xã hội cho đến tận các diển đàn thông tin khắp toàn thế giới không chịu tuân thủ theo các tiêu chuẩn và các đạo đức đã từng được quy định rõ ràng cho giới báo chí, kể cả việc đã không đi, như luôn luôn được quy định, phối kiểm cho đúng sự thật, cho công bằng, cho đầy đủ, qua việc trung thực kiểm thực, cho được trung lập và cũng cần phải tăng độ nhạy cảm khi loan tin về một trẻ vị thành niên”.

Các luật sư của Sandmann đã cáo buộc cách thức CNN tường thuật là một “loại hoang tưởng theo chương trình nghị sự” mà cũng đã “gây ra một tình huống cực kỳ nguy hiểm qua việc cố tình tạo ra cho cử tọa tự cảm thấy bị lăng nhục để làm tình hình nổ bùng lên” đối với Sandmann cùng các bạn học qua “những cáo buộc gian dối cố tình”. Thậm chí họ cũng còn nêu lên tay bình luận về chính trị của CNN tên Bakari Sellers đã “công khai” kêu gọi nên “dùng bạo lực hành hung ngay trên Twitter luôn”.

Hơn nữa, đơn khởi tố có lưu ý là, vào ngày nộp đơn, CNN cũng chưa bao giờ “có chính thức công bố rút lại bản tin, hay đính chính hoặc xin lỗi” vì đã tường thuật sai lầm.

Đơn khởi tố thỉnh cầu 75 triệu Mỹ kim tiền bồi thường thiệt hại và 200 triệu Mỹ kim để trừng phạt làm gương hầu “cảnh cáo CNN để đừng bao giờ dám xúc tiến các vụ tường thuật gian dối, vô trách nhiệm, có ý đồ và cứ theo đúng một chương trình nghị sự nhằm tấn công trẻ vị thành niên theo một cung cách rõ ràng vi phạm các tiêu chuẩn và các đạo đức của giới báo chí mà đã từng được chấp nhận hàng lâu nay rồi”.

Đơn khởi tố dài gần 60 trang giấy và đã trình bày rất chi tiết về các sự sai biệt giữa tường thuật của đài CNN với những gì thực sự đã xảy ra vào ngày 18 tháng Giêng trước Đài tưởng niệm Lincoln. Và đó chính là chìa khóa để thắng vụ kiện phỉ báng – cho phổ biến những cáo buộc về những sự việc giả dối không có thật, thay vì chỉ cần là một sự phát biểu lập trường riêng tư, cho dù không cần phải được công bằng hay chính đáng.

Nếu đem so với những lổi lầm mà tờ Washington Post đã từng mắc phải, thì xem ra trong vụ kiện này, Sandmann dường như còn có lợi thế hơn nhiều đối với CNN, mà có vẻ như là tuyệt đối chỉ tường thuật trong cái ý đồ gièm pha phỉ báng Sandmann mà thôi.

Do nơi Sandmann sẽ không bị xem như là một ‟nhân vật công cộng‟ chiếu theo án lệ của Tối Cao Pháp Viện, nên nguyên đơn cũng sẽ không cần phải chứng minh rằng CNN đã có biết trước các tuyên bố đó là gian dối, mà chỉ cần là tường thuật sai trái mà thôi. Đúng vậy, các luật sư của Sandmann đang ở thượng phong khi lập luận là CNN đã hành xử với ‟ác ý cố tình‟ và cách truyền tin của họ cũng đã quá ư là ‟lăng nhục và cố tìnhˮ mà cũng là sự vi phạm các tiêu chuẩn căn bản về báo chí, nên xứng đáng để phải bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn.

Điều đặc biệt là một trong những luật sư nhiệm cách cho SandmannLin Wood, cũng chính là vị luật sư đại diện cho Richard Jewell. Jewell từng là nhân viên bảo vệ an ninh tại Thế vận hội Atlanta năm 1996, người đã bị CNN và các công ty truyền thông khác buộc tội đã đánh bom Công viên Olympic của thành phố. Khi CNN bị kiện về tội phỉ báng, họ đã đồng ý trả cho Jewell một khoản tiền bồi thường mà hai bên đồng ý không tiết lộ. Thỏa thuận đó đã được đưa ra ngay sau khi có tin là đài NBC cũng có đồng ý trả cho Jewell nửa triệu Mỹ kim.

Đi khởi tố từ một hãng truyền tin khổng lồ này đến một hãng khác như vậy thì quả Sandmann và gia đình cũng đang thi hành cùng một chiến lược tương tự như Wood đã từng áp dụng trong vụ đánh bom Olympic Jewell. CNN rồi sẽ phải rất cần luật sư và cũng sẽ phải dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để chống lại vụ kiện này. Mặt khác, họ cũng có thể nhanh chóng quyết định thương lượng, như đã từng làm sau khi đã bôi xấu Jewell.

(Bản chính là của Fox News)

*****

~ VI ~

 Và loại tin như dưới đây thì hoàn toàn các hãng truyền tin bưng bô cho đảng Dân chủ Hoa Kỳ cũng KHÔNG hề bao giờ thèm loan.

 

https://www.politifact.com/truth-o-meter/promises/trumpometer/promise/1341/take-no-salary/

 

Trump’s staff is trying to figure out logistics of presidential pay

Văn phòng của Trump đang ráng tìm cách giải quyết về vụ lương tổng thống

Thứ Sáu 24 Tháng 4 Năm 2019

~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

 

Chính phủ đang mắc nợ Donald Trump.

Đây là lúc vị tổng thống thứ 45 sẽ nhận lần lương đầu tiên của mình, một phần của mức lương hàng năm 400.000 Mỹ kim mà sẽ được chia ra và trả hàng tháng.

Nhưng mà cái vị tỷ phú thì cũng đã có từng tuyên bố trong thời vận động tranh cử là mình sẽ không nhận tiền lương đâu. Có phải ông ta lại đang xử sự khác lại với lời từng hứa của mình hay không?

Tòa Bạch Ốc đã cải chính nhưng xem ra mọi việc lại có vẻ rắc rối hơn nhiều.

Nữ phát ngôn viên Sarah Huckabee Sanders có cho biết qua một điện thư: “Tổng Thống sẽ phải nhận tiền lương nhưng cũng sẽ trả lại cho (ngân khố) hay sẽ gởi tặng”, và cũng thêm là văn phòng cũng đang nghiên cứu thủ tục nào hợp pháp để làm như vậy.

Bà ta đã từ chối không trả lời một số câu hỏi về việc liệu Trump đã có nhận rồi một lần tiền lương nào chưa, tức là khoảng 33.333 Mỹ kim. Ngoài tiền lương 400.000 Mỹ kim hàng năm, vị tổng thống còn có thêm một tài khoản chuẩn chi cho chi phí lặt vặt hàng năm là 50.000 Mỹ kim.

Vào tháng 9 năm 2015, Trump đã từng có hứa ‟sẽ không nhận tới thậm chí cả một My kim đâu. Tôi sẽ tặng hoàn toàn cả số lương của tôi, nếu tôi đắc cử tổng thốngˮ.

Ông ta sẽ không thể làm như đã hứa đâu. Điều II của Hiến Phấp bắt buộc phải trả lương cho vị tổng thống:

‟Vào những lần được quy định trước, Tổng thống sẽ phải được trả lương cho công việc làm của mình, mà sẽ không có thể được tăng hay bị giảm lương trong suốt nhiệm kỳ, và cũng sẽ không được phép nhận thêm bất kỳ gì nữa từ chính phủ Hoa kỳ hay bổng lộc nào khác từ Hoa Kỳ hay bất kỳ ai khácˮ.

Do đó, Trump bèn phải đổi lời hứa. Nay ông ta cho biết là mình sẽ xin nhận 1 Mỹ kim – và lại cứ càng được mọi người yêu mến thêm mà thôi.

Những người ủng hộ Trump thì cho là hành động này đáng được lưu ý hơn nhiều vì đặc biệt bây giờ đề tài chi phí đi chuyển của ông lại đang chế ngự các tựa đề trên báo chí. Các lần về khu Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach đã khiến tốn tiền thuế của người dân cho tới cả khoảng 10 triệu Mỹ kim rồi.

Trump cũng đã không phải là vị tổng thống đầu tiên cho đi tiền lương. John F. Kennedy, cũng là một người giàu có, sau khi nhậm chức cũng từng đã tặng lương cho từ thiện. Herbert Hoover, cũng giàu có, thì cũng có làm vậy. Thống đốc bang Florida Rick Scott, một triệu phú, thì cũng từng đã không giữ lại số tiền lương 130.000 Mỹ kim của mình.

Theo một cách nào đó, Trump có vẻ giống như George Washington. Vị Tổng thống đầu tiên của quốc gia chúng ta có cho biết sẽ không muốn được trả lương khi làm việc, giống như ông cũng đã từng xử sự như vậy trên cương vị chỉ huy trưởng của Continental Army (Quân đội Lục địa).

Nhân buổi lể tựu chức vào năm 1789, Washington có tuyên bố: “Khi lần đầu tiên tôi vinh dự được kêu gọi lên đường phục vụ đất nước của tôi, rồi sau đó là vào đêm trước của một cuộc chiến đấu đầy gian khổ cho các quyền tự do của đất nước, lý tưởng từng đưa đẩy tôi để suy nghĩ về trách nhiệm của mình đã buộc tôi không nên nhận bất kỳ tiền trả công nào cả. Từ khi lấy quyết định như vậy, tôi đã không bao giờ thay đổi lập trường”.

Nhưng Quốc hội thì lại viện dẫn đến một quyền lực tối thượng hơn: bản Hiến Pháp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi là các cố gắng của Trump nhằm không nhận lương rồi sẽ đi tới đâu. Hiện nay thì chúng tôi chỉ mới đánh giá lời cam kết này tại mục In the Works.

Nguồn:

Tampa Bay TimesAs Trump is learning, it’s not so easy to reject the president’s paycheck, Feb. 24, 2016

*****

Cùng song song với đám ‘mainstream media ~ truyền tin quần chúng’ thì cũng có cái đám mới lớn từng làm giàu với hệ thống tư bản nhưng vì một ‘mặc cảm tội lổi của kẻ giàu quá nhanh’ tại Thung lũng Silicon ở cái tiểu bang đạo đức giả California là Google, Twitter Facebook cực kỳ thiên cộng chung với đám Dân chủ.

Khi đánh tìm bài dưới đây với nội dung “Clinton’s entourage been killed” thì Google hoàn toàn lặng câm không tìm được một tài liệu nào cả và tôi đã phải dùng BING của Microsoft mới có được những gì mình muốn tra cứu!

Đặc biệt, nếu muốn tìm những tài liệu bảo thủ, thì chúng ta nên dùng https://www.yippy.com .

Và dỉ nhiên, loại tin như dưới đây thì cũng hoàn toàn KHÔNG bao giờ được bọn  truyền tin bưng bô cho đảng Dân chủ Hoa Kỳ loan báo cho mọi người.

Gương mặt tiêu biểu nhất của chúng dạo sau 1975 là Bill Clinton, một tư cách “không thể sao nói gì được”, kẻ mà thời còn là sinh viên phản chiến tuy không sinh kế nhưng lại có khả năng đi chu du khắp nơi, đặc biệt là ở thủ đô Liên Xô Moscow mà chuyên tạm trú tại những khách sạn nhiều sao (theo TS Roger Canfield trong tác phẫm dày cả 2000 trang “Comrades in Arms: How the Americong Won the War in Vietnam – Against the Common Enemy— America ~ Các đồng chí cùng chiến tuyến – Làm thế nào Mỹ-Cộng thắng cuộc chiến Việt Nam – Chống Kẻ Thù Chung – Mỹ” mà chúng tôi đã chuyển ngữ tại https://lehung14.wordpress.com/).

Đó cũng là kẻ vô tư và “hồn nhiên như cô Tiên” (lời Lê Dũng Vova) mà đã vô tư dùng văn phòng tổng thống quốc gia để dụ dổ một nữ sinh viên thực tập hầu tận hưởng màn khẩu dâm trong khi vẫn dùng điện thoại thảo luận với phía Quốc hội! Quả thật là độc nhất vô vị ngàn năm không có được!

Đó cũng là kẻ bắt chấp sự kiện VC từng ngồi ỉa trên Hiệp định Ba-lê 1973 và xua quân xâm chiếm Miền Nam Việt Nam để dỡ bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với VC năm 1994 rồi ký bình thường quan hệ ngoại giao lại với chúng vào ngày 11 tháng 7 năm 1995 và mãi sau khi đã xong nhiệm kỳ, vẫn còn len lỏi qua để kiếm thêm chút cháo thừa tại Việt Nam.

 

*****

~ VII ~

https://www.militarytimes.com/news/your-military/2015/07/02/bill-clinton-visits-vietnam-to-mark-20th-anniversary-of-ties/

2015 Bill Clinton visits Vietnam to mark 20th anniversary of ties

By: Grant Peck    July 2, 2015

Cựu Tổng thống Hoa kỳ Bill Clinton nâng ly kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ với VC tại Hà nội ngày thứ Năm 2 tháng 7 năm 2015, chụp chung với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao VC Phan Bình Minh, Clayton Bond vợ đực của / và Ted Osius Đại sứ Mỹ mà Ồ-ba-má đã ưu ái tặng cho VC (từ phải sang trái) ~ (AP Hình/Trần Văn Minh.)


Đó cũng là kẻ từng bị nghi ngờ muối mặt đi ăn tiền Trung cộng để ký chấp thuận quy chế Quan hệ Thương mại Bình thường Vĩnh viễn ~ Permanent Normal Trade Relations PNTR (nguyên trước 1998 gọi là Quốc gia Tối Ưu tiên ~ Most Favored Nation MFN)  cho chúng để giúp chúng bành trướng ý đồ bá quyền.

Đặc biệt của tay Bill con hoang không cha này là tính cách lương lẹo đổi thay như một con cắc kè! Năm 1992, lúc vận động tranh cử tổng thống, y đã chỉ trích chính sách không thân thiện với bọn bá quyền TC của Bush Cha là yếu đuối và không thích đáng.

Nhưng khi y lên nắm quyền (bởi vì Người Dân Mỹ quá NGU, không khác gì Người Dân Việt như Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu đã từng than thở “Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn” nên đã bầu y!), đương sự đã quay ngược 180 độ (mà chính y cũng đã muối mặt nhìn nhận, tuy miệng vẫn mỉm cười tỉnh bơ không ‘ke’ thằng Tây thằng Tàu nào cả với chính cái tờ thiên Cộng The New York Times).

