Cộng Hòa Mỹ, Dân Chủ Mỹ và Người Việt Quốc Gia

Một số khẩu hiệu thịnh hành năm 2018 tại Mỹ

 

 “Đúng: tôi có thể đáng để được THƯƠNG HẠI,
Nhưng ít ra thì tôi không là kẻ tự xưng thuộc phe TỰ DO”

 

 “Tiến Trình Để được Thích Hợp Về Chính Trị”

 

 “Cảnh Cáo Nếu Không Thích Hợp Về Chính Trị”

 

 Lịch sử đã vẫn cứ là một sự tái diễn!

Thường khi gặp politically correct” thì tôi không chuyển ngữ thành “thích hợp về chính trị”, nhưng mà là “nói láo để kiếm phiếu“!

VNCH của chúng ta đã đau đớn bị bức tử chỉ vì người đại sứ tại cái Tòa Đại sứ VNCH của chúng ta trên đất Mỹ, ngay trong vai trò thiết yếu và đủ là cung cấp nhịp cầu giữa ta với Mỹ, thì cũng đã không chu toàn được! Sự yếu kém không thể chấp nhận này đã khiến cho một tổng thống tầm thường mà còn tự biên tự diễn, nhưng cơ Trời định, hoàn toàn không biết gì cả về cơ cấu điều hành của Chính Phủ Mỹ (vì đâu có ai tường trình cho mình đâu? ~ dù sao thì đó cũng là vấn nạn không biết dùng người!), tự cho phép toàn quyền quyết định vận mệnh quốc gia và giải quyết đại sự như là trong một canh phé vui chơi mà thôi!

Vô hình chung TT Thiệu đã giúp cho đại kế hoặch của Mỹ “dùng Tàu chận Nga”. TT Thiệu đã phạm một trọng tội không bao giờ sẽ rữa sạch được trong toàn Sử Việt.

Ấy vậy, vẫn có những người (?) ráng bênh vực cho cái quyết định “giết Miền Nam Việt Nam“ của đương sự!  Ngay cả hai vị tướng cao cấp nhất vào những ngày cuối cùng của VNCH là Đại Tướng Cao Văn Viên và Trung Tướng Đồng Văn Khuyên cũng đã hai lần lặp đi lặp lại sự đau thương này:

“Trong hoàn cảnh chia rẽ rối bời về chính trị đang đè nặng miền Nam Việt Nam vào mùa thu năm 1974, chúng tôi tin là đã chỉ còn có được hai cách hành xử khả chấp mà thôi. Tổng Thống Thiệu có thể tự nêu lên đề tài uy tín của chính phủ và để cho người dân quyết định là liệu họ có còn muốn ông ta lãnh đạo đất nước nữa hay không bằng một cuộc trưng cầu dân ý toàn nước. Còn không thì ông ta vẫn có thể chứng minh là mình hoàn toàn không tham quyền cá nhân bằng cách tự ý từ nhiệm và giúp cho đất nước có được cơ hội thử nghiệm với một giới lãnh đạo mới tinh mà cũng có thể hiệu quả hơn mà thôi”.

“Tổng Thống Thiệu đã không có can đãm và khả năng để đem đến được những điều kiện thuận lợi cho việc đoàn kết quốc gia. Uy tín chính trị của ông đã bị sút giẩm trầm trọng sau lần “độc diễn” năm 1971, một biến chuyển mà đúng lý dã không thể nào xảy ra được tại một quốc gia dân chủ. Uy tín ông ta lại càng giảm thêm khi ông ta chấp thuận tham dự vào hòa đàm trong vị thế tương đương như MTGPQG, rồi ký chấp nhận một thỏa thuận đã hợp pháp hóa sự hiện hữu tại miền Nam Việt Nam của hai chính phủ và hai quân đội, còn lại đi chuẩn chấp một tu chính hiến pháp hầu cho phép ông ta ứng cử lần thứ ba, và không bao giờ thành thật hay nồng nhiệt trong việc loại bỏ các thành phần tham nhũng và bất tài trong chính phủ của mình. Rồi thì chút ít uy tín chính trị còn lại của Tổng Thống Thiệu cũng đã hoàn toàn tan biến khi Tổng Thống Nixon phải từ nhiệm. Nếu lúc đó mà ông ta có đủ khôn ngoan để cũng từ chức để cho nhân dân chọn một vị lãnh đạo quốc gia khác thích hợp hơn cho tình hình lúc đó thì chắc chắn là ông ta cũng đã được tung hô như là một người ái quốc chân chính thành thật chỉ muốn tốt đẹp cho tương lai quốc gia mà thôi. Nhưng hành vi trì trệ ráng kéo dài của ông ta đã đưa đến tình trạng bất ổn về chính trị mà đã ảnh hưởng trầm trọng đến đoàn kết và tinh thần quốc gia”.