Với một cái tên phải công nhận là không ngu, thì rõ ràng cá tính tôn thờ đồng tiên đã hiện rõ qua cung cách đối phó với TC trong nhiều vụ. Chẳng hạn như năm 1996, khi phái đoàn của y qua Tàu chuẩn bị để tay Ngoại Trưởng Warren Christopher qua đó họp và vừa trở về thì liền BỊ bọn TC đem liền ra tuyên án 11 năm tù cái người sinh viên 27 tuổi lãnh đạo vụ Thiên An Môn Vương Đan bởi vì phái đoàn này lở đưa vụ việc này ra thảo luận trước đó (mà đau đớn nếu tổng cộng các bản án thì xem ra, từ năm 20 tuổi tới năm sẽ là 38 tuổi đời thì người thanh niên đáng kính trọng này chỉ được ra ngoài để bị sống trong nhà tù lớn có 1 năm mà thôi!). Ấy vậy, Chính phủ Clinton liền công bố vẫn xúc tiến vụ họp! Bị nhổ nước miếng vô mặt mà vui vẻ (?) chùi đi xem như không có gì cả!

Sự giao dịch này từng đã cứ tiếp diễn đi đi lại lại: năm 1994, Clinton tuyên bố  không còn ràng buộc (như chính sách Hoa kỳ từ lâu nay) và sẽ chỉ cứu xét cấp cho TC quy chế ‘Most Favored Nation’ với điều kiện phải cải thiện nhân quyền, thì liền BỊ bon TC phát động chiến dịch đàn áp bằng việc tiêu biểu bắt giam Ngụy Kinh Sinh liền tức khắc cùng nhiều người bất đồng chính kiến khác.

Ấy vậy, Clinton lại vẫn vui vẻ gởi tay cố vấn an ninh quốc gia của mình là Anthony Lake qua `hồ hởi` vui thăm Bắc kinh vào mùa Thu năm 1996! Để rồi cũng liền công bố mời tay TC gian ác Giang Trạch Dân qua thăm Mỹ! Thật khổ!


Từ đam mê đồng tiền cho cá nhân, không coi quyền lợi đất nước của mình là gì cả, thì đương nhiên sẽ phải đưa đến những nhục nhã không tưởng tượng được cho nước Mỹ mà thôi!

Kế tiếp cái di sản đó là cái cái tay mơ “huyền ngọc vẩn đục” Ồ-ba-má chỉ biết qua Việt Nam ngồi xổm ăn bún khen ngon, kẻ vô liêm sĩ không biết mắc cở mà lại còn cười khì khì như khỉ khi bị TC ra lệnh không cho xe cầu thang máy bay ra đón, cũng như không có thảm đỏ mà bắt phải đi ra bằng cữa đít phi cơ của mình!

Ngoài tư cách “không thể sao nói gì được”, Bill cùng vợ là Hillary cũng là một bộ sậu cực kỳ ác độc phi nhân tính như một trong rất nhiều bài báo Mỹ dưới đây đã ghi nhận.

Đảng Dân chủ MỹVC
(Hillary Clinton Nguyễn Tấn Dũng)


Đảng Cộng hòa MỹVC
(Donald Trump Phúc ZIKA)

 

Còn tư cách của Ông Nội cái thằng VC thì sao?
Bị TRUMP dủa cho te tua về kinh tế thì chỉ còn biết phản ứng bằng cách “TC”!
Nhưng, đừng nói gì cả!
Phải “politically correct” mà thôi!

*****

~ VIII ~

Rồi thì những tin rúng động không phải là bình thường như dưới đây thì loại truyền tin chính dòng (mainstream media) hoàn toàn né tránh!

 

https://lasvegas.cbslocal.com/2016/08/10/the-list-of-clinton-associates-whove-died-mysteriously-check-it-out/

The List of Clinton Associates Who Allegedly Died Mysteriously. Check It Out.

 Danh Sách Những Cộng Sự Viên của Cặp Clinton Mà Đã Chết Đầy Bí Ẩn. Chúng Ta Hãy Kiểm Thử.

 10 Tháng 8 Năm 2016 lúc 7:57 am

 ~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

A masked protestor is seen at a rally calling for the release for Pfc. Bradley Manning outside of Ft McNair on July 26, 2013 in Washington, DC. The trial of Manning, accused of “aiding the enemy” by giving secret documents to WikiLeaks, is entering its final stage as both sides present closing arguments. AFP PHOTO/Mandel NGAN (Photo credit should read MANDEL NGAN/AFP/Getty Images)

Đây là một bản tin từng bắt đầu được chuyển tiếp qua điện thư dạo giữa thập niên 90 nhằm cho biết là đã có quá nhiều cộng sự viên của BillHillary Clinton mà đều đã bị chết trong những hoàn cảnh đầy bí ẩn. Chủ trương là quả có một âm mưu giết người như vậy đã cứ tiếp tục bộc phát lại trong cả hai lần mà Hillary Clinton ra ứng cử chức vụ tổng thống dạo năm 2008 và 2016.

DANH SÁCH TỬ THẦN CỦA BỘ SẬU CLINTON

1- James McDougal 
Tay cộng tác viên với bộ sậu Clintons từng bị tòa tuyên án trong vụ Whitewater đã chết có vẻ vì một cơn đau tim, trong khi đang bị biệt giam. Đương sự là một nhân chứng cốt yếu trong cuộc điều tra của Ken Starr ►1.

2 – Mary Mahoney
Một cựu thực tập sinh tại Tòa Bạch Ốc đã bị sát hại vào tháng 7 năm 1997 tại một quán cà phê Starbucks ở Georgetown. Vụ giết người đã xảy ra ngay sau khi cô ấy sắp sẽ ra mắt công khai tường trình về tình trạng quấy rối tình dục ngay trong trong Tòa Bạch Ốc.

3 – Vince Foster
Cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc và đồng nghiệp của Hillary Clinton tại tổ hợp Luật Little Rock Rose Law. Chết vì bị bắn vào đầu, nhưng lại được xếp như là tự tử (!) ►2.

4 – Ron Brown
Nguyên Bộ trưởng Thương mại và cựu Chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (Democratic National Committee). Được báo cáo đã chết vì tai nạn phi cơ. Một bác sỹ về bệnh lý rất gần gủi với cuộc điều tra đã báo cáo có thấy một cái lỗ trên đỉnh sọ của Brown, giống như một vết thương do đạn bắn. Vào lúc qua đời, Brown đang bị điều tra và có công khai tuyên bố là mình sẳn sàng thương lượng với công tố viên. Tất cả mọi hành khách trên phi cơ cũng đều chết hết. Vài ngày sau đó thì kiểm soát viên không lưu trong nội vụ cũng đã tự sát luôn!

5 – C. Victor Raiser, II 
Raiser, một nhân vật chính yếu trong tổ chức gây quỹ cho Clinton cũng đã chết trong một tai nạn phi cơ tư vào tháng 7 năm 1992.

6 – Paul Tulley
Giám đốc đặc trách về chính trị của Ủy ban Quốc gia Dân chủ bị phát giác chết trong khách sạn ở Little Rock vào tháng 9 năm 1992. Từng được mụ Clinton mô tả như là “một người bạn thân và cũng là một cố vấn đầy tin cậy”.

7 – Ed Willey
Người phụ trách gây quỹ của Clinton, tử thi bị tìm thấy vào tháng 11 năm 1993 trong rừng sâu ở tiểu bang Virginia với một vết đạn bắn vào đầu. Lại được xếp như là tự tử. Ed Willey qua đời đúng ngày người vợ là bà Kathleen Willey công khai cáo buộc Bill Clinton đã từng sờ soạng bậy bạ ngay trong văn phòng hình bầu dục Tòa Bạch Ốc. Phần ông Ed Willey thì cũng đã từng tham gia vào một số lần gây quỹ cho Clinton.

8 – Jerry Parks
Nguyên là Trưởng Ban An ninh cho Clinton ở Little Rock. Bị bắn chết  khi ngồi trong xe hơi tại một ngã tư vắng vẻ bên ngoài Little Rock. Con trai đương sự cho biết thân phụ mình đang hoàn thành một hồ sơ về Clinton và hăm dọa sẽ cho phổ biến tin này. Sau khi chết, hồ sơ này đã bị đánh cắp một cách đầy bí ẩn ngay tại nhà của người con trai.

9 – James Bunch
Chết bị bắn mà cũng đã được xếp như là tự sát. Tin đồn cho biết là đương sự đang nắm trong tay một “Hắc Thư” về một số người mà trong đó có tên của những người có uy tín từng đi mua dâm chơi đĩ ở Texas và Arkansas.

10 – James Wilson
Bị phát giác chết treo cổ vào tháng 5 năm 1993 và được xếp như là tự tử. Đương sự từng được biết là đã có liên hệ tới vụ Whitewater.

11 – Kathy Ferguson
Vợ cũ của cảnh sát viên tiểu bang Arkansas, Trooper Danny Ferguson, bị tìm thấy đã chết vào tháng 5 năm 1994, ngay trong phòng khách của nhà mình với một vết đạn vô đầu. Nội vụ đã lại cũng được xếp như là một vụ tự tử, mặc dù ngay tại hiện trường vào lúc đó, đã có tìm thấy được nhiều chiếc va-li đầy đồ sẳn sàng để nạn nhân sẽ ra đi đâu đó. Daniel Ferguson là đồng bị cáo cùng với Bill Clinton trong vụ kiện Paula Jones ►3. Kathy Ferguson lúc đó đang có khả năng có thể chứng thực cho những cáo buộc của Paula Jones đưa ra.

12 – Bill Shelton
Nguyên là cảnh sát viên tiểu bang Arkansas và hôn thê của Kathy Ferguson. Là người từng phản đối công bố xác định hôn thê mình đã tự tử, đương sự rồi lại đã bị bắn chết, mà lại cũng đã bị thu xếp như cũng là tự tử, đúng vào lúc chôn vị hôn thê mình vào tháng 6 năm 1994. 

13 – Gandy Baugh
Luật sư nhiệm cách cho tay bạn của ClintonDan Lassater, đã tự tử bằng cách nhảy ra khỏi cửa sổ của một tòa nhà cao tầng vào tháng Giêng năm 1994. Đương sự từng cũng nhiệm cách cho một tên trùm ma túy mà cũng đã bị tòa kết án.

14 – Florence Martin
Nguyên là kế toán viên và cũng là một người từng được thuê bởi CIA, có liên hệ đến những vụ như là Barry Seal ►4, Mena Airport ►5 tại Arkansas về buôn lậu ma túy ở phi trường nơi đó. Đương sự chết vì bị bắn tới ba phát.

15 – Suzanne Coleman
Được biết từng có tư tình với Bill Clinton khi đương sự còn là Chưởng lý tiểu bang Arkansas. Tuy chết vì một phát súng vào gáy, nhưng vẫn được xếp như là tự tử. Đang mang thai khi bị giết.

16 – Paula Grober
Là thông dịch viên của Clinton dành cho người điếc từ năm 1978 cho đến khi qua đời vào ngày 9 tháng 12 năm 1992 trong một tai nạn xe hơi.

17 – Danny Casolaro
Là một phóng viên chuyên về điều tra đang viết về đề tài phi trường Mena Airport Cơ quan Tài chính Phát triển Arkansas, đã tự tử bằng cách cắt mạch máu cả hai tay của mình, trong khi đang viết bài điều tra.

18 – Paul Wilcher
Một luật sư cùng điều tra về tình trạng tham nhũng tại phi trường Mena Airport với vụ “1980 October Surprise ~ Ngạc Nhiên Tháng 10 Năm 1980►6 chung với Casolaro, bị tìm thấy chết trong phòng tắm căn chung cư của đương sự tại Washington DC vào ngày 22 tháng 6 năm 1993. Đương sự đã có gởi một bản tường trình cho Bộ trưởng Tư pháp Janet Reno trước đó 3 tuần.

19 – Jon Parnell Walker
Điều tra viên về vụ tai tiếng Whitewater cho Công ty Resolution Trust Corp. Bị cho biết là đã tự tử bằng cách nhảy từ ban công căn chung cư của mình tại  Arlington, Virginia trong ngày 15 tháng 8 năm 1993. Lúc đó, đương sự đang điều tra vụ bê bối Morgan Guaranty ►7 có liên hệ râu ria rể má với vụ Whitewater.

20  Barbara Wise
Công chức thuộc Bộ Thương mại. Làm việc thân cận chặt chẽ với Ron Brown John Huang ►8. Nguyên nhân tử vong: không xác định được. Qua đời ngày 29 tháng 11 năm 1996. Cơ thể trần truồng, bầm tím của cô bị tìm ra trong văn phòng bị khóa cữa của cô ta tại Bộ Thương mại.

21 – Charles Meissner
Thứ trưởng Bộ trưởng Thương mại mà đã chuẩn phê cho John Huang quy chế an ninh đặc biệt, đã chết ngay sau đó trong một tai nạn phi cơ loại nhỏ.

22 – Dr. Stanley Heard
Viên chủ tịch Ủy ban Tư vấn về Chỉnh Hình Chiropractic Quốc gia đã chết chung với luật sư Steve Dickson trong một tai nạn phi cơ loại nhỏ. Bác sỹ Heard, ngoài việc phục vụ trong ủy ban đó, lại còn là bác sỹ gia đình của mẹ, dượng ghẻ và anh trai của Clinton.

23  Barry Seal
Phi công buôn lậu về ma túy của hãng TWA từ phi trường Mena Arkansas, rõ ràng chết không vì tai nạn rủi ro.

24  Johnny Lawhorn, Jr.
Thợ sữa xe hơi mà đã vô tình phát giác ra được một tấm chi phiếu viết trả cho Bill Clinton trong thùng sau chiếc xe hơi bỏ sữa tại tiệm mình. Đã chết khi xe hơi của đương sự chạy tông vào một trụ điện đường. 

25  Stanley Huggins
Đang điều tra vụ Madison Guaranty thì chết và được xếp như là tự tử, mà công trình điều tra thì cũng không hề bao giờ được công bố cả.

26  Hershell Friday
Luật sư và phụ trách gây quỹ cho Clinton, chết ngày 1 tháng 3 năm 1994 khi phi cơ bị nổ tung lúc đang bay.

27  Kevin Ives & Don Henry
Được biết đến như là vụ án “Bọn trẻ trên đường sắt”. Các tài liệu đã cho biết là bọn trẻ này có thể đã xui xẻo vô tình bị dính líu vô vụ buôn bán ma túy ở sân bay Mena Arkansas. Đây nguyên là một trường hợp từng đã gây nhiều tranh cãi với cái bản báo cáo ban đầu về lý do chết là do ngủ quên ngay trên đường sắt xe lửa. Nhưng các báo cáo sau đó thì lại khẳng định là 2 cậu bé đã bị giết chết trước khi bị đặt xác trên đường sắt. Nhiều người có liên quan đến nội vụ thì cũng đều đã chết trước khi được ra khai trình tại tòa trước một bồi thẩm đoàn.

NHỮNG NGƯỜI DƯỚI ĐÂY DỀU CÓ ĐƯỢC TIN TỨC VỀ VỤ ÁN IVES/HENRY ►9

28  Keith Coney
Tử nạn khi chạy xe gắn máy và tông vô sau một xe vận tải trong tháng 7 năm 1988.

29  Keith McMaskle
Bị đâm chết bằng 113 lát dao trong tháng 11 năm 1988.

30  Gregory Collins
Chết vị bị bắn vào tháng Giêng năm 1989.

31  Jeff Rhodes
Bị bắn chết xong mà còn bị bầm nát và bỏ vô thùng rác đốt trong tháng 4 năm 1989.

32  James Milan
Bị chặt đầu, tuy nhiên viên pháp y sĩ lại xác định là chết tự nhiên.

34  Richard Winters
Nguyên là một nghi can trong vụ 2 thiếu niên Ives/Henry bị giết. Đương sự đã bị giết trong một vụ cướp được dàn dựng trong tháng 7 năm 1989.

DANH SÁCH CÁC VỆ SĨ CỦA CLINTON BỊ GIẾT

35 – Thiếu tá William S. Barkley, Jr.

36 – Đại úy Scott J . Reynolds

37 – Trung sĩ Brian Hanley

38 – Trung sĩ Tim Sabel

39 – Thiếu tướng William Robertson

40 – Đại tá William Densberger

41 – Đại tá Robert Kelly

42 – Binh Nhất Gary Rhodes

43 – Steve Willis

44 – Robert Williams

45 – Conway LeBleu

46 – Todd McKeehan

Và mới đây thì có Seth Rich, nhân viên tại văn phòng ở District of Columbia đã bị ám sát và “cướp” (nhưng không bị mất gì cả) vào ngày 10 tháng 7.

Còn sáng lập viên WikileaksAssange thì có tuyên bố đang nắm trong tay nhiều tài liệu tin tức về vụ bê bối điện thư của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ.

Không bao gồm trong danh sách này là 4 người đàn ông từng bị giết ở Benghazi. ►10

Đúng không hề phải là loại người mà tôi mong muốn phụ trách vận mệnh đất nước của tôi.

CẦU CHÚA PHÙ HỘ CHO NƯƠC MỸ.

***

Chú thích của Người chuyển ngữ

Nay lại đang được liên tục đăng về danh sách 47 vật tế của bộ sậu Bill & Hillary Clinton bởi báo THE LID, lần này khá đầy đủ với nhiều chi tiết và luôn hình của các nạn nhân.

 

 

The 47 Clinton Friends Who Mysteriously Turned Up Dead (Pt. 1)
https://lidblog.com/47-dead-clinton-friends-pt1/

The 47 Clinton Friends Who Mysteriously Turned Up Dead (Pt. 2)
https://lidblog.com/47-clinton-friends-who-died-under-strange-circumstances-part-2/

The 47 Clinton Friends Who Mysteriously Turned Up Dead (Pt. 3)
https://lidblog.com/47-strange-deaths-around-bill-and-hillary-clinton-part-3/

còn đang tiếp tục vào ngày 1 tháng 8 năm 2019.

Rồi mới nhất thì là triệu phú địa ốc chuyên viên tổ chức gái tơ Jeffrey Epstein lại vừa mới tự tử (?) trong tù trong khi chờ ra tòa, dù đã được đặt trong tình trạng theo dõi kỷ do có khả năng tự tử, vào ngày 9 tháng 8 năm 2019 này.

Liền tức thì báo chí đã nêu lên nghi vấn đây có phải chăng là con dê hiến thần thứ 48 của bộ sậu Clinton?

 After Epstein‘s suicide, conspiracy theories flourish online

https://www.nbcnews.com/tech/social-media/after-epstein-s-suicide-conspiracy-theories-flourish-online-n1041106

hay là

  

#ClintonBodyCount – Yes, It’s Real & Media Claims Jeffrey Epstein Is Latest Edition

WRITTEN BY: TIM BROWN

PUBLISHED ON: AUGUST 10, 2019

Nhưng sự việc kinh khủng này lại vẫn chưa chịu ngừng: chỉ 3 ngày sau, ngày 12 tháng 8 năm 2019 thì đến phiên nạn nhân thứ 49 của bộ sậu Clinton. Vị thẫm phán Liên bang Robert Sweet đang chủ tọa phiên xử nạn nhân thứ 48 Jeffrey Epstein và đã chuẩn chấp cho bạch hóa các hồ sơ mật về đương sự cũng lại vừa qua đời!

https://sonsoflibertymedia.com/federal-judge-who-oversaw-release-of-jeffrey-epsteins-sealed-records-was-found-dead/

Federal Judge Who Oversaw Release Of Jeffrey Epstein’s Sealed Records Was Found Dead

WRITTEN BY: TIM BROWN

PUBLISHED ON: AUGUST 12, 2019

 ***


Còn được gọi là Nghi vấn Whitewater, Bê bối Whitewater, hay đơn giản là Whitewater, là một cuộc tranh cãi về chính trị của Mỹ dạo thập niên 90. Nó bắt đầu với việc phát động điều tra về các việc đầu tư bất động sản của Bill và Hillary Clinton cùng các cộng sự của họ là Jim McDougalSusan McDougal, đều cùng thuộc Công ty Phát triển Whitewater. Liên doanh kinh doanh bị phá sản này được thành lập vào năm 1979 với mục tiêu đầu tư phát triển các lô đất trống dọc theo con sông White River gần Flippin, thuộc tiểu bang Arkansas.

►1
Kenneth Winston Starr là một luật sư Mỹ, cũng từng là một thẩm phán vùng (circuit judge) cũng như là chưởng lý tiểu bang. Ông nguyên là cựu chủ tịch và khoa trưởng của Đại học Baylor, và trước đây từng là trưởng Ban Giảng huấn Louise L. Morrison về luật Hiến pháp tại Trường Luật Đại học Baylor. Ông đã được biết đến nhiều nhất khi đứng đầu một cuộc điều tra các nhân viên của chính quyền Clinton.

Vào tháng 8 năm 1994, Kenneth Starr được chỉ định bởi một ủy ban ba thẩm phán tiếp tục cuộc điều tra về vụ Whitewater để thay Robert B. Fiske, người từng  được đặc biệt bổ nhiệm bởi ngay bộ trường Tư pháp, trước khi đạo luật về Luật sư Độc lập được tái ban hành. Fiske bị thay thế bởi vì đã bị do Janet Reno, bộ trưởng tư pháp mà Clinton, lựa chọn và bổ nhiệm, nên thành đối tượng về một tình trạng quyền lợi tương phản.

►2
Vụ liên quan đến Vince Foster là một vụ tai tiếng tương đối quan trọng nhất trong thiên trường kỳ Tội Ac Bộ Sậu Clinton vì gồm đủ các yếu tố éo le, bí ẩn và luôn cá “sex” như là đương sự này nguyên từng là tình nhân của Hillary Clinton dạo còn ở Arkansas vì ganh tức bị Bill bỏ bê chạy theo những bông hồng khác!!

►3
Paula Corbin Jones nguyên là công chức tiểu bang Arkansas mà đã đâm đơn kiện Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton vì tội quấy rối tình dục. Vụ kiện Paula Jones này đã đẩy mạnh tiến trình luận tội ‘giải nhiệm | impeachment’ với Bill Clinton tại Hạ viện và sau đó đã được Thượng viện tha bổng vào ngày 12 tháng 2 năm 1999

►4
Adler Berriman “Barry” Seal là phi công của hãng Trans World Airlines mà cũng là một tay buôn lậu ma túy chính yếu của băng đảng Medellín Cartel. Sau khi Seal bị kết án về tội buôn lậu, đương sự đã chịu trở thành điềm chỉ viên cho Drug Enforcement Administration và đã làm chứng trong nhiều vụ án quan trọng về ma túy.

►5
Đã có nhiều giả thuyết về những âm mưu liên quan đến phi trường Mena Intermountain Municipal Airport. Mena là một thành phố thuộc hạt Polk, Arkansas, Hoa Kỳ. Nó cũng là trung tâm của quận Polk. Dân số là 5.737 người chiếu theo cuộc điều tra dân số năm 2010.

►6
Có chủ trương là đã có âm mưu nhằm ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 1980 giữa tổng thống đương nhiệm Jimmy Carter (Dân chủ, tiểu bang Georgia) và đối thủ là cựu thống đốc tiểu bang California Ronald Reagan (Cộng Hòa California).

►7
Morgan Guaranty Savings and Loan là do James McDougal thành lập vào tháng 11 năm 1978 ngay sau khi Bill Clinton đắc cử Thống đốc tiểu bang Arkansas. Trước đó, đương sự có cùng vợ là Susan đứng tên chung với cặp Clinton, dạo Bill đang là Chưởng lý tiểu bang Arkansas, để mua 220 mẩu Tây đất tại Ozark Mountains of Arkansas để kinh doanh với cái tên là Whitewater Development Corporation mà sau này sẽ là một vụ tai tiếng dơ dáy cực kỳ tiêu biểu của bộ sậu Clinton. Cặp Clinton đã lổ và có báo cáo là tới 40 ngàn Mỹ kim.

►8
John Huang sinh năm 1945, là nhân vật chính yếu trong vụ tai tiếng về tài chính nhân cuộc vận động bầu cử Hoa Kỳ năm 1996. Đương sự làm tại Ngân hàng Lippo ở California và Ngân hàng Worthen ở Arkansas, và lại cũng là Phó Thứ trưởng đặc trách về các vấn đề kinh tế quốc tế tại Bộ Thương mại của chính phủ 
Clinton trước khi đứng ra làm người gây quỹ chính cho Ủy ban Quốc gia Dân chủ năm 1996.

Ngày 12 tháng 8 năm 1999, Huang đã nhận tội đại hình về âm mưu cố tình vi phạm luật tài chính bầu cử và đã bị tuyên án một năm phải bị quản chế. Đương sự cũng bị Tòa án quận Hoa Kỳ phải nộp phạt 10.000 Mỹ kim cùng 500 giờ phục vụ cộng đồng. Các công tố viên cho biết Huang đã phạm luật khi dàn xếp khoảng 156.000 Mỹ kim đóng góp bầu cử bất hợp pháp từ các nhân viên của Tập đoàn Lippo cho Đảng Dân chủ.

Huang chào đời năm 1945 tại Nam Bình ở Phúc Kiến. với người cha tên là Huang Tizhai, người gốc Ôn Châu, Chiết Giang và có phục vụ cho Quốc Dân Đảng. Hai cha con đã trốn sang Đài Loan vào cuối cuộc nội chiến Trung Hoa và sau đó, đã di cư sang sống ở Hoa Kỳ vào năm 1969, rồi tốt nghiệp M.B.A. tại Đại học Connecticut. Sau một thời gian làm nhân viên cứu xét về hồ sơ xin vay tiền tại các ngân hàng nhỏ chung quanh vùng Washington D.C., Huang đã tới định cư tại Kentucky và Tennessee, trước khi trở thành Phó giám đốc ngân hàng Worthen Bank tại Little Rock vào năm 1984. Tuy vậy, đương sự vẫn tiếp tục làm việc cho Lippo cùng thời gian đó.

►9

 

Donald George Henry (trái, bị đăm bằng dao)

Larry Kevin Ives (phải, bị đánh bể sọ)

 VỤ ÁN IVES/HENRY là về 2 nạn nhân trẻ ở số 27của danh sách bị giết ở trên: tên trên giấy tờ hộ tịch của họ là Larry Kevin Ives (17 tuổi) và Donald George Henry (16 tuổi) mà trong đêm 23 tháng 8 năm 1987, đã rủ nhau cùng nằm ngủ trên đường sắt để bị xe lữa cán chết. Kết quả đầu tin của bác sĩ Fahmy Malak, giám định y khoa tiểu bang, là vì 2 nạn nhân ngủ quên trên đường rày do đã hút tới cả 20 điếu thuốc cần sa!

Nhưng gia đình của 2 nạn nhân đã phản đối và nội vụ là một vụ tai tiếng dơ dáy thời Clinton làm Thống đốc: tuy nhiên, rốt cuộc, sau khi đào xác lên và giảo nghiệm lại thì chỉ xác định được là hai thiếu niên đã chết trước khi bị xe lữa cán (xác của Don có nhiều vết đâm bằng dao, còn Kevin thì chết vì bị đánh bể sọ bằng báng súng). Có giải thích là hai nạn nhân, khi rủ nhau đi săn về đêm đã vô tình xui xẻo bắt gặp quả tang bọn sản xuất và buôn bán ma túy (do nhà cầm quyền đở đầu) nên đã bị thủ tiêu để ém nhẹm nội vụ.

Tưởng cũng cần lưu ý là Bill Clinton, trước khi đắc cử tổng thống, đã từng là thống đốc của tiểu bang Arkansas từ 1979 tới 1981, rồi lại lần thứ 2 từ 1983 tới 1992 (lúc tai nạn bi thương này xảy ra) mà cũng từng nắm chức Chưởng lý tiểu bang từ 1977 tới 1979 luôn! Và các nhiệm kỳ này thì toàn là tai tiếng xấu xa nhưng tới nay vẫn cứ bị che đậy bằng hàng loạt nạn nhân đều chết trong bí ẩn vô lý!

►10
Bốn người Mỹ đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào Tòa Đại sứ Hoa kỳ ở Benghazi vào năm 2012 (dù họ đã nhiều lần báo động cho Hillary Clinton mà lúc đó là Bộ trưởng Ngoại giao của Chính phủ Obama): Đại sứ Chris Stevens, tùy viên thông tin Sean Smith và hai nhân viên của CIA là Glen Doherty với Tyrone Woods, cựu thành viên SEAL của Hải quân. Stevens là đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên bị giết tại hải ngoại trong một cuộc tấn công, kể từ sau lần Adolph Dubs, vị đại sứ Mỹ tại Afghanistan mà đã bị giết trong năm 1979 ngay tại thủ đô Kabul.

*****

~ IX ~

Bộ sậu Bill Hillary Clinton thì như vậy, còn cũng có luôn cái tay da đen Ồ-ba-má từng được bàn tay Hoa kỳ mớm ăn thì nay lại cũng quay ra điên cuồng cắn càn cái bàn tay đó!

Nét độc đáo của bọn chúng luôn luôn CHỈ là “Vắt chanh bỏ vỏ“!

 

https://www.usatoday.com/story/news/nation/2013/12/12/hawaii-obama-birth-certificate-fuddy/3996657/

Official who OK’d Obama birth papers dies in crash

Công chức từng xác nhận hồ sơ hộ tịch của Obama bị tử nạn phi cơ

John Bacon, USA TODAY

 Đăng lúc 9:31 sáng ET, ngày 12 tháng chạp năm 2013 | Cập nhật hóa lúc 2:38 chiều ET, ngày 12 tháng chạp năm 2013

Có một người đã thiệt mạng khi một chiếc phi cơ nhỏ bị rớt và chìm ngoài khơi đảo Molokai, Hawaii. Chính quyền thì cho biết là tám hành khách khác trên phi cơ thì lại vẫn sống sót. (12 tháng 12) AP

Giám đốc Y tế tiểu bang Hawaii Loretta Fuddy đã thiệt mạng trong một tai nạn phi cơ loại nhỏ ngoài khơi Hawaii.

 

 Loretta Fuddy

(Hình: Bộ Y tế Hawaii, AP)

Công chức y tế tại Hawaii, mà đã từng đứng ra xác minh cho tính xác thực của cái giấy khai sinh của Tổng thống Obama, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn phi cơ loại nhỏ.