 

 (Đọc: Suy Nghiệm về cuộc Chiến Việt Nam #2, chuyển ngữ từ quyển The Vietnam War: An Assessment by South Vietnam’s Generals do TS Lewis Sorley sưu tập tại:

https://lehung14.wordpress.com/ts-lewis-sorley-gioi-thieu/suy-nghiem-ve-cuoc-chien-viet-nam-2/

Kiểu làm đại sứ này thì quá đúng với lời buộc tội DERELICTION OF DUTY ~ CHỂNH MẢNG TRONG CÔNG VỤ mà Tướng H.R. McMaster đã từng làm tựa cho quyển sách gây rúng động năm 1997 để phân tách mà chê bai thậm tệ TT Johnson cùng toàn thể các Tham Mưu Trưởng Liên Quân thời cuộc chiến Việt Nam.


 

 Trung Tướng H. R. McMaster là vị Cố vấn An ninh Quốc gia thứ nhì của TT Trump.
Trước đó, ông là Chỉ Huy Phó
Army Training and Doctrine Command TRADOC tại Fort Eustis, Virginia.

 Tại sao lại đã có được những người Việt từng đem mạng sống của chính mình, của cả gia đình quý yêu để vượt biển, bất chấp giong ba bảo táp và hải tặc bởi vì VC và đám Dân Chủ Mỹ đã xóa mất Việt Nam Cộng Hòa của chúng ta, MÀ nay lại đấnh mắt đi cái căn cước tỵ nạn của mình để đi nâng bi VC và đám Dân Chủ Mỹ?

Phải chăng chúng ngu, nhưng được cái là thành thật vì đã dám nhìn nhận là nếu không có Quốc Hận 30 Tháng 4 để giúp chúng ra đithành công tạo sự nghiệp ở nước ngoài, thì nay chúng vẫn chỉ là một đám lẹt đẹt dưới tận cùng của nấc thang xã hội trong nước?

Tôi đã có sưu tập được nhiều tài liệu từng vạch mặt cái đám Dân chủ Tân tả Tự do Cấp tiến tại trang nhà Bộ Phim 2017 The Vietnam War của Mỹ Cộng:

https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/bo-phim-2017-the-vietnam-war-cua-my-cong/

Ngay chính Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh cũng đã từng than thở về đặc tính thiên tả cực đoan của đa số các đại học Mỹ nhân một lần thuyết trình tại Úc-đại-lợi vào ngày 25 tháng 4 năm 2009:

https://www.youtube.com/watch?v=-8ExGGEDiBg  (phút thứ 7)

Là một người bị phải bỏ Nước ra đi làm người lưu vong, không ai được quyền nói là vì mình không biết!

Ngay tự bản thân, con người có bổn phận, vì cá nhân và vì Quốc gia, PHẢI đi tìm hiểu để đừng bị “đỉnh cao trí tuệ loài VC” xỏ mủi dắt đi mà làm ô nhục cả gia phả giòng họ!

 

 Đã có bao tài liệu, như quyển One-Party Classroom: How Radical Professors at America’s Top Colleges Indoctrinate Students and Undermine Our Democracy (2009) của nhà văn uyên bác David Horowitz, mà trong đó, ông ta đã liệt kê và tố cáo danh sách 12 đại học Hoa Kỳ (theo thứ tự càng trầm trọng) đang công khai tẩy não nhuộm đỏ thế hệ sinh viên trẻ hiện nay, cũng sẽ có khả năng là những nhà lãnh đạo quốc gia trong những ngày gần đây:

1/
Duke University

2/
University of Colorado

3/
Columbia University

4/
Penn State University

5/
University of Texas

6/
University of Arizona

7/
Arizona State University

8/
Temple University

9/
Miami University (Ohio)

10/
University of Missouri

11/
University of Southern California

12/
University of Southern, Santa Cruz

Trong tinh thần rất khoa bảng và trí thức (chớ không phải là trí không thức nhưng chỉ có bằng cấp), trong tác phẫm dày 448 trang “The Professors” do Regnery Publishing, Inc. xuất bản năm 2006, David Horowitz đã có liệt kê danh sách, có lý lịch cùng cung cách giáo huấn của 101 giảng viên Đại học Hoa kỳ hiện đại mà ông xem như là “most dangerous ~ cực kỳ nguy hiểm”!

Ngay từ tựa của sách, “The ProFessors”, tác giả cũng đã nói lên sự “không ổn” của mấy tay được phong làm giáo sư đại học mà không hề có văn bằng ắt có và đủ Tiến sĩ thông thường, chỉ nhờ phe đảng và chính trị, chớ thật sự đều ít học, như đến nổi viết về chữ nghề nghiệp của mình mà còn viết sai với cái chữ F ngang tàn nàm giữa một danh từ thường!

Liệt kê ra thì rất nhiều, nhưng tiêu biểu thì có thể kể ra, nào là Tom Hayden, tên chồng phụ của Jane Fonda nổi danh là một điệp viên CS, chỉ có bằng cử nhân và không một tác phẫm về giáo dục nào cả, nhưng nhờ quá khứ thuộc tổ chức Students for a Democratic Society cực đoan, mà lại từng giảng dạy tại Occidental College, Los Angeles; hay Angela Davis tại University of California, Santa Cruz, đảng viên đảng CS Mỹ, thành viên toán khủng bố Black Panther, chỉ có bằng cử nhân Pháp văn, với một quá khứ trốn lánh bất hợp pháp, nhưng lại được thuê và giúp thưởng cái bằng Tiến sĩ cho cái tên từng bị tuyên án về tội hiếp dâm và cố sát là Huey P. Newton; hay Bettina Aptheker, nữ giáo sư đồng tính luyến ái, cũng tại cùng đại học tả phái đó, con gái của tên CS Mỹ nổi danh là Herbert Apthker, chỉ có bằng Cao học về Communications ~ Liên Lạc, nhưng lại dạy và nổi tiếng về cái môn không dính líu gì tới là African-American and Women’s Studies ~ Mỹ gốc Phi và Phụ nữ tại San José State University!

Phê bình rất gãy gọn của ông sau đây đã là hồi chuông thức tỉnh mọi người “tử tế”, đặc biệt là giới khoa bảng giáo sư đại học Mỹ mà lâu nay vẫn thờ ơ đứng ngoại cuộc:

In a democracy, educators are expected to teach students how to think – not what to think“.
Trong một nền dân chủ, các giáo sư cần phải dạy sinh viên suy tư ra sao – chứ không phải suy tư cái gì“.

 

 

Một gương mặt tiêu biểu của loại này là tên Ward Churchill, một tên gốc Anglo-Saxon nhưng lại TỰ xưng mình là thổ dân Bắc Mỹ thuộc Keetoowah Band (và cũng đã BỊ bộ lạc này chính thức phản đối là nói y nói LÁO!) để lạm dụng cho được “politically corect” mà tự soạn đường công danh. Màn kịch không vui này thì cũng đang bị nữ thượng nghị sĩ Dân chủ Elizabeth Ann Warren của Massachusetts bắt chước một cách vụng về và khiến mọi người thắt cười bể bụng!

Sự kiện kinh khủng ở đây là đa số đại học Mỹ nay đã quá ư thiên tả, nếu không nói là cộng sản, như khoa học gia Dương Nguyệt Ánh đã từng cảnh cáo tại Úc!

 Ward Churchill

 Cái tên Ward Churchill, kẻ từng công khai gọi mấy ngàn nạn nhân vô tội nhân vụ 11 Tháng 9 Năm 2001 là những “little Eichmanns | tên con cái của Eichmann”, trong khi họ không hề dính líu gì tới tên đao phủ đó của Đức-quốc-xã cả! Y còn vung vít là vụ này cũng chỉ là quả báo đúng đáng mà thôi!

 Ây vậy mà đối với đa số đại học thiên tả Mỹ thì y vẫn nổi tiếng là một giáo sư đại học, một trưởng phân khoa về nhân chủng học mà không hề tốt nghiệp Tiến sĩ tại University of Colorado, và cũng chỉ có văn bằng Cao học của một loại “third-rate experimental college | đại học thí nghiệm hạng ba” mà cũng không hề có ghi điểm trong suốt thời gian học, (loại mà chỉ bên Việt Nam mới nghe tên mà thôi), chuyên ngành chỉ là “graphic artist in communications | họa sĩ về thông tin” thôi!

Ây vậy mà y vẫn là một tay diển thuyết ăn tiền với số chi phí 3.500 Mỹ kim mổi lần nói và chỉ đã bị lộ mặt nhân lần được mời nói chuyện tại đại học Hamilton bởi nữ giáo sư Nancy Rabinowitz, trưởng Chương trình The Kirkland Project, con dâu của tay luật sư đảng viên đảng Cộng sản Hoa kỳ là Victor Rabinowitz, kẻ từng bào chữa cho Fidel Castro và bọn khủng bố cộng sản FALN tại Puerto Rica.

 

 Nancy Rabinowitz

Theo như trong quyển sách “The Professors” thì vụ điên khùng nhưng có thật này không phải là một ngoại lệ, và chính cũng vì vậy mà ông, một kẻ từng trưởng thành trong môi trường cộng sản tại Mỹ đã thức tỉnh và quyết định sống làm người tử tế, đã phải gần như là đơn thương độc mã lên tiếng như một Don Quichotte tân thời!

Điều người viết cũng xin ghi nhận ở đây là chính mình, vì mãi lo tề gia (rồi mới dám trị quốc), nên sau khi tới xứ tạm dung thì cũng lơ là không để ý, cũng không được biết, tới môi trường giáo dục đang hướng dẫn con cái của mình! Sai lầm là quá tin nơi xứ người!

David Horowit
z
đã có phân tích tiến trình BỊ thiên tả hóa (nói nhẹ) hay cộng sản hóa (nói thật) của cái Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ trong bộ trường thiên 9 quyển rất phong phú chi tiết mà chỉ một người “`trong chăn mới biết chăn có rận“ như ông ta (từ gốc gác “red diaper“ con trai của hai vợ chồng sáng lâp viên của đảng Cộng sản Hoa Kỳ), mà theo ông, đã khởi thủy từ khi Tom Hayden (một nghi vấn là siêu điệp viên Liên Xô) đã lợi dụng cuộc Chiến Việt Nam để phá rối Đại hội đảng Dân chủ tại Chicago vào năm 1968, rồi xâm nhập cuối cùng thống trị luôn cái đảng đó.