Theo Sở Cứu hỏa Maui thì chiếc phi cơ đang chở tám hành khách cùng với viên phi công đã rơi xuống biển vào hôm thứ 4 ở độ nữa dặm Anh cách đảo Molokai của Hawaii. Hành khách duy nhất bị tử thương lại là bà Loretta Fuddy, người từng là giám đốc y tế tiểu bang kể từ tháng 1 năm 2011. Tom Matsuda, vị giám đốc điều hành tạm thời của chương trình bảo hiểm y tế tại Hawaii, đã xác nhận cái chết của bà Fuddy này.

Fuddy, năm nay 65 tuổi, đã nổi tiếng trên toàn quốc dạo tháng 4 năm 2011 khi đương sự đứng ra xác minh tính xác thực của các bản sao chứng thực khai sinh của Tổng thống Obama. Obama đã yêu cầu công khai hóa các tài liệu đó để chận đứng lại những tuyên bố của các “birthers ~ kẻ nghi ngờ” chủ trương là Obama đã chào đời ở Kenya và như vậy, không hội đủ tư cách để được lên làm tổng thống nước Mỹ.

Giám đốc hãng hàng không Makani Kai Air là Richard Schuman cho đài truyền hình KITV tại Honolulu biết là mình có trao đổi với viên phi công của chiếc phi cơ cánh quạt “turbo” một máy Cessna Grand Caravan sau tai nạn đó.

Schuman nói: “Phi công đã cho biết là ngay sau khi cất cánh . . . thì máy phi cơ đột nhiên chết cứng. Ông ta đã cố hết sức để đưa phi cơ xuống cho được an toàn và rồi đã đưa được mọi người ra khỏi phi cơ”.

Schuman cho biết nguyên nhân động cơ hư thì vẫn chưa được xác định. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang điều tra nội vụ; phát ngôn viên của NTSB là Eric Weiss cho biết căn cứ vào vị trí phi cơ rớt thì khó mà vớt được xác phi cơ.

Thống đốc Neil Abercrombie tuyên bố: “Chúng tôi rất đau đớn. Mọi người đều cực kỳ yêu thương và kính trọng Loretta. Bà ta rất vị tha, hết lòng tận tụy và tận tâm với các đồng nghiệp của mình trong Bộ Y tế và với người dân Hawaii. Kiến thức của bà ấy rất rộng, mọi cố vấn cùng khuyến cáo của bà ta cũng là tình yêu thương lẫn kho kinh nghiệm của bà mà thôi”.

Matsuda, người đã cộng tác với bà Fuddy để lập trang web Obamacare của tiểu bang với tên gọi là Hawaii Health Connector, đã cho sự ra đi của bà quả là “một mất mát khủng khiếp” cho tiểu bang.

Matsuda tuyên bố: “Tôi đã làm việc chặt chẽ với giám đốc Fuddy về Affordable Care Act (Đạo luật Bảo đãm An sinh) và lần lần hiểu và kính trọng bà như một người ủng hộ nhiệt tình bênh vực cho sức khỏe cộng đồng và cũng là một con người thân mật và vị tha”.

Phát ngôn viên của Bộ Y tế tiểu bang là Janice Okubo cho biết là phi cơ đã rớt độ nữa dặm Anh tây bắc của bán đảo Kalaupapa, nguyên từng là một nơi định cư của người bịnh cùi mãi cho đến năm 1969. Hiện thì một số bệnh nhân vẫn còn đang sống ở đó. Theo luật định thì vị Giám đốc Y tế tiểu bang cũng là thị trưởng một phần của bán đảo đó, và Fuddy đã đến thăm bán đảo cũng trong tư cách đó.

Okubo cho biết là phó giám đốc Keith Yamamoto cũng đã được bố trí cùng đi trên chuyến bay đó.

Hạ sĩ quan Cảnh sát Biển Melissa McKenzie cho biết một trực thăng của họ đã vớt được ba hành khách còn thuyền của Sở Chữa Lữa Maui cứu được năm người khác. Có được một người tự bơi được vô bờ.

Tin của Associated Press.

***

Cũng có một bài Việt ngữ rất nhiều tin và hình về đề tài mấy thân cận của bộ sậu Clinton đều bị thủ tiêu và liên hệ đến tên Johnny Chung, thương gia TC mà hiện nay đang phải về trốn ở quê nhà mà vẫn sợ bị giết đến nổi phải công khai lên tiếng!

 

https://baomai.blogspot.com/2017/08/nhan-vat-gop-tien-cho-clinton-tiet-lo.html

 Nhân vật góp tiền cho Clinton tiết lộ bí mật

 Tuesday, August 15, 2017

*****

 

Thật quá tội cho Tổng Thống Donald Trump, hy sinh chuyện nhà, không cần TIỀN để chỉ lo cứu giúp đất nước, bên ngoài đang phải đối phó với bao quốc gia độc tài ở bên ngoài, mà bên trong lại phải ứng phó với bọn nội thù Dân chủ + Tả phái + Xã hội chủ nghĩa cộng sản!

Socialism is only about power for the ruling class.

DONALD TRUMP, March 2nd at the 2019 Conservative Political Action Conference

Chủ nghĩa xã hội của bọn cầm quyền chỉ là dành quyền thống trị

DONALD TRUMP, ngày 2 tháng 3 tại Đại hội Bảo thủ Dấn thân về Chính trị 2019

Nước Việt Nam chúng ta không hề CẦN và lại càng KHÔNG hãnh diện khi có một lãnh đạo cường quốc khác đến đê ngồi xổm cười nhăn răng Hynos ăn bún chơi mà không hề đếm xỉa gì tới tình trạng người dân ngu cu đen đang quằn quoại dưới ách gông cùm độc tài Cộng Sản không tình người!

Sự việc Trump tặng toàn lương Tổng Thống của mình cho các đoàn thể từ thiện CŨNG đủ nói lên sự khác biệt giữa ông ta và các đồng vị Dân chủ khác.

Sự việc ĐÃ có hơn cả 47 thân cận hay liên hệ tới bộ sậu Clinton bị CHẾT một cách rất KỲ QUÁI cũng nói lên SỰ THẬT là gi?

Ấy vậy, cái xấu và ngu thì hay bị bắt chước: Trudeau non dại của Gia-nã-đại lại ngu si đi bắt chước cái màn vô học này để bày đặt uống cà-phê vỉa hè tại Sài Gòn thân yêu của chúng ta không ai mời gọi cả!

Ngồi cười nhìn đời vô tư lự mà KHÔNG đếm xỉa gì tới Mẹ Nấm, Trần Thị Nga, v. v. . . ? Bay đi cả ngàn dặm xa chỉ để vậy thôi sao? Nước Việt Nam CHỈ là một chổ để ghé đặt đít trên vỉa hè uống ca-phê cười kép đẹp thôi à?

Rồi lại còn phái tà lọt Bộ Trường Quốc Phòng qua ký kết hợp tác quân sự với VC trong tháng 6 năm 2018 trong khi cả thế giới đang lên án thành tích ‟ngồi ỉaˮ trên công pháp quốc tế trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đem về nước xử cho vui!

Rồi lại còn hân hoan mời Phúc Zika đọc diển văn về bảo vệ môi trường nhân Hội nghi G7 tổ chức tại Quebec cùng tháng, trong khi quốc nạn Formosa cá chết và đời sống người dân tan nát vẫn còn chưa được giải quyết!

Ít ra nay thì với Trump thì bọn CS, mà cái thằng ông Nội dẫn đầu hiện nay là cái thằng Trung cộng, mới đã gặp được đối thủ mà cũng là ông thày, chớ không phải như cái tay mơ “huyền ngọc vẩn đục” Ồ-ba-má chỉ biết qua Việt Nam ngồi xổm ăn bún khen ngon, kẻ vô liêm sĩ không biết mắc cở mà lại còn cười khì khì như khỉ khi bị chính TC ra lệnh không cho cầu thang máy bay ra đón, cũng như không có thảm đỏ mà bắt phải đi ra bằng cữa đít phi cơ của mình!

Tuy là Mỹ nhưng họ cũng PHẢI thương họ trước khi đi thương người Việt Quốc Gia chúng ta, nhưng liệu khi so sánh một “huyền ngọc vẫn đục” như là Ô-ba-má với một Trump qua Việt Nam dõng dạc nhắc với NGAY người Việt chúng ta cái gương OAI HÙNG của Hai Bà Trưng, hay khi vị Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis của ông ta qua Việt Nam để đi thắp nhang tại Chùa TRẤN QUỐC?

Trấn Quốc là gì nếu không là CHẬN GIẶC GIỮ BIÊN CƯƠNG?

NHƯNG đã có cái ĐAU ĐỚN là chúng ta đã từng BỊ cái anh gọi là BẠN Mỹ quyết định và XÓA SỔ cả 1 Miền Nam Nước Việt!

Ít ra thì Trump cũng đã minh định rõ ràng nhân Đại Hội Hành Động Chính Trị Bảo Thủ Năm 2019: “Xã hội chủ nghĩa chỉ là chính sách để dành quyền lực của bọn thống trị”.

Vấn nạn là làm sao chúng ta KHÔNG lại BỊ tiếp tục lệ thuộc vào cái anh bạn Mỹ, có thể có lúc TỐT bụng, nhưng cũng có lúc cực kỳ tàn ác (vì HỌ vẫn phải THƯƠNG họ hơn thương mình chớ)?

Chúng tôi cũng đã có mấy bài như dưới đây:

1/
Người Việt Quốc Gia với VC và Trump
https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/nguoi-viet-quoc-gia-voi-vc-va-trump/

2/
KHÔNG quên tấm gương Sisowath Sirik Matak và Nước Bạn Đồng Minh Hoa Kỳ
https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/sisowath-sirik-matak-va-nuoc-ban-dong-minh-hoa-ky/

Ấy vậy mà bọn Dân chủ dơ dáy vẫn cứ ngoan cố điên cuồng bám theo đánh phá Trump chỉ vì quyền lợi riêng tư của chúng (muốn dành độc quyền thao tứng) và không từ bất kỳ hành tung đê tiện tận cùng nhất có thể có được tại cái xứ văn minh Hoa kỳ này.

Dưới đây là vài trích dẫn ngắn của loại tin tức này (rất nhiều và rất dài) mà chúng tôi xin liệt kê, và quý vị cũng có thể đọc nguyên bài theo đường nối chúng tôi cung cấp.

~ X ~

https://dailycaller.com/2019/05/26/ian-bremmer-fake-trump-quote/

Time Magazine Columnist’s Trump Quote Went Viral — Then He Admitted He Made It Up

Trích Dẫn Của Bình Luận Gia Báo Time Gây Rúng Động – Rồi Y Thú Nhận Là Đã Đi Ngụy Tạo Ra Mà Thôi

 4:36 PM 05/26/2019 | POLITICS

Peter Hasson | Reporter

Bình luận gia trên tờ Time Magazine Ian Bremmer vào hôm Chủ nhật đã đưa lên Twitter một câu trích dẫn nói là chính lời của Tổng thống Donald Trump về tay độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un mà đã nhanh chóng lan truyền trên Liên Mạng – nhưng khổ là nó lại là loại tin xạo “fake news”.

Ian Bremmer đã đăng trên Twitter: Tổng thống Trump ở Tokyo: ‘Kim Jong Un khôn ngoan hơn và sẽ là một Tổng thống giỏi hơn nhiều nếu so với tay Sleepy Joe Biden (Joe Biden Ngủ Gật)”.

Trong khi quả đúng là Trump có ca ngợi cái lời  tuyên bố rất xúc phạm tới cựu Phó Tổng thống Joe Biden của tay độc tài Bắc Hàn, nhưng Tổng Thống không hề bao giờ nói lên những gì mà tên Bremmer đã đưa lên như là trích dẫn ngay lời của Trump – bởi vì cũng chính Bremmer mới là kẻ xạo và sáng tạo ra lời tuyên bố đó mà thôi.

Bremmer đã cứ để nguyên cái bài đăng gian dối này trong nhiều giờ trước khi mới đi chịu thừa nhận là mình đã xạo ra cái trích dẫn đó và chịu xóa bỏ cái ‘tweet’ đó, mà y còn ráng biện hộ là cũng “khả tin”.

*****

Một bài khác rất tiêu biểu kiểu bọn Dân chủ Mỹ cứ điên cuồng đánh phá không cần biết là Người Dân không hề NGU như chúng!

 

~ XI ~

 

https://www.dailysignal.com/2019/05/22/bill-barr-used-this-1-figure-to-prove-nationwide-injunctions-are-a-problem/?utm_source=TDS_Email&utm_medium=email&utm_campaign=MorningBell&mkt_tok=eyJpIjoiTkdOaVpqQXdNalF4TVdZNCIsInQiOiJBVit5WFBITTNyWnJ4UzBmbm5QdU5XM0R3bkt5cGRVMjRSMk93TVJPcnpITnRIcEZwOXc0V3grYnhMMVwvbGdZRUhQTzlQVzczMlJpWGExdmN1WUhBZ2pYOU9VRHhtNmpKSXdLaXk5Ym9RMzFiMityNnFtWTNDRDg5NWZIVWhXbW4ifQ%3D%3D

 William Barr: More Nationwide Injunctions in Trump Era Than in Entire 20th Century

Kevin Daley @kevindaleydc / May 22, 2019 

William Barr: Lệnh Cưởng Chế Từ Tòa Án Dưới Thời Trump Còn Nhiều Hơn Cả Đã Có Toàn Suốt Thế Kỷ 20

~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

 

 Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr diển thuyết nhân buổi lễ tiễn đưa vị Phó Bộ trưởng Rod Rosenstein (Hình: Chip Somodevilla / Getty Images)

 

Hôm thứ ba vừa rồi, Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đã lên án sự kiện các lệnh cưởng chế (injunctions) ngày cứ càng gia tăng trên toàn quốc và cũng nói rằng các sắc lệnh kiểu đó thì cũng chỉ làm suy yếu nền pháp trị mà thôi.

Các lệnh cưởng chế khắp toàn quốc đó đều đã nhằm ngăn cấm chính phủ liên bang không được thực thi một đạo luật hay một chính sách cụ thể nào đó trên khắp nước. Các nhóm luật sư tự cho là cấp tiến hiện đang sử dụng các lệnh như vậy để ngăn chặn việc thi hành một loạt các chính sách ưu tiên của Trump.

Trong bài phát biểu tối thứ ba tại American Law Institute (Luật Viện Hoa Kỳ), ông Barr cho biết là “Kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức, các tòa án quận liên bang đã tuyên phán đến cả 37 lệnh cưởng chế khắp nước để chống lại bên Hành Pháp – có nghĩa là tới hơn cả mổi lần mổi tháng luôn

“Theo các ước lượng cụ thể nhất của Bộ Tư pháp thì các tòa án cũng chỉ tuyên phán có 27 lệnh lệnh cưởng chế khắp toàn quốc trong suốt cả thế kỷ 20”, ông Barr tiếp thêm, trước khi tỏ ý bực bội về cái quan niệm là tình trạng khác biệt này là do tính cách “phi luật” từ phía tổng thống.