 

  The Black Book of the American Left: The Collected Conservative Writings of David Horowitz, (Second Thoughts Books Publishers)

Cái sự kinh khủng của đám Tân Tả Thiên Cộng Dân chủ Mỹ này chính là chúng đã biết khai thác sự nông cạn của tuổi trẻ cùng đám thất học nhưng lại tham lam qua cái viễn tượng của một xã hội không tưởng mà theo đó, cũng như Cộng sản từng phát họa, nhà cầm quyền (tức là bọn chúng) sẽ chăm lo cho người dân từ khi chào đời cho tới khi bị chôn đi như một món hàng hết xài.

Chính Ồ-ba-má đã từng ráng thực hiện mưu đồ đen tối này, và Hillary Clinton mong muốn kế nghiệp hoàn thành, chiếu theo lý thuyết “hợp pháp cướp chính quyền” của tay sư tổ ma đầu lợi dụng Cộng là Saul AlinskyDinesh Joseph D’Souza, nguyên Chủ tịch Đại học The Kingʼs College ở New York City, đã từng vạch mặt tội ác đó qua tác phãm Hillaryʼs America (2016, Regnery Publishing) với bộ phim cùng tên.

Ngay tờ báo thiên tả nổi tiếng New York Times cũng đã phải liệt kê ông trong cái danh sách ‘Best Selling Authors’ của họ. D’Souza đã trở thành ‘kẻ phải bị diệt’ bởi Ô-ba-má với quyển sách The Roots of Obama’s Rage (Regnery Publishing, 2011) phân tích rất cặn kẻ và hữu lý cái mưu đồ chính trị cá nhân của y. Nhưng hậu quả đã ngược lại và D’Souza đã càng lại nổi tiếng với nhiều sách khác, và đặc biệt với hai bộ phim tài liệu lần lượt đoạt số thu cao nhất về loại phim tài liệu chính trị tại Mỹ là 2016: Obama’s America (đoạt số thu cao vào hàng thứ 2) và America (đoạt số thu cao vào hàng thứ 6)

 

D’Souza đã viết:

Dưới sự giám sát của đảng Dân chủ, người da đen đang sinh sống trong các thành phố đều sẽ phải luôn luôn nghèo nàn túng thiếu, bởi vì giữ cho họ cứ bị nghèo đói thì mới có thể hỗ trợ và biện minh cho mưu đồ của bọn cấp tiến”.

Under Democratic supervision, blacks in the inner city must remain poor, because their poverty is required to support and justify the progressive scheme.  ~ (Trang 19 sách đã dẫn)

“Nô lệ hóa nhân dân đã chính là cách thức mà Obama và Hillary chủ trương khi họ lớn tiếng về công tác “remaking ~ tái lập” nước Mỹ. Họ muốn làm cho nước Mỹ trở thành một xã hội mà trong đó, bọn Dân chủ cấp tiến sẽ kiểm soát được toàn bộ của cải quốc gia, còn toàn dân thì chỉ là đám nông nô của cái đất nước Dân chủ cấp tiến đó mà thôi. Trong một xã hội như vậy, mọi quyết định tối hậu của chúng ta thì đều sẽ bị đám cấp tiến đó quy định và kiểm soát luôn. Mục tiêu của chúng là trở thành chủ nhân ông của chúng ta – cả luôn tài sản của chúng ta, cả luôn sinh mệnh của chúng ta, thậm chí luôn cả các giấc mơ của chúng ta – và trong một mức độ đáng kể nào đso, chúng đã thực hiện được mưu đồ đó rồi”.

Enslaving the population is what Obama and Hillary mean by the “remaking“ of America. They want to remake America into a society in which progressive Democrats control the entire wealth of the country, and citizens become serfs of the progressive Democratic state. In such a society all our major decisions are regulated and controlled by the progressives. Their goal is to own us – our property, our lives, even our dreams – and to a considerable degree, they already do. ~ (Trang 22 sách đã dẫn)

 

Dinesh Joseph D’Souza

Nếu quý vị nào muốn tìm hiểu thêm về vấn nạn này, xin đề nghị dành thời giờ ra để tìm hiểu về cái tên ‘mentor ~ bang chủ’ SAUL ALINSKY, kẻ gợi hứng và sư phụ về phương cách lũng đoạn chính trường để mưu lợi cá nhân, cái tên mà câu chỉ nam nổi danh hiện đang được bọn VC bưng bô cho TC triệt để thi hành:

“Hòa giải có nghĩa là một bên thì có sức mạnh còn phía bên kia sẽ chỉ còn đành phải hòa giải với họ mà thôi”.

Reconciliation means that one side has the power and the other side gets reconciled to it.

(SAUL ALINSKY, trong tác phẫm Reveille for Radicals (New York, Vintage Books, 1974 trang 234).

SAUL ALINSKY là điển hình của sự vô liêm sĩ tận cùng có thể có được được trên thế gian này, và đó cũng là cái cá tính độc nhất vô vị của tên giáo chủ của bọn Tân tả Thiên cộng Dân chủ Hoa kỳ ngày hôm nay. Đó là một tên ma lanh, con giòng thứ có gốc Do thái, bị cha từ, nhưng Trời định trớ thành giáu có nhờ gian ác và do đó, đã được đám Ô-ba-má và Clinton tự nguyện làm môn đệ! Mà thậm chí tay nữ Hillary còn vượt luôn hơn cả thày!

Nhưng Trời dựng thì Trời cũng vất đi thôi: sau khi tự nghỉ mình đã tới được ‘đỉnh cao của giàu sang’ và đâm ra tự kiêu tự mãn, y bèn huynh hoang để tờ Playboy phỏng vấn và thực sự không còn nói láo nữa, thì chỉ liền sau đó, nhân một buổi sáng sớm tảng bộ thong thả trên bãi biển tư trong khu giới trưởng giả giàu sang Carmel ở California vào ngày 12 tháng 6 năm 1972, bên cái bờ biển Thái-bình-dương thượng lưu mà y từng mắng chưởi đó, y đã ngã lăn ra để về với (?), xem ra cuối cùng thì lại có vẻ ít tội hơn tay thày tu thiền Nhất Hạnh thì bị phạt phải lay lất cái thân tàn ma dại trên thế gian này đẻ tạ tội không biết cho tới bao giờ!

Đọc bài phỏng vấn của Playboy tại:

 

Playboy Interview with Saul Alinsky

https://www.newenglishreview.org/DL_Adams/Playboy_Interview_with_Saul_Alinsky/

 

Thiết nghỉ cái “đa số thầm lặng” nên phải chấm dứt sự thầm lặng của mình đi, vì như vậy là vô tình tiếp tay cho bọn CS – quốc tế và cả tại Mỹ – (mà đa số đảng viên và ủng hộ viên đang ‘mượn’ lốt tự gọi là liberals ~ tự do hay progressives ~ cấp tiến!

Phải luôn luôn cảnh giác là ngoài câu nói Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì chúng làmchân lý muôn thuở và ngàn đời, bọn này luôn luôn TỰ cho quyền chưởi mọi người tử té khác lại cứ sẳn sàng nhảy đành đạch lên mổi khi có ai phê bình chúng (dù chỉ phê bình!).

Phải luôn luôn cảnh giác là đầu óc rắn rít của chúng chỉmãi mãi là như câu tuyên bố thẳng thừng của một tên đại diện tiêu biểu cho chúng, cái tên giáo sư đại học Robert Brandon, trường Ban Triết tại đại học Duke University, khi bị thắc mắc về tiêu chuẩn chọn lựa giáo sư giảng dạy cực kỳ bất công của y:

“We try to hire the best, smartest people available . . . If, as John Stuart Mill said, stupid people are generally conservatives, then there are lots of conservatives we will never hire“.
Cindy Yee, “DCU Sparks Various Reactions,“ The Chronicle Online, February 10, 2005

Chúng tôi ráng thuê những kẻ giỏi và lỗi lạc nhất có thể được . . . Như John Stuart Mill đã từng tuyên bố, nếu loại người ngu đần thì thường cũng là bảo thủ, thì đương nhiên cũng sẽ phải có cả cái đám bảo thủ mà chúng tôi sẽ không bao giờ thuê cả.
(Cindy Yee, “DCU Sparks Various Reactions,“ trên The Chronicle Online, 10 Tháng 2 Năm 2005)

 

Robert Brandon (1950 – ?)

 Thậm chí, đoạn kêt thúc Chương Introduction | Dẫn Nhập của tác giả quyển The ProFessors thì cũng là một tiếng thở dài:

Điều cực kỳ khó khăn cho tôi khi viết tác phẫm này đã là cứ phải sống mà đầu óc thì lại bị cứ bị khủng hoảng vì thông hiểu được tầm thiệt hại kinh khủng do nhiều thế hệ giáo sư đại học chính thức toàn thời gian cực đoan này mà đang cứ tàn phá hệ thống giáo dục của chúng ta; và cũng do đã biết được đặc tính hiểm độc không ngui trong tim óc của rất nhiều tên trong bọn này mà đã dành cho cái đất nước đã từng cung hiến cho chúng biết bao nhiêu là đặc lợi cũng như là tự do, mà chúng đã cứ hưởng thụ chỉ nhờ là đã may mắn chào đời được tại nơi đây”.

Vì sao lại phải là “một tiếng thở dài”?

Bởi vì bọn CS Mỹ, cũng như bọn VC, chúng chỉ là những tên vô cảm trên cõi dời nay.

Làm sao mà chúng ta, những người tử tế, có thể chia sẻ được tâm tư loại này, rất ư điển hình là cái tên có được bằng cấp tại cái xứ Cờ Hoa, tên Stanley Aronowitz, rất nổi tiếng trong giới của bọn CS và Tả phái Mỹ, giáo sư về xã hội học tại City University of New York, giám đốc Center for Cultural Studies từ năm 1988 cũng tại đó, lăn lóc để cuối cùng do phe đảng, do cái quái đản “politically correct”, lại biến thành một giáo sư lương trả cả trăm ngàn Mỹ kim hàng năm, chỉ để thực sự có lên bục đẻ dạy chỉ trong có 2 giờ mổi tuần về Ý thức hệ của Mác (Marxism)! Ngoài ra thì y muốn làm gì thì làm! Mà tiền lương trả cho y là từ tiền thuế lợi tức của người dân!