. . . (Có thể đọc thêm toàn bài Anh ngữ tại đường nối ở trên).

*****

Và đó cũng là vì sao mà dạo sau này, đã xuất hiện những bài bình luận chính trị với quan điểm là Thượng Đế đã chọn để gởi Trump tới vào thời kỳ này, một kẻ từ bỏ làm giàu cho cá nhân (chớ không phải lợi dụng chức vụ như Ồ-ba-má hầu kiếm tiền), để nhập cuộc cứu nền Tự do Tư bản hiện thời mà đang bị bọn ma quỷ Dân chủ Cộng sản Mỹ lũng đoạn để có thể đưa đến Địa ngục trên trần gian này cho đất Mỹ và khả dĩ còn có thể lan tràn khắp thế giới với mấy cái quốc gia Âu châu mê ngủ. Hình như Âu châu, đặc biệt là cái xứ Thụy điển đang ngủtự hủy hay cái xứ Pháp quốc nay đang tụt xuống thành một quốc gia nghèo nàn, đang bị luật quả báo huyền bí về cái tội xâm lăng các quốc gia khác để làm thuộc địa dạo xưa, còn không thì cũng là do cái lý do ngu xuẩnOlivier Todd, nhà phóng viên Pháp thiên Cộng dạo xưa nhưng sau khi được VC mời vô bưng “tham quan” về,  đã quay ngược quan điểm 100%, từng giải thích nhân khi mạn đàm với Nguyệt san Réalités vào năm 1973 như sau:

Thái độ thiên Việt-cộng phát xuất phần nào từ quan niệm chống Mỹ mà giới trí thức tự đội lấy cũng như là từ mặc cảm tội lổi của người Da Trắng trong các nước quá phát triển đối với các quốc gia đệ tam”.

Tình trạng hiện nay lại còn càng nguy hiểm với một giáo hoàng phản chúa như Phan-xi-cô hiện nay, mà vì cái đức “Vâng Lời” oái ăm của Thiên chúa giáo, đã có rất ít người dám lên tiếng để có thể SỐNG THẬT ĐƯỢC như theo lời Chúa giảng dạy!

  

~ XII ~

  

https://www.indy100.com/article/lou-dobbs-mueller-report-trump-god-fox-news-8877936

Mueller report: Fox News host Lou Dobbs claims ‘evidence is accumulating showing God sent Donald Trump’

Posted Friday 19 April 2019 13:30 by Conrad Duncan in news

 Tường trình Mueller: Chương trình Lou Dobbs trên Fox News tuyên bố là ‟ngày càng có thêm nhiều bằng chứng rõ ràng cho thấy là chính Chúa đã gởi Trump xuống trầnˮ

~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

 

Tàn dư hệ lụy của bản Tường trình Mueller cứ càng ngày càng bị lố bịch.

Tuy cuộc điều tra về việc Donald Trump liệu có từng thông đồng với Nga sô hay không đã đi đến kết luận là không, thì bản tường trình vẫn có chứa đựng nhiều  tin tức khả dĩ có thể gây tổn hại cho ông ta.

Ấy vậy, điều này vẫn không ngăn cản được các người bảo thủ cứ khẳng định 100% là Trump vô tội thôi.

Bình luận gia thiên TrumpLou Dobbs lại còn đã đi đến những lời binh vực không thể nào tưởng tượng được mà đã có từ trước cho tới nay.

Đêm hôm qua, Dobbs trên chương trình Fox News đã cáo buộc là cuộc điều tra của Mueller quả đúng là một “cuộc chiến tranh” nhằm chống lại Trump và tuyên bố rằng “mọi bằng chứng đang cứ được tích lũy tràn đầy” là “chính Thượng đế đã chọn gởi đến chúng ta vị tổng thống này”.

 

Theo trang Twitter của Brendan Karet, tay nghiên cứu tại Media Matters, từng đã thực tập với Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand (Dân chủ – Nữu Ước) thì người ta đã đọc được:

Lou Dobbs có tuyên bố “Vụ này quả đúng nghĩa của một cuộc giao chiến . . . nó đúng là một mưu đồ nhằm truất phế vị tổng thống của Hoa kỳ”, rồi ông đã khẳn định là “mọi bằng chứng đang cứ được tích lũy tràn đầy” để chứng minh ủng hộ cho lời tuyên bố của mục sư Robert Jeffress ►1 là “chính Thượng đế đã chọn gởi đến chúng ta vị tổng thống này”.

Quá đúng.

Theo Dobbs thì chính Thượng đế đã chọn Donald Trump để cứu nước Mỹ.

Phải, rõ ràng là người này đã do Thượng tuyển định mà thôi . . .

***

Chú thích của người chuyển ngữ

 

 Lou Dobbs

 https://en.wikipedia.org/wiki/Lou_Dobbs

Louis Carl Dobbs, sanh năm 1945 tại Childress County, Texas, Hoa kỳ, tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng cử nhân kinh tế và trong thời gian còn là sinh viên ở đó, đã từng cư trú tại cư xá sinh viên Quincy House, cũng từng đã được bầu vô câu-lạc-bộ Owl Club nổi tiếng ở Cape Town, Nam Phi.

Ông bắt đầu cộng tác với CNN ngay khi đài này được thành lập vào năm 1980, với tư cách là phóng viên và phó chủ tịch đài. Chương trình của đài do chính ông phụ trách và chủ biên là về đề tài kinh doanh với tên đặt là Moneyline, được bắt đầu ngay từ năm 1980. Chương trình sau đó đã được đổi tên thành Lou Dobbs Tonight vào năm 2003.

Dobbs đã rời CNN trong một thời gian ngắn vào năm 1999 nhưng đã tái gia nhập vào năm 2001. Rồi sau 30 năm cộng tác, ông lại đã ra đi một lần nữa vào tháng 11 năm 2009 vì không chấp nhận quan điểm nói chung của CNN và nói riêng với của cái tay chủ tịch là Jon Klein. CNN đã phải trả cho Dobbs 8 triệu Mỹ kim bồi thường vì ngưng hợp đồng trước khi mãn hạn do ông ta cương quyết không theo chủ trương “fake news” để mù quáng đi binh đảng Dân chủ thiên tả, mà cứ tiếp tục điều khiển các chương trình của mình theo ý riêng.

Năm 2011, ông gia nhập Fox Business Network, và phụ trách chương trình của chính mình là Lou Dobbs Tonight.

Ông cũng từng là người điều khiển chương trình của hệ thống U.S. Radio Network sản xuất để bán lại cho các đài khác dạo trước đây với tên gọi là Lou Dobbs Radio.

Dobbs cũng là tác giả hay đồng tác giả của một số sách về chính trị, thương mại và quản trị hành chánh kể từ năm 2001.

►1

Robert James Jeffress Jr. 

https://en.wikipedia.org/wiki/Robert_Jeffress

Robert James Jeffress Jr. (sanh năm 1955) nguyên là mục sư, tác giả và người điều khiển chương trình phát thanh và truyền hình Mỹ. Nhà thờ First Baptist Church do ông lãnh đạo ở Dallas, Texas có cho tới 13.000 tín hữu. Ông cũng có cộng tác với Fox News. Các bài giảng của ông vẫn được phát trên chương trình truyền hình và truyền thanh Pathway to Victory, được phát truyền trên hơn 1.200 đài truyền hình ở Hoa Kỳ và luôn tới 28 quốc gia khác, và được nghe trên 900 đài phát thanh trực tiếp ở 195 quốc gia.

►2


Franklin Graham

https://en.wikipedia.org/wiki/Franklin_Graham

 

William Franklin Graham III (sinh ngày 14 tháng 7 năm 1952) thường xuyên tham gia vào các chuyến đi rao giảng khắp nước Mỹ và thường lên đài truyền hình truyền thông nhằm cổ động cho việc hồi phục Thiên chúa giáo. Ông hiện là Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham (BGEA) Samaritan’s Purse, một tổ chức cứu trợ Ki-tô giáo quốc tế. Graham đã trở thành một “Kitô hữu dấn thân” vào năm 1974 và được thụ phong mục sư vào năm 1982, và từ đó đã trở thành một diễn thuyết gia lẫn tác giả. Ông cũng được biết đến là con trai của nhà truyền giáo Mỹ Billy Graham với vợ là bà Ruth Graham.

►3

https://en.wikipedia.org/wiki/Billy_Graham

 William Franklin Graham Jr. (1918 – 2018) là một nhà truyền giáo  Mỹ, một khuôn mặt Ki-tô giáo nổi tiếng và là một mục sư thuộc giáo hội Nam Baptist nổi tiếng khắp quốc tế vào dạo cuối những năm 1940. Một trong những người viết tiểu sử của ông đã đề cao ông như là “trong số các nhà lãnh đạo Ki-tô giáo có ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ 20”.

*****

Và càng ngày cái đa số thầm lặng hiền hòa chi lo chuyện mình thì nay cũng đã phải bất mãn lên tiếng để bày tỏ lập trường của họ.

Con giun xéo lắm cũng quằn”, như người Việt ta vẫn nói!

  

~ XIII ~

https://www.charismanews.com/opinion/59276-prophecy-god-sent-donald-trump-to-wage-war-against-destructive-spirits

Prophecy: God Sent Donald Trump to Wage War Against Destructive Spirits

7:00AM EDT 8/16/2016 LANCE WALLNAU

Lời tiên tri: Thượng Đế Sai Donald Trump Xuống Để Diệt Bọn Ma Quỷ Đang Phá Hoại

 ~  Lê Bá Hùng giới thiệu  ~

Republican U.S. presidential nominee Donald Trump formally accepts the nomination at the Republican National Convention in Cleveland, Ohio, U.S. July 21, 2016. REUTERS/Mario Anzuoni

Donald Trump (Reuters)

 

Lưu ý của Ban Biên Tập: Đây là phần một bài trong loạt ba bài.

Người đàn ông ngồi đối diện tôi nhân buổi ăn trưa thì quả đúng là cái hình ảnh truyền giáo tiêu biểu của các tín đồ ở Texas. Chúng tôi đã thảo luận về cuộc sống trong tương lai của ông ta. Ông đã về hưu sau một thời gian cộng tác với một đoàn thể lớn, trong vai trò giám sát viên của một cái ngân sách cả 3 tỷ Mỹ kim. Khi chúng tôi chuyển sang đề tài chính trị, ông đã khiên tôi phải ngở ngàng thôi. Giọng ông trầm xuống khi nghiêng mình về phía tôi để chia sẻ nổi dằn vặt bản thân về mối xung đột đạo đức trong việc bỏ phiếu cho ứng cử viên Hillary hay là ứng cử viên Trump. Ông tâm sự: “Tôi muốn cho bạn biết là tôi cũng không chắc mình sẽ xử sự ra sao cả, trước khi được nghe bạn cho biết về Cyrus ►1 Trump. Sau khi tôi nghe được những gì bạn nói, nay tôi đã bình an trong tâm hồn”.

Hãy đọc bài viết này đi và nhân đây, khả dĩ có thể là một điều hướng dẫn được quý vị trong tương lai.

Sự kiện giới truyền tin cứ tấn công đánh vào Trump thì cũng quả thật là vô tiền khoáng hậu mà thôi. Phân tích gia về chính trị Pat Caddell cho biết: “Đây đúng là một cuộc khủng hoảng về cái định chế dân chủ, do nơi các phương tiện truyền thông bình dân đều thuộc cái đám cực kỳ hung dữ luôn luôn chống đối đánh phá Donald Trump, mà cũng lại luôn luôn ủng hộ Hillary Clinton, mà tôi đã phải bị chứng kiến trong suốt cả 45 năm qua, là thời gian mà tôi đã từng theo dõi sát sao nhất về những đề tài chính trị có liên hệ tới các vị tổng thống”.

Caddell nói thêm: “Và điều đó thật đáng sợ … Không chỉ là vì họ đâm đầu đi binh vực Hillary, và cũng tuyên truyền với chúng ta là Trump chỉ là con ác quỷ mà thôi, và Chúa ơi, đã là con người thì không ai mà lại đi bỏ phiếu cho đương sự; nhưng điều quan trọng lại chính là những gì mà họ đang bỏ lơ qua, mà cũng chính là những sự thật mà họ sẽ không hề bao giờ cho người dân Mỹ biết được luôn”.

. . . (Có thể đọc thêm toàn bài Anh ngữ tại đường nối ở trên).

 

 

TS Lance Wallnau là một tư tưởng gia vào hàng đầu mà có được ảnh hưởng cực kỳ lớn rộng. Trong vai trò diễn giả và tư vấn về kinh doanh rất được quốc tế kính trọng, ông là một trong những thuyết trình viên lổi lạc về chủ đề chuyển đổi văn hóa và Bảy Ngọn Núi. ►2 Ông có khả năng truyền đạt thông điệp của mình về sự biến đổi một cách rất ư là hợp lý thích đáng, mà lại còn không kém phần hóm hỉnh và rất ư là hấp dẫn.

Trang trên Liên mạng của ông là lancewallnau.com

***

►1
Ám chỉ Hillary Clinton.

►2
https://www.gotquestions.org/seven-mountain-mandate.html
Trường phái “Seven Mountain Mandate ~ Huấn Dụ Bảy Núi” hay “Tiên Tri Bảy Núi” là một phong trào đi ngược lại với lời giảng dạy trong Thánh Kinh mà cũng từng gây nhiều tổn hại và đã thu hút được một số tín đồ của các nhóm nhà thờ theo trường phái “Charismatic►3 và “Pentecostal►4 . Những tín hữu của Bảy Núi thì tin là nếu muốn Chúa tái thế thì cần phải nắm lấy và chỉ huy cho được bảy phạm vi điều khiển sinh hoạt xã hội trong vinh quang của Chúa Ki-tô. Khi mà toàn cầu được trở thành đúng như Chúa từng đã kêu gọi, thì Người sẽ tái thế và thống trị toàn cầu. 

Dưới đây là bảy ngọn núi đó, chiếu theo trường phái này:

1) Giáo dục
2) Tôn giáo
3) Gia đình
4) Kinh doanh
5) Chính phủ / Quân đội
6) Nghệ thuật / Giải trí
7) Truyền thông

►3
https://www.gotquestions.org/Charismatic-movement.html
Phong trào Charismatic là một phong trào liên tôn nhằm canh tân Ki-tô giáo và là một trong những sinh hoạt phổ biến nhất và phát triển nhanh nhất trong thế giới Ki-tô giáo hiện đại. Phong trào bắt nguồn từ năm 1906, tại trụ sở Hội Truyền giáo Azusa Street ở Los Angeles, California, với một chủ trương phục hưng do giáo hội Tin lành Methodist bảo trợ. Chính tại đó mà nhiều người công nhận họ đã “baptized by the Holy Spirit ~ được Thánh Thần rửa tội ~ hưởng Thánh Hồng Ân” đúng theo cách thức từng được ghi nhận lại trong chương 2 Công vụ nhân lễ Pentecost ~ Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Mọi người đều tung hô ca ngợi những lời và phép lạ chữa lành mọi bịnh mà từng đã khiến người tham dự gần như là đang lên đồng. Rồi những người đó cũng đã giúp lan truyền nhiệt tình của họ trên khắp Hoa Kỳ, và từ đó, phong trào Pentecostal/Charismatic đã ra đời.