Một “nhân vật” như vậy, thì cũng đã rất ư là ung dung thoải mái tỏ lộ tim gan như sau:

Chúng tôi thì cũng biết quá rõ là các chỉ trích chúng tôi – như là giáo huấn tại đại học thì cũng chỉ là một trò lừa đảo, như là các nghiên cứu thì cũng không hề “ích lợi” gì cả, như là việc cấp học bổng thì cũng chỉ là cực kỳ phe đảng và tuyệt vọng – thì cũng đều chỉ đến từ bọn cánh Hữu mà chỉ muốn chúng tôi cũng phải thực sự lao động như mọi người khác mà thôi“. (trang 25 sách đã dẫn, đoạn màu xanh là của người chuyển ngữ nhấn mạnh))

 

 Stanley Aronowitz (1933 – ?)

Hết ý!

Tại sao cái cặp pê-đê Charlie CraigDavid Mullins khi bị chủ nhân tiệm bánh cưới Masterpiece Cakeshop tại Colorado là Jack Phillips từ chối yêu cầu đặt bánh dạo tháng 8 năm 2017 thì lại rất “politically correct” đâm đầu đi kiện, còn khi phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders bị đuổi ra khỏi tiệm ăn trong tháng 6 năm 2018 này, cũng bởi một y thị cũng “politically correct” là Stephanie Wilkinson chủ tiệm Red Hen in Lexington, Virginia, thì lại lịch sự làm thinh bỏ ra đi?

Làm sao mà lại đi xử sự như người có học với cái đám Dân chủ Thiên tả Cộng sản Mỹ (nói riêng) và bọn bưng bô Mác-xít trên thế giới (nói chung) được?

Phải đập vào mặt bọn chúng, phải đối trả y như người Mỹ từng đã nói “Enough is enough” hay là “Eye for eye and tooth for tooth”!

Sống mà không CHƯỞI bọn VC là không đáng sống.
Sống mà không BỊ CHƯỞI bởi bọn VC cũng là không đáng sống.

Sau đây là một vài bài tiêu biểu, thiết tưởng có thể thức tỉnh chăng được những kẻ nông cạn đang vuốt mặt di đánh mất căn cước tỵ nạn của mình ở mấy xứ đang tạm dung.

****

 

https://sonsoflibertymedia.com/how-times-have-changed-in-1975-ca-gov-jerry-brown-told-republican-president-not-to-dump-refugees-on-california/

 How Times Have Changed: In 1975, CA Gov. Jerry Brown Told Republican President Not To Dump Refugees On California

WRITTEN BY: TIM BROWN

PUBLISHED ON: JULY 3, 2018

 Sao Mà Lại Quá Ư  Đổi Thay Với Thời Gian: Năm 1975, Thống Đốc Tiểu Bang California Jerry Brown Nhắn Vị Tổng Thống Cộng Hòa Là Không Được Đem Đống Rác Người Tỵ Nạn Đổ Xuống Tiểu Bang California

~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

Nếu vị nào khi đọc qua bài viết này vẫn còn chưa sáng mắt ra để thấy được sự đạo đức giả của bọn Xã hội và Cộng sản thì hãy ráng mà ghim vô cái đầu của mình cái điều này: Thống đốc tiểu bang California Jerry Brown, người vẫn đã bất chấp chính sách nhập cư liên bang dưới quyền Tổng Thống Donald Trump và cứ tận lực để, không chỉ chiều lòng người tỵ nạn mà còn luôn cả đám người ngoại quốc bất hợp pháp, thì cũng một lần đã từng cho một vị tổng thống thuộc đảng Cộng hòa là không được đem đống rác người tỵ nạn Việt Nam mà đổ xuống tiểu bang California bởi vì thậm chí ngay với dân địa phương thì nhà cầm quyền tiểu bang cũng đã đang không đủ khả năng lo liệu rồi. 

Chi tiết đặc biệt mà tôi đang đề cập đến này đã từng xảy ra vào năm 1975. Thống đốc Brown đã đang tranh đấu để không cho phép đến để định cư số hàng ngàn người tỵ nạn Việt Nam trong nhiệm kỳ của đương sự từ năm 1975 đến năm 1983.

Báo chí thì cũng đã tìm ra được mấy lời bình luận hồi xưa của tay Brown với tờ Newsweek như sau: “Chúng tôi không thể nào cứ đi lo chuyện bao đồng ở xa mãi cả 5.000 dặm Anh mà đồng thời cũng lại bỏ quên ngay những người hiện đang sống ở đây”.

 

 

“Vào năm 1975 khi Tổng Thống đảng Cộng Hòa Gerald Ford kêu gọi tiểu bang California nhận dùm độ nữa triệu người tỵ nạn Việt Nam, thì Thống Đốc lúc đó là Jerry Brown đã trả lời cho ông ta là “Bỏ đi Tám!”. Lập luận của tay Brown đã là, “Chúng ta không thể nào đi lo chuyện bao đồng tào lao ở xa đến cả 5.000 dặm Tây mà lại có thể cùng lúc bỏ quên lơ là người dân hiện đang sinh sống ngay ở đây”.

Và rồi đương sự đã hăm dọa sẽ ngăn chận các chuyến không vận người tỵ nạn đáp xuống căn cứ Không Quân Travis ở sát bên ngoài San Francisco.