►4
https://www.gotquestions.org/Pentecostals.html
Pentecostalism là một phong trào khá hiện đại của Ki-tô giáo mà đã bắt nguồn từ phong trào Thánh Thể trong Giáo hội Methodist. Một trọng tâm chính của các nhà thờ Pentecostal chính là phép bí tích rửa tội Chúa Thánh Thần từng được mọi người ca truyền. Hiện đang có độ 170 giáo phái khác nhau mà cùng tự nhận là Pentecostal.

*****

Các nhóm đặc sản từng đưa Hoa Kỳ đến vinh quang của ngày hôm nay ĐÃ cùng nhau lên tiếng và chịu trách nhiệm dẫn dắt Người Dân nếu không quá thờ ơ thi cũng là ngu xuẩn.


~ XIV ~

https://www.charismanews.com/us/76534-franklin-graham-issues-urgent-call-to-pray-for-the-president

Franklin Graham Issues Urgent Call to Pray for the President

10:30AM EDT 5/28/2019 JESSILYN LANCASTER

Franklin Graham Khẩn Cấp Kêu Gọi Phải Cầu Nguyện Cho Tổng Thống

~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

Franklin Graham / Facebook

Nhà truyền giáo Franklin Graham đã kêu gọi mọi người nên dành một ngày để cầu nguyện cho Tổng thống Donald Trump vào ngày 2 tháng 6 này.

Graham tuyên bố:

Chung cùng với hơn 250 vị lãnh đạo Ki-tô giáo khác, tôi xin đề nghị mọi tín hữu của Chúa Ki-tô trên toàn quốc chúng ta phải dành riêng ngày Chủ nhật tới, ngày 2 tháng 6, như là một ngày cầu nguyện đặc biệt cho Tổng thống Donald J. Trump.

Bọn thù ghét Tổng thống Trump vẫn đang tiếp tục cố gắng làm bất cứ điều gì nhằm phá đổ cho được ông ta, cùng gia đình và cả luôn nền tổng thống chế. Trong suốt lịch sử nước chúng ta,đã không hề bao giờ có một tổng thống nào mà lại bị tấn công như ông ta. Tôi tin là niềm hy vọng duy nhất cho ông hiện nay, và cũng luôn cho cái quốc gia này, chính là Thiên Chúa.

. . . (Có thể đọc thêm toàn bài Anh ngữ tại đường nối ở trên).

 

*****

 Hiện tình nội bộ của Hoa Kỳ dù muốn dù không thì cũng sẽ có những ảnh hưởng cực kỳ quan trọng với tình hình nội bộ của mọi quốc gia khác trên thê giới, như VNCH chúng ta dạo Quốc hận Đau thương 1975.

Ngay đến Dick Morris, cố vấn trưởng về chính trị của tay Dân chủ Bill Clinton, dân chơi trong vụ khẩu dâm ngay trong văn phòng tại Tòa Bạch Ốc với Monica Samille Lewinsky, cái cô sinh viên trẻ non nớt 22 tuổi đi thực tập tại đó, trong cả 20 năm trời, thì nay, quyền lợi tối thượng của Quốc gia Hoa kỳ, cũng đã phải lên tiếng.

 

 Rogue Spooks: The Intelligence War on Donald Trump

 (Hardcover  – Aug 15, 2017)

by Dick Morris (Author), Eileen McGann (Author)

 Sách ‟Rogue Spooks: The Intelligence War on Donald Trump \ Bọn Điệp Viên Bất hảo: Giới Tình Báo Đánh Donald Trump‟ bạch hóa âm mưu của bọn tàn dư mà Ồ-ba-má đã cấy từ lâu nay trong các cơ quan chuyên trách về tình báo (quốc nội lẫn ngoại quốc) để củng cố cho thành quả biến Mỹ thành một nước Cộng sản!

Điểm đặc biệt là sách do Dick Morris, cố vấn trưởng về chính trị của Tổng Thống Dân chủ Bill Clinton (trong cả 20 năm trời), đã cùng viết chung với người vợ luật sư là bà Eileen McGann.

 

 Dick Morris


 

Để TỰ khai hóa, chúng ta nên tìm đọc quyển này để thấy toàn thể mưu đồ GIAN ÁC của đám Dân chủ Mỹ, không khác gì TC VC, đã vất đi lòng ái quốc chỉ để nắm được quyền đè ép người dân NGU!

Vụ này rất oái ăm vì đã cho thấy sự gian ác có mưu đồ của đám Ồ-ba-má mà cũng hé lộ cho chúng ta về hình ảnh thật sự của John McCain, người tù Mỹ con ông cháu cha tại Hỏa Lò từng bị đồng tù tố cáo đã được VC biệt đải cho uống bia Hà nội ngay tại Hỏa lò và bị lợi dụng bởi Bắc cộng dạo nào đó.

Tuy là một ân nhân của chương trình H.O., nhưng sự thật thì cũng nên bạch hóa để Lịch sử vẫn được là Lịch sử!

Đề tài chính của sách này là cái tài liệu dơ dáy Steele Dossier của Christopher Steele, một cựu nhân viên tình báo M16 Anh quốc chuyên trách về Liên xô, viết thuê cho Fusion GPS (và được tài trợ bởi Hillary Clinton cùng Đảng Dân chủ Mỹ), gồm hòan toàn những tin loại ‟xe cán chó, chó cán xe‟ KHÔNG hề có xuất xứ cụ thể, mà chỉ toàn là VÔ DANH, nào là ‟một công chức cao cấp Bộ Ngoại giao, một viên chức tình báo cao cấp, một công chức cao cấp Bộ Tài chánh Nga, một nhân viên khách sạn, v. v. . . ˮ.

Sách này đã tóm tắt tài liệu Steele Dossier như sau:

‟Cái ‘hồ sơʼ này là cái tài liệu dài 35 trang do tay cựu điệp viên Anh tên Christopher Steele soạn thảo. Nó gồm có 17 bản báo cáo khác biệt được viết từ Tháng 6 đến Tháng Chạp Năm 2016. Steele đã được một công ty Mỹ chuyên về khảo cứu và chống Trump tên là Fusion GPS vào dạo đó để cố tìm và đào sâu những tin nhằm có thể bôi nhọ Trump cùng các vụ buôn bán của ông tại Nga. Lúc ban đầu, công trình này được tài trợ bởi một số vô danh ủng hộ Hillary Clinton. Nhưng sau ngày bầu cử, sau khi không còn tiền lương Mỹ nữa thì rất kỳ lạ, Steele lại vẫn tiếp tục cập nhật hóa tài liệu với tin tức mới và cũng tận lực vận động để được FBI lưu ý tới tài liệu của mìnhˮ.

Vì là một tài liệu được thuê có trả tiền để làm, lại thêm rất ư là ‟ném đá giấu tayˮ, nên ĐÃ không có hãng tin hay báo chí (thậm chí của phe Dân chủ thiên cộng) nào chịu hay dám đăng. Rốt cuộc, trang trên Liên Mạng BuzzFeed News đã đồng ý để đăng và sau đó đã bị kiện ra Tòa nhiều lần về tội vu cáo mạ lỵ!

Tổ chức chuyên theo dõi giới truyền tin tên gọi là Fairness and Accuracy in Reporting, qua bài phân tích “BuzzFeed’s Obama Coverage Is 99 Percent Uncritical–and Borderline Creepy” của phóng viên Adam Johnson đăng ngày 30 tháng 6 năm 2016, thì cũng đã từng khám phá ra là trong 100 bài liên hệ đến Obama trong năm 2016 (đa số là thuộc BuzzFeed News và số còn lại thì cũng tại trang trên Liên mạng BuzzFeed mẹ), thì 65 bài là đề cao, 35 bài thì trung dung và chỉ có duy nhất 1 bài chỉ trích (chớ chẳng lẻ Obama là thánh hay sao mà 100% siêu việt được!). Bản phân tích phê bình cách thức tường trình về Obama của BuzzFeed thường là “creepy ~ nhầy nhụa” và “gần như hoàn toàn không chỉ trích cũng như thường có tính cách nịnh hót bợ đỡ rất ư là bần tiện.

https://en.wikipedia.org/wiki/BuzzFeed_News

Ngay cả tờ New York Post, tờ nhật báo với số ấn bản mổi ngày cao vào hàng thứ 5 tại Hoa Kỳ, thì cũng đã từng có bài ghi nhận như sau:

[Obama đang] mưu đồ phía sau hậu trường nhằm thiết lập cho được một cái mà thực sự có thể sẽ là một loại chính phủ kín trong bóng tối mà khả dĩ đủ khả năng để không chỉ bảo vệ cái di sản đang bị đe dọa của y, còn để phá hoại luôn tân chính phủ cùng toàn chương trình hành động ‘America First ~ Hoa Kỳ Trên Hết’ đang rất được lòng toàn dân hiện nay”.

http://nypost.com/2017/02/11/how-obama-is-scheming-to-sabotage-trumps-presidency/

Ồ-ba-má đã thực hiện điều này bằng một mưu kế thâm hiểm xảo độc với việc tự mình SÁNG TẠO ra một số lượng lớn khác thường (nếu so với mọi chính phủ khác từ trước đến giờ) những chức vụ được gọi là “czar”, một chức vụ cao cấp liên bang DO chính phủ chỉ định để tư vấn và điều phối chính sách trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. Và qua thủ tục này, Ồ-ba-má ĐÃ tránh sự kiểm tra (theo nguyên tắc Tam quyền phân lập) mà tùy nghi cai trị đất nước một cách độc tài KHÔNG bị Lập pháp tham dự theo như quy định trong Hiến Pháp Hoa Kỳ!

Đặc biệt là những lần bổ nhiệm nhân lúc Thượng viện Mỹ đang nghỉ lể “recession” mà tay bưng bô Eric Holder, Bộ trưởng Tư Pháp của y đã tận dụng khai thác!


Hãy đọc Obama’s Enforcer: Eric Holder’s Justice Department | Thằng Bưng Bô Cho Obama: Eric Holder Tại Bộ Tư Pháp, năm 2014 của John Fund và Hans von Spakovsky, do Broadside Books xuât bản vào tháng 6 năm 2014).

Và rồi cứ tiếp tục bành trướng qua việc các “czar” này lại tha hồ mà bố trí muôn trùng nhân viên thuộc hạ cùng phe phái Dân chủ thiên Cộng, mà sau cái nhiệm kỳ của Ồ-ba-má thì sẽ cứ ẩn mình mà tiếp tục thi hành chủ trương của “bang trưởng” củ mà thôi, mà thậm chí còn chống phá ngấm ngầm liên tục TT Trump!

Không những vậy, Ồ-ba-má còn đưa vào các chức vụ chuyên nghiệp và kỹ thuật những trưởng ngành CHỈ trung thành với mình như là James Comey (Giám đốc FBI) hay John O. Brennan (Giám đốc CIA). Và điều này đã dẫn đến việc TT Trump cứ mãi bị phá hoại NGAY bởi chính hai cơ quan quan trọng này mà thôi, hai cơ quan thiết tử từng được thành lập để bảo vệ Quốc gia thay vì để thực hiện mưu đồ cá nhân đảng phái!

Chính sách gian ác triệt để này ĐÃ làm tê liệt chính quyền liên bang Hoa Kỳ Ồ-ba-má chấp nhận để trống rất nhiều chức vụ NẾU không tìm ra được những người chịu trung thành với y.

Under Obama, More Appointments Go Unfilled (Dưới thời Obama Đã Có Nhiều Chức Vụ Bị Bỏ Trống Hơn), (do ProPublica, tác giả Theodoric Meyer, ngày 27 Tháng 2 năm 2013).

https://www.propublica.org/article/under-obama-more-appointments-go-unfilled

Cùng lúc, Ồ-ba-má cũng đã tự động tăng lên con số chức vụ hành pháp chỉ cần y bổ nhiệm mà không cần Thượng viện chuẩn phê, và còn đi quy định tới 166 chức vụ từ nay không còn cần Thượng viện chuẩn phê như từ trước giờ.

Presidential Appointments, the Senate’s Confirmation Process, and Changes Made in the 112th Congress (Những Bổ Nhiệm do Tổng Thống, Thủ Tục Chuẩn Phê của Thượng Viện và các Thay Đổi Suốt Quốc Hội Khóa 112), tác giả Maeve P. Carey, chuyên viên phân tích về Tổ chức và Điều hành Chính phủ.

https://fas.org/sgp/crs/misc/R41872.pdf

Ấy vậy mà TNS John McCain đã lại tình nguyện dấn thân mang cái hồ sơ vu cáo với các nguồn tin vô danh không xuất xứ này đi trình cho cơ quan FBI để yêu cầu họ điều tra!

Vào lúc cuối đời người mà còn quá ư hằn học hận thù, chỉ vì một câu nhận xét rất chính xác nhưng tiếc là chưa được đầy đủ vì Trump vẫn còn dành chút thương hại không nở phá nát cái hào quang giả tạo của đương sự!

Nhân buổi lể Family Leadership Summit ở Ames, Iowa vào ngày Thứ Bảy 18 tháng 7 năm 2015 thì khi phóng viên hỏi ý kiến về sự kiện McCain liên tiếp tố cáo là Trump đang điên khùng (riling up “crazies”) gây bất mãn trong nội bộ đảng Cộng hòa qua những tuyên bố nẩy lữa về tình trạng nhập cư bất hợp pháp tại tiểu bang New Mexico, Trump chỉ tuyên bố: “He’s not a war hero. He’s a war hero because he was captured. I like people who weren’t captured. \ Ông ta không là một người hùng của thời chiến. Ông ta chỉ mang danh đó vì đã bị bắt làm tù binh. Tôi thì chỉ ái mộ những người từng không bị bắt cầm tù mà thôi”.

Chỉ nói vậy trước những lời chỉ trích hằn học của McCain thì rõ ràng Trump cao thượng và “hơnMcCain xa. Và để báo thù (!) thì McCain đã làm một chuyện rất đê tiện nhưng cũng không kém phần nguy hại cho quyền lợi CHUNG của Mỹ quốc.