Nhưng đó cũng chỉ là chuyện xa xưa khi các người tỵ nạn đều là những kẻ cực kỳ chống Cộng và cũng hay chỉ bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa.

Như chúng ta cũng biết được, đám Dân chủ thì cũng vẫn không coi họ ra gì đâu. Tôi nghỉ là tiểu bang California chỉ là nơi “an toàn ~ sanctuary” cho những ai sẳn sàng lặng câm để chỉ trung thành theo đúng chủ trương đảng Dân chủ mà thôi”.

(Lê Bá Hùng chuyển ngữ)

____

Theo báo The Washington Post, trong tác phẫm Tears Before the Rain: An Oral History of the Fall of South Vietnam thì tác giả Larry Engelmann có viết là Julia Vadala Taft, người điều khiển bộ phận đặc nhiệm liên ngành để tái định cư người tỵ nạn, đã có nhớ sự chống đối của tay Brown vào dạo đó.

“Tân Thống đốc của California, Jerry Brown, tỏ vẻ rất lo âu về việc đám người tỵ nạn sẽ tới định cư tại tiểu bang của mình. Thậm chí Brown lại còn đã cố gắng để ngăn chặn không cho các phi cơ chở người tỵ nạn đáp được xuống căn cứ không quân Travis gần Sacramento . . .  Bộ Trưởng Y tế và An sinh Mario Obledo, cũng có nhận xét là việc có thêm một số lớn người thiểu số này sẽ không được hoan nghênh tại California này đâu. Và ông ta có tuyên bố là hiện thì cũng đã đang có một số lượng lớn người gốc Tây Ban Nha, người Phi-luật-tân, người da đen và những người thiểu số sắc tộc khác rồi để mà lo.

Có một điều gì đó hơi kỳ lạ trong cách đương sự tuyên bố khi cố gắng ngăn chận lại các chuyến không vận người tỵ nạn đến Căn cứ Không quân Travis gần San Francisco qua câu nói, ‘Cứ đem tới đi thêm 500.000 người nữa trong khi chúng ta lại không thể chăm sóc được số 1 triệu [dân California] đang thất nghiệp”.

Ấy vậy đến năm 2015 thì Brown lại quay qua đổi giọng như báo The LA Times đã có tường thuật trong bài Barack Hussein Obama Soetoro Sobarkah’s decision to dump Muslim refugees into the United States”.

“Thống đốc Jerry Brown đã nghiêm trang lo lắng đến cả cho an ninh của người tỵ nạn lẫn của chung mọi người dân trong tiểu bang luôn.

Trong một tuyên bố, Brown nói rằng mình sẽ “làm việc chặt chẽ” với Obama “để vừa có thể duy trì cái vai trò truyền thống đất hứa cho người tỵ nạn của Mỹ và vừa luôn nhằm bảo đảm rằng bất cứ ai tới xin tỵ nạn tại Mỹ thì rồi cũng sẽ phải bị kiểm tra đầy đủ”.

Nhưng Brown thì cũng từng vẫn có một quá trình ‘cắc kè’ chuyên mỵ dân về vấn đề người tị nạn. Trong tư cách một thống đốc tân cử vào dạo Sài Gòn bị sụp đổ vào năm 1975 và Hoa Kỳ đã không vận người tỵ nạn Việt qua Mỹ, Brown đã rất lớn tiếng phản đối.

Qua năm sau thì Brown ra ứng cử tổng thống.

Đó chính là cái tay Jerrry lúc còn trẻ của dạo xưa thôi.

Sau mấy vụ thảm sát ở Ba Lê thì có vẻ là Brown lại đã cương giọng lên mà chỉ thổi phồng những gì mà đương sự đang ráng thực hiện.

Rõ ràng là nay thì y ta cũng không còn đang làm việc “chặt chẽ” với tổng thống nữa, vì như theo bản tin của Bloomberg, thì Tòa bạch Ốc đã từ chối yêu cầu của y ta xin tin tức về mấy người tị nạn Syria đang được tái định cư và bác bỏ luôn các yêu cầu của đương sự về các chi tiết mật được lưu giữ nhân khi kiểm tra lý lịch của họ”. Ấy vậy Phụ tá trưởng của Brown là mụ Nancy McFadden vẫn cứ điềm nhiên tuyên bố với tờ The Times, “Đó là một việc vẫn đang được tiến hành”.

Brown đã thông báo là mình đã “triệt để thi hành” cái gọi là California State Threat Assessment System ~ Phương pháp Ước lượng về Đe dọa tại Tiểu bang California, nhưng thật sự là phương pháp này thì cũng đâu bao giờ bị ngưng thi hành đâu. Đó là phương pháp nhằm phối hợp giữa các cơ quan nhà nước của địa phương cùng liên bang để chia sẻ thông tin về các đương sự và các hoạt động khả nghi. Nhưng nó không phải là để kiểm tra người xin tỵ nạn.