Đã có từ lâu nay những tin tức về “John McCain the Hoa Lo Songbird | Con Chim Hót Trong Lồng tại Nhà Tù Hỏa Lò” như là đương sự từng được VC cho uống bia Hà nội dạo bị giam mà đã được nói tới tại:

Vietnam Veterans Against John McCain
https://en.wikipedia.org/wiki/Vietnam_Veterans_Against_John_McCain

hay là từng đã gây phẫn nộ khi cùng cái tay “chuyên môn làm chồng góa phụ tỷ phú nói chuyện lưởi thụt ra thụt vô như rắn” John Kerry đồng ý khóa hồ sơ và chấm dứt vai trò của Senate Select Committee on POW/MIA Affairs (Ủy ban Đặc biệt về các Vấn đề Tù Binh và những Người Mất Tích Khi Lâm Trận), khiến cho bao nhiêu Hội như là The National Alliance of Families For the Return of America’s Missing Servicemen, The National League of Families of American Prisoners and Missing in Southeast Asia và luôn cả tỷ phú kiêm cựu ứng cử viên Tổng Thống độc lập Ross Perot cực kỳ bất mãn vì ủy ban này đã bỏ qua biết là bao nhiêu bằng cớ cụ thể về việc Bắc cộng VẪN còn giam giữ tù binh Mỹ!

Ngay Sydney Schanberg, tác giả từng nhận một giải Pulitzer Prize, hai giải George Polk Awards, hai giải Overseas Press Club Awards và luôn cả giải Sigma Delta Chi về phóng viên rất đáng giá, mà chúng ta cũng từng biết nhiều đến qua bộ phim The Killing Fields mà đã được trao biết bao nhiêu là giải thưởng dạo 1985, thì cũng đã có một bài phân tích dài 8000 chữ để nói lên những nét chính về sự cực kỳ vô lý của bộ sậu Kerry / McCain này.

https://www.theamericanconservative.com/articles/mccain-and-the-pow-cover-up/

McCain and the POW Cover-Up

McCain và vụ Che Dấu về Tù Binh

The “war hero” candidate buried information about POWs left behind in Vietnam.

By SYDNEY SCHANBERG • July 1, 2010

Vị ứng cử viên “người hùng trong thời chiến” đã cố tình chôn kín thông tin về các Tù Binh đang vẫn còn bị bỏ lại Việt Nam.

 

 Viết bởi SYDNEY SCHANBERG – 1 Tháng 7 Năm 2010

 

Ngoài ra thì cũng có quyển sau rất đầy đủ chi tiết về nội vụ dưới đây:

 

 The Men We Left Behind: Henry Kissinger, the Politics of Deceit and the Tragic Fate of Pows After the Vietnam War

Bởi Mark A. SauterJim Sanders

Bìa cứng, 394 trang

Xuất bản ngày 1 tháng 5 năm 1993 bởi National Press Books

Những Người Chúng Ta Đã Bỏ Lại: Henry Kissinger, Chính Sách Gian Xảo và Số Mệnh Bi Đát của các Tù Binh Sau Cuộc Chiến Việt Nam

Câu trả lời: Đơn giản chỉ là vì QUYỀN và TIỀN mà thôi!

Và mọi sự cũng là DO cái tay sư tổ xem gần như là cha đẻ của đám Dân chủ Mỹ cộng này là tên Saul David Alinsky mà đã sáng chế ra và rồi tôi luyện đến mức thần kỳ cái chương trình cướp quyền để bọn Ồ-ba-máCờ-linh-tông áp dụng lôi cuốn số dân Mỹ ngu si lẫn làm biếng chỉ chủ trương ăn bám xã hội, chả cần gì đến tiền đồ đất nước.

Cái tên này thì cũng thật là biết “sống thiệt”, vì tuy miệng không ngừng TỰ hô hào MÌNH là bạn bè của đám bần dân, đặc biệt là da đen, nhưng lại chỉ đi lo kiếm tiền ở hậu trường và mua biệt thự sang trọng ở Carmel, California, ngay bờ Thái-bình-dương ấm áp để tận hưởng tiện nghi tư bản mà y đã trọn đời mắng chưởi và nhổ nước bọt vào (CHỈ ở chốn công khai mà thôi)!

 

 Saul David Alinsky (1909-1972)

Rồi đây, thời gian sẽ là liều thuốc tiên và bộ hồ sơ Steele dossier sẽ là tài liệu đưa đám Ồ-ba-má / Cờ-linh-tông vào thùng rác lịch sử Hoa Kỳ mà thôi!

Bọn Dân chủ cứ tận dụng bộ tài liệu với nguồn gốc vô danh Steele Dossier để ráng đưa đến việc impeach (truất phế, giả nhiệm) Trump, hăm hoe đòi bạch hóa phúc trình Muller, nhưng nay lại không đồng ý để bạch hóa toàn bộ nội vụ!

Chắc có lẻ chúng nên đổi cái biêu tượng con lừa của chúng thành con cắc kè thí mới đúng thật hơn!

Để tóm tắt cũng như là kết luận về sự biến thái của cái đảng Dân chủ Mỹ thì chắc trong muôn trùng tài liệu sách và báo, tương đối tiêu biểu nhất (theo quan điểm của người viết bài này) là quyển sách dưới đây:

 

Culture of Corruption:
Obama and His Team of Tax Cheats, Crooks, and Cronies

Do Michelle Malkin (2009)
Nhà xuất bản Regnery Publishing.

 Nền Văn Hóa của Tham Nhũng:
Ồ-ba-má và Bộ Sậu Trốn Thuế, Lưu Manh và Bưng Bô của Y

 Người đọc cần phải chuẩn bị trước tinh thần để khỏi chỉ sau khi đọc độ 10 trang mà phải bỏ sách xuống và tự hỏi: “Tại sao lại có được những chuyện này? Tại sao con người mà lại còn có thể sa đọa tận cùng như vậy?”

https://en.wikipedia.org/wiki/Culture_of_Corruption

Đây là sách thứ tư của Malkin, xuất bản vào tháng 7 năm 2009 và từng trong suốt 6 tuần đã dành được vị trí The New York Times Non-Fiction, Hardcover Best Seller (Sách Tài Liệu Bìa Cứng Bán Chạy Nhất) của tạp chí New York Times (chính cái tờ thiên cộng!). 

Malkin tâm sự là hy vọng sách sẽ “phá nát tan các huyền thoại về mối hy vọng và về tiên đoán rồi sẽ có thay đổi trên chính trường mới ở Washington“, khi dùng sách để phân tích trong chi tiết cụ thể là chính phủ Obama chỉ được điều hành toàn bởi “những tên bán hàng dạo, những tên môi giới trao đổi quyền lực và những bọn cực kỳ giàu có“, và gọi chính phủ đó là “một trong những chính phủ tham nhũng nhất được biết được trong thời cận đại“.

Sau đó, tác giả đã thảo luận về chương 2 của sách, “Bitter Half: First Crony Michelle Obama ~ Phân Nửa Khó Nuốt: Đệ Nhất Tà Lọt Michelle Obama“, trong chương trình NBC’s Today. Tác giả đã mô tả Michelle Obama là “sản phẫm thuần túy của guồng máy chính trị của tên Daley“, và cả sự nghiệp thì cũng chỉ đã nhờ được đở đầu đúng chổ, đúng lúc cùng các mối giao kết với cái hệ thống đám “bô lão da trắng” mà thôi.

Mà ai thì cũng quá biết cái tên Richard Michael Daley sanh năm 1942 này, theo truyền thống cha truyền con nối (ngay tại xứ Mỹ này, từ người cha là Richard J. Daley!) và từng lũng đoạn định mệnh của thành phố nổi tiếng Chicago của tiểu bang Illinois trong suốt cả 22 năm trong vai trò thị trưởng (từ 1989 và tái đắc cử 5 lần, để rồi thấm mệt (?) không ra tái ứng cử nữa). Y đã bắt đầu với một ngân sách thành phố thặng dư để rồi ra đi, để lại những món nợ thâm thủng chưa từng thấy trong toàn lịch sử của Chicago. Y đã luôn tay điên cuồng đi tư hữu hóa các tài sản công khiến lợi tức thành phố cứ càng ngày càng cạn kiệt. Chính sách của đương sự chỉ là khéo dụ dỗ các cư dân da đen tại Chicago bằng cách bổ nhiệm nhiều người da đen vào những chức vụ cao và rồi sau đó, tha hồ mà sai khiến họ theo ý mình luôn.

https://en.wikipedia.org/wiki/Michelle_Malkin

 

Trong phần dẫn nhập, tác giả Michelle Malkin đã trân trọng ghi nhận những câu châm ngôn này:

1/
Chim cùng gióng và cùng màu thường vẫn bay chung.
WILLIAM TURNER, dạo 1545

2/
Nếu mình muốn tự giữ uy tín thì phải chỉ giao tiếp với những kẻ đáng quý; bởi vì chẳng thà sống cô đơn còn hơn là tra trộn trong giới xấu xa.
GEORGE WASHINGTON

3/
Chính sự thờ ơ của chúng ta mới là đồng lõa khuyến khích cho tham nhũng.
BESS MYERSON, nữ chính trị gia Mỹ, cũng là người mẫu và nữ diển viên truyền hình từng nổi tiếng khắp nước dạo năm 1945 như là Hoa Hậu Hoa Kỳ đầu tiên gốc Do thái.

***

Michelle Malkin là một Bà Trưng nữ lưu Hoa kỳ, nguyên họ gốc Phi-luật-tân là Maglalang, sanh ngày 20 thàng 10 năm 1970. Malkin là một ‘blogger’ và bình luận gia về chính trị bảo thủ Mỹ mà cũng là tác giả của nhiều sách.

Các bài viết của Malkin vẫn thường được nhiều báo và trang trên Liên Mạng mua để đăng. Malkin có cộng tác với đài Fox News và cũng từng xuất hiện như khách mời trên các đài MSNBC, C-SPAN cùng nhiều đài truyền thanh địa phương tại Hoa kỳ.

Malkin đã có 4 sách do nhà Regnery Publishing xuất bản.

Hai trang cá nhân trên Liên Mạng của Malkin có tên là TwitchyHot Air.

Và trong khi đó, bọn Dân chủ thiên cộng Mỹ từng ngậm máu phun vào Trump thì cũng chỉ dơ chính miệng bọn chúng mà thôi.

Chân lýSự Thật luôn luôn SẼ chiến thắng mà thôi.

Sau khi phúc trình Muller được công bố và không chứng minh được điều gì NGOÀI việc nội vụ chỉ là một mưu đồ bỉ ổi nhằm vu cáo bôi nhọ Trump thì nay là “gieo gió phải gặt bão” mà thôi.

Ngoài những vụ trang Liên Mạng BuzzFeed đã bị kiện về tội phỉ báng thì vừa rồi, Hiệp hội Coolidge Reagan Foundation cũng vừa nạp đơn trước tòa án Liên bang để kiện Hillary Clinton về tội đã vi phạm luật lề bầu cử khi đâm đầu đi trả tiền tài trợ cho tên Christopher Steele, tác giả của hồ sơ dơ dáy từng gây xôn xao, và đó cũng là để đánh dấu mở đầu tiến trình vạch bộ mặt thật thối tha của đám Dân chủ Mỹ cộng.

https://gellerreport.com/2019/06/hillary-paid-dossier-author.html/
Hillary Broke Election Law With Payment to Dossier Author

Sự kinh tởm của Ồ-ba-má thì cũng đã bị cựu Khoa trưởng Đại học The King’s College tại New York City là Dinesh Joseph D’Souza vạch trần trong tác phẫm The Roots of Obama’s Rage (2010), phân tích trong chi tiết mối hận thù mà Ồ-ba-má đã di hưởng từ người cha xứ Phi châu Kenya nghiện rượu kinh niên và tự nuôi ảo vọng nên trọn đời chỉ thất chí để rồi cũng đã bỏ mạng khi lại say rượu lái xe trong lần tai nạn cuối của chuổi dài 3 lần tai nạn say rượu lái xe.

Việc này thì cũng đã khiến cho Ồ-ba-má dùng FBI và thằng tà lọt James Comey đi điều tra moi móc về đời tư của Dinesh Joseph D’Souza để rốt cuộc truy tố ra tòa về tội đóng góp tiền vận động ứng cử một cách bất hợp pháp và bị cái án 8 tháng tù “halfway house” (vào tù hàng đêm). Nhưng mà cũng nhờ vậy mà người đọc lại cứ tiếp tục được biết thêm những tin thâm cung bí sử về cái tên Ô-ba-má qua nhiều sách cũng như là phim tài liệu từng giật được nhiều giải thưởng tại Mỹ.

 

 Dinesh Joseph D’Souza

 Ồ-ba-má ĐÃ thành công phá nát uy tín của Mỹ trên toàn thế giới, và rõ ràng nhất là cái hình ảnh y tủm tỉm cười dù đang phải bước ra phỏi chiếc phi cơ của Tổng Thống Mỹ là Air Force One bằng cữa đít vì TC khinh khi không chào đón bằng thủ tục thông thường trải thảm đỏ, mà còn thậm chí không cho cả xe cầu thang ra cho y xuống phi cơ!

Ấy vậy mà lại tủm tỉm cười, cái thằng NGU hay là vì đúng ý NÓ?

 

 Báo The Guardian đã chạy tựa công khai năm 2016

Barack Obama forced to exit from ‘ass’ of Air Force One

“Barack Obama bị phải rời ở ‘đít’ phi cơ Air Force One”

 

Điều rất đặc biệt là y ĐÃ phá nát uy tín của chức vụ Tổng Thống Hoa Kỳ đến mức mà sau y, đã có tình trạng LẠM PHÁT ứng cử viên vào chức vụ này, cả Cộng Hòa lẫn Dân Chủ, mà đã đến mức tệ hại là cho Năm 2020, ĐÃ có cho tới 20 ứng cử viên thuộc đảng Dân Chủ!

Dể quá mà! Ồ-ba-má mà còn làm Tổng Thống được thì ai lại mà không làm được đâu!

Sự tận cùng NGU SI của chúng đã thể hiện rõ ràng trong cuộc biểu tình chống trục xuất di dân bất hợp pháp với cái khẩu hiệu đòi hỏi Trump / Pence phải đi chổ khác chơi nhường chổ cho di dân (để bọn này cai trị nước Mỹ luôn à?) trước Trung tâm Northwest Detention Center tại Tacoma, tiểu bang Washington.

 

 https://gellerreport.com/2019/07/ice-center-attacked.html/

 Thậm chí chúng còn công khai HẠ quốc kỳ Mỹ để rồi đi treo lên cờ Mể-tây-cơ.

(Quái, sao tụi cộng sản quá gióng nhau, Mỹ cộng thì cũng lại quá giống bọn cứ bưng bô cho VC nhưng lại cứ an nhàn ăn bơ uống sữa tại nước ngoài mà không về làm người tử tế trong Nước!)

 https://gellerreport.com/2019/07/dems-declar-war-raise-flag.html/

 https://twitter.com/STEPHMHAMILL/status/1150082598091272192


Như vậy, kết luận là GÌ khi đi giao du hay đi cộng tác với đảng Dân chủ cộng sản Mỹ?

Thật đơn giản và rõ ràng: chỉ đi vào cữa TỬ chớ đừng nói chi đến thân bại hay danh liệt mà thôi!