Thống đốc Brown thậm chí cũng không hề quan tâm đến việc cứ đang cấp giấy phép lái xe cho nhừng người ngoại quốc đang cư trú bất hợp pháp! Ông ta lại càng không hề quan tâm chi đến người dân California chi, hoặc cũng chính về vấn đề này, là luôn cả đối với toàn dân Hoa Kỳ. Đương sự chỉ lo lắng về chỉ một điều và một điều duy nhất mà thôi, đó là sức mạnh chính trị của chính y và chương trình nghị sự của cái Đảng Dân chủ Cộng sản”.

Ngoài cái vụ cấp giấy phép lái xe thì trang tin trên Liên Mạng Breitbart cũng có tường trình là đương sự:

… đã ký ban hành một đạo luật với tên là Trust Act ~ Luật Tín Nhiệm, nhằm ngăn cấm mọi nhân viên công lực có thể giam giữ một người ngoại quốc mà họ đã chận bắt đủ lâu mà khả dĩ cho phép các viên chức di trú kịp thời có thể làm thêm xong thủ tục hợp pháp bắt giam những người bị buộc tội đó, hầu bắt đầu thủ tục trục xuất họ. Thêm nữa, một luật khác mà Brown đã ký ban hành thì cũng đã cho phép ngay cả những người nhập cư bất hợp pháp có thể lấy được giấy phép hành nghề luật và được quyền nhiệm cách trong tiểu bang và cũng bao gồm các biện pháp nhằm hạn chế số những ai thì mới có quyền được tính tiền với những người nhập cư bất hợp pháp nhân khi trợ giúp họ về pháp lý, chiếu theo đài Fox News Latino trong Tháng 10 Năm 2013”.

Ngày hôm nay, Thống đốc Brown đã hồ hởi chuẩn bị chống lại chính sách của Tổng thống Donald Trump áp dụng để đối phó, dù chỉ trong vòng hợp pháp, với những người ngoại quốc nhập cư bất hợp pháp và thậm chí lại cũng còn sử dụng tay Chưởng lý Cộng sản Xavier Becerra của mình để phổ biến ý thức hệ bản thân.

Theo các bản tường trình thì Brown đã lớn tiếng, “Trong khi Hoa-thịnh-đốn vẫn cứ loay hoay không giải quyết được vụ nhập cư, thì tiểu bang California đang cương quyết dấn thân. Tôi không sao chờ được”.

Nói thiệt, nếu điều này mà không còn chứng minh được sự đạo đức giả của tay Brown cho quý vị thì quý vị rồi cũng sẽ không bao giờ bị thuyết phục được bởi bất kỳ bằng chứng nào khác nữa mà thôi.

*****

Tim Brown là một nhà văn cộng tác trong tư cách biên tập viên cho FeedomOutpost.com, SonsOfLibertyMedia.com, GunsInTheNews.com và TheWashingtonStandard.com. Ông tự giới thiệu trên trang nhà của Liên Mạng mình là phu quân của một người vợ “quý hơn cả ngọc bích”, thân phụ của 10 “mũi tên phi thường”, sư phụ của mọi ngành nghề, một Ki-tô hữu và một người yêu tự do. Ông hiện cư trú tại Đại bang Nam Carolina đang bị Hoa Kỳ chiếm đóng . . . Có thể theo dõi Tim trên Twitter. Ngoài ra thì cũng có thể đọc ông ta trên GabSteemit.

 *****

Chúng ta, những Người Việt đã từng BỊ phải bỏ xứ ly hương vỉ ‘loài VC’, nghỉ cũng nên đừng vô cảm nữa, và nên sống thực và sống tử tế (cách nói xót xa quốc nội), và vào tháng 7 của kỳ hè năm 2018 này, hãy chịu khó bỏ chút thì giờ để TỰ câp nhật hóa qua ba nhân vật nữ, tương đối thân phận rong rủi rắt cận kề với người Việt tỵ nạn hiện nay tại Hoa Kỳ và Gia-nã-đại:

 1/

 Một nữ ứng cử viên đảng Dân chủ,

Kẻ vô ơn bạc nghĩa, người thuê mà muốn cướp nhà luôn

 

 LOS ANGELES, CA – 2 tháng 8 năm 2018: Ứng cử viên Hai-nghị-viện Hoa Kỳ Alexandria Ocasio-Cortez (Dân chủ – Nữu Ước), bên trái, đang vảy tay đến các ủng hộ viên tại một buổi gây quỹ của đám cấp tiến vào ngày 2 tháng 8 năm 2018 tại Los Angeles, California. Ngôi sao chính trị đang nổi này đã trên chuyến đi lần thứ ba khỏi Nữu Ước mà sẽ kéo dài trong ba tuần và được dự đoán sẽ trở thành người phụ nữ trẻ nhất được bầu vào Quốc hội vào tháng 11 này, khi chỉ mới có 29 tuổi. (Ảnh của Mario Tama / Getty Images)

 Alexandria Ocasio Cortez Brings Democratic Socialists of America Back to Mainstream US Politics

http://www.breitbart.com/big-government/2018/06/28/oscasio-cortez-dsa-democratic-party/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_content=links&utm_campaign=20180628

 

Alexandria Ocasio-Cortez (Twitter)

28 Tháng 6 Năm 2018

Alexandria Ocasio Cortez đang đem đám Dân Chủ Xã Hội của Hoa Kỳ