Để kết thúc, thiết nghỉ không gì rõ ràng hơn là bài phân tích mới gần đây:

 https://washingtontimes-dc.newsmemory.com/?token=809c17920893a4b990f93b7609d834ad_5d2c9afd_29b54f8&selDate=20190715&goTo=B01&artid=0&utm_medium=Email&utm_campaign=washingtontimes-E-Editions&utm_source=washingtontimes&utm_content=Read-Button

 The demon in liberalism

Marxists and liberals alike do what’s necessary to repress conflicting opinions

By Daniel Pipes

 Chủ thuyết tự do ma quỷ

 Bọn Cộng cũng như bọn tự cho là tự do đang cố ngăn chận các chủ trương đối ngược nhau

~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

“Tại sao Thụy Điển lại trở thành xứ cái Bắc Hàn của Âu châu?”

Đó chính là cái câu hỏi mà một người Đan-mạch đã lơ lững đùa giỡn đặt ra với nhà họa sĩ về chuyện tranh Thụy Điển Lars Vilks tại một hội nghị mà tôi có tham dự vào năm 2014. Ông Vilks đã chỉ lầm bầm trả lời, mà cũng không chinh phục được ai cả, là chính vì cái chủ trương thiên vị về đồng thuận của Thụy Điển mà thôi.

Nay thì đã có ông Ryszard Legutko, một giáo sư triết học lẫn chính trị gia hàng đầu của Ba Lan, với một câu trả lời tốt hơn. Cuốn sách của ông, do Teresa Adelson chuyển ngữ, The Demon in Democracy: Totalitarian Temptations in Free Societies” (Encounter) ~ Chủ Thuyết Tự Do Ma Quỷ: Các Cám Dỗ Chuyên Chế Trong Những Xã Hội Tự Do (Nhà xuất bản Encounter), đã cho thấy một cách có phương pháp những điểm tương đồng đáng ngạc nhiên nhưng cũng rất đáng kể giữa chủ nghĩa cộng sản theo kiểu Xô viết và chủ nghĩa tự do hiện đại theo định nghĩa của Thụy Điển hay Liên minh châu Âu hay Barack Obama.

(Nhưng trước khi đào sâu vào lập luận của ông ta, xin có một điều cần phải nói rõ: Ông Legutko bàn thảo về nền dân chủ tự do, một thuật ngữ tôi thấy quá phức tạp. Vì vậy, tôi sẽ sử dụng danh từ chủ nghĩa tự do ở đây). Ông Legutko thì không hề chủ trương là chủ thuyết tự do không giống chủ nghĩa cộng sản trong cái nét phi nhân, và rõ ràng là hai ý thức hệ đó lại càng không thể là gióng nhau được; ông hoàn toàn công nhận là chủ thuyết thứ nhất đúng thiệt mới là dân chủ và chủ thuyết thứ hai chỉ là chuyên chế tàn bạo mà thôi. Tuy nhiên, sau khi ghi nhận sự tương phản này, ông bèn đi thẳng vào cái chủ đề sẽ đầy tranh cải khó khăn hơn về những gì mà cả hai có được giống chung với nhau hay không đây.

Ông cho biết đã có ghi nhận được mấy quan điểm chung đó vào dạo thập niên 1970 khi mình đến thăm được phương Tây, nơi mà ông đã thấy là những người tự cho là tự do thì lại đi ưa thích cộng sản thay vì những người chống cộng; sau đó, với sự sụp đổ của khối Xô Viết, ông cũng lại đã chứng kiến những người tự cho là theo chủ nghĩa tự do đâm đầu đi nồng nhiệt chào đón đám cộng sản, thay vì là những người chống cộng.

Tại sao vậy?

Bởi vì, theo ông, chủ nghĩa tự do có cùng chia sẻ với chủ nghĩa cộng sản một niềm tin mãnh liệt là những người có lý trí rồi đây sẽ tìm ra được những giải pháp giúp cải thiện người công dân, rồi đưa được họ vào trào lưu hiện đại và giúp họ thăng tiến. Như vậy, cả hai hệ tư tưởng này đều đã đi chính trị hóa thôi, và do đó đã bôi nhọ mọi khía cạnh của đời sống con người, kể cả tình dục, gia đình, tôn giáo, thể thao, giải trí và nghệ thuật. (Nhân đây cũng có thể hỏi một câu đâm thọc nhưng cũng cực kỳ nghiêm trọng: Cái nào mới thực sự là loại nghệ thuật “khủng”, cộng sản hay tự do, Sì-ta-lin hay Venice Biennale?) ►1 Cả hai đều muốn tạo ra một xã hội mà trong đó, mọi thành viên đều sẽ “y hệt nhau, cả về ngôn ngữ, suy tư cùng cung cách xử sự”, với mục tiêu hầu đạt cho được một dân tộc thuần nhất có thể hoán đổi cho nhau mà sẽ không được có bất kỳ người bất đồng chính kiến ​​nào cả để có thể gây ra rắc rối. Cả hai đều huynh hoang tự cho là đã có được một viễn tượng đặc biệt mà có thể mang lại cho nhân loại niềm hy vọng vĩ đại và cũng đại diện cho kết cục của lịch sử, cái giai đoạn tối hậu trong sự tiến hóa của loài người.

Nhưng khổ thay, các đại âm mưu nhằm cải thiện nhân loại đó thì chắc chắn rồi cũng phải đưa đến một nổi niềm thất vọng to lớn mà thôi; con người, xem ra thì lại cũng càng bướng bỉnh và khó mà bị uốn nắn hơn là cái đám mộng mơ từng mong muốn để có được. Khi tình trạng đâm ra quá ư tồi tệ (chẳng hạn, nào là nan đề sản xuất lương thực với bọn cộng, hay là tha hồ tự do nhập cư đối với đám tự xưng là tự do), đương nhiên hai hậu quả trầm trọng sẽ phải xảy ra.

Trước hết,thì mấy tư tưởng gia bèn rút lui để sồng trong cái thế giới hoang tưởng mà chính họ từng “hồ hởi” cố gắng áp đặt lên người dân bất khuất. Bọn  cộng sản từng có những nỗ lực khổng lồ để thuyết phục bọn chư hầu của chúng là chính họ đang sống thịnh vượng hơn nhiều so với những kẻ khốn khổ mà đang phải bị định cư ở các nước tư bản; bọn tự cho là tự do đã đưa định nghĩa hai giới tính cho đến thành cả 71 giới tính luôn ►2 hay cũng làm cho cái vấn nạn tội phạm từ người nhập cư cũng phải biến biến mất đi thôi.

HÌNH CỦA HUNTER

Khi mà mọi việc đâm ra quá ư là sai lầm thì cả hai bèn phản ứng bằng cách, thay vì cân nhắc lại vì sao đã bị phi luận lý, lại đâm đầu đi bắt buộc thi hành những chính sách cực kỳ đậm nét hơn thêm của cái chủ thuyết cộng và của bọn tự xưng là tự do.  

Bọn chúng vẫn luôn luôn dựa vào các thuyết âm mưu: Cộng sản thì đổ lỗi cho tư bản và bọn tự xưng là tự do thì đổ lỗi cho các công ty – chẳng hạn để giải thích vì sao San Francisco đã có số xâm phạm gia cư cao nhất nước hay tại sao thành phố Seattle đang thoi thóp chết dần vì dân cư kéo nhau bỏ ra đi chổ khác mà sống. 

Sau đó, khi không còn làm lơ được nữa với những người bất đồng chính kiến mà chắc chắn là sẽ phải có, bọn cộng sản và bọn tự xưng là phe tự do thì cũng bèn quay đi làm trò bịt miệng họ mà thôi. Nói một cách khác hơn thì cả hai đều chuẩn bị để cưởng bách đám dân vô học đi “được hưởng tự do” như chính Legutko đã nói. ►3 Điều này có nghĩa, tất nhiên, là phải đi kiểm soát và thậm chí dẹp bỏ luôn quyền tự do ngôn luận. Đối với đám cộng sản, chúng đã dùng các văn phòng kiểm duyệt của nhà cầm quyền để loại trừ mọi điều tiêu cực về chủ nghĩa xã hội, bằng những hăm dọa là hậu quả bi thương sẽ đến cho bất kỳ ai mà vẫn cứ không chịu lắng nghe chúng. Đối với bọn tự xưng là tự do thì các nhà cung cấp Internet, các hãng truyền tin lớn, các trường học, cấc ngân hàng, các công ty cung cấp dịch vụ đi xe chung, các khách sạn và các công ty du lịch bằng đại du thuyền sẽ phải chỉ lo phụ trách vai trò vu cáo và bôi nhọ các người chỉ trích chúng như chỉ là một đám phổ bá thù hận (hate speech), một cung xử rất ư là lăng nhục đối với những ai chỉ chủ trương là có hai giới tính mà thôi. 

Dĩ nhiên đề tài Hồi giáo là một chủ đề nguy hiểm: người ta có thể bị phạt vạ chỉ vì nghi ngờ liệu nhà tiên tri Muhammad có phải là một kẻ ấu dâm hay vô tù luôn vì một bộ hoạt hình.

Kết quả thì là sao? Ở Đức, chỉ có vỏn vẹn 19 % công dân mà có thể cảm thấy mình có thể tự do nói lên suy nghĩ của mình ở một nơi công cộng nào đó.

Ông Legutko thì cũng không hề có đưa ra một chương trình nào cho những người bảo thủ, nhưng cách phân tích của ông cũng ngụ ý là họ nên tự rút ra kết luận để đứng lên mà điểm mặt các thành phần tự xưng là tự do nhưng lại đi đàn áp kẻ khác, và nên công khai tôn vinh chủ trương tự do tốt đẹp của chủ nghĩa bảo thủ, cũng như cùng nhau xúc tiến sứ mạng vĩ đại hầu mang lên cho được khỏi vực thẳm hố sâu các quốc gia như là Thụy Điển. Nếu Liên Xô, nơi từng đã giết đến cả 62 triệu người dân của chính họ và đang đe dọa toàn thể nhân loại bằng các hỏa tiễn liên lục địa ICBM, mà có thể khiến cho tự nổ tung tan nát ra, thì chắc chắn các thành trì của đám tự xưng là tự do rồi cũng sẽ bị phá vỡ, dựa theo viển tượng sâu sắc cùng cảm hứng từ ông Legutko mà thôi.

Daniel Pipes (DanielPipes.org, @DanielPipes) là giám đốc của tờ Middle East Forum.

***


Các đoạn nhấn mạnh bằng màu hay có gạch đít là của người chuyển ngữ.

►1
Venice Biennale là một tổ chức nghệ thuật có trụ sở tại Venice và cũng là tên gọi của cuộc triển lãm nhị niên nguyên thủy và chính thống khi ra mắt của tổ chức này.

►2
Facebook nay cho phép các chủ trang của họ có thể tự chọn là thuộc loại gì trong số cả 71 loại, kể cả vô giới tính, đa giới tính và lưởng linh (two-spirit)!

►3
Ryszard Antoni Legutko, sanh năm 1949, là một triết gia lẫn chính trị gia Ba lan, nguyên giáo sư về Triết tại Jagiellonian University ở Kraków, chuyên về triết lý cổ xưa vá lý thuyết về chính trị.

*****

THE SQUAD (BỘ SẬU)

 Cái nhóm Dân chủTrump khẳng định là KHÔNG có khả năng ái quốc!

 1/

Ilhan Omar dân biểu Minnesota, bình luận về vụ 9/11:

 Some people did something.

Có vài người đã lở làm điều gì đó mà thôi.

 2/

Alexandria Ocasio-Cortez dân biểu Nữu Ước,

 End ‘Capitalist System.’ Guarantee Jobs, Housing, Medicare and Abortion for All.

Hãy xóa bỏ ‘Hệ thống tư bản’. Hãy cung cấp việc làm, nhà cữa, dịch vụ y tế lẫn phá thai tự do cho mọi người.

 3/

Rashida Tlaib dân biểu Michigan

 I’m not going nowhere, not until I impeach this President.

Tôi sẽ không đi đâu cả, cho tới trước khi tôi giải nhiệm được cái tên Tổng Thống này.

4/

Ayanna Pressley dân biểu Massachusetts

This president is illegitimate.

Tay tổng thống này chỉ là bất hợp pháp mà thôi.

 

 Hiện nay thì vì quá thờ hơ, khối đa số thầm lặng tại nước Mỹ này lại đang để đám THE SQUAD, cùng với bọn ANTIFAMỹ cộng này phá nát đất nước, nên chỉ còn hy vọng nơi Trump, kẻ được nhìn nhận là do Thượng đế tuyển chọn, hầu chận đứng rồi đi dẹp bỏ luôn Satan quỷ dữ!

Theo tôi, Ồ-ba-má ĐÃ thành công trong việc hạ bệ và bôi nhọ cái nước Hợp-chũng-quốc (mà y có thâm ý phải đánh phá bởi vì y không nhìn nó như là mẩu quốc!) này rồi, qua sự kiện LẠM PHÁT ỨNG CỬ VIÊN vào chức vụ quý trọng và tiêu biểu NHẤT của Hoa Kỳ, trong ý niệm là AI cũng làm tổng thống Hoa Kỳ được! Đã có cho tới cả 20 ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ cộng sản Mỹ cho nhiệm kỳ 2020 này! “Khủng”, quả thật là “khủng” và “tự sướng”!

Hiểm họa này, tuy là tại Mỹ, nhưng dù muốn dù không thì cũng sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hiện tình Việt Nam. Hiểm họa này đã bị báo động ngay từ khi Obama đắc cử vào năm 2008 bởi TS Jerome R. Corsi (cùng tác giả của quyển Unfit for Command: Swift Boat Veterans Speak Out Against John Kerry mà đã đánh tan tham vọng điên cuồng ứng cử Tổng Thống của y), trong quyển Obama Nation: Leftist Politics and The Cult of Personality, nhà xuất bản Threshold Editions, đặc biệt với nhận xét quá đúng và có tính cách tiên tri xác thực trong phần Dẫn nhập:

Sau nhiệm kỳ của Obama, chắc chắn chúng ta sẽ trở thành một quốc gia với khả năng quân sự yếu kém cùng kinh tế suy yếu. Thay vì là càng được đoàn kết với nhau lại, những cuộc tranh chấp nội bộ sẽ lại càng trầm trọng và khốc hại hơn thêm lên do từ những năm lãnh đạo bởi Obama“.

Đặc biệt, TS Jerome R. Corsi không thuộc đảng Cộng Hòa mà là đảng viên Đảng Hiến Pháp ~ Constitution Party văn phòng trung ương đặt tại Lancaster, Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Tuy nhiên,

Với Người Việt Quốc Gia, nổi xót xa 1975 năm xưa vẫn mãi mãi còn đó (ít ra với tôi), và CHÚNG TA phải luôn luôn ghi nhận trong đầu là,

ngay cả người BẠN tốt nhất cũng KHÔNG thương được chúng ta như là CHÍNH chúng ta thương chúng ta mà thôi!”.

 

 

Lê Bá Hùng

Tháng 8 Năm 2019

Năm Quốc Hận Thứ 44 tại Xứ Lá Phong buồn

 *****

 

 

 

 

(Còn tiếp . . . ) 

 

 

%d bloggers like this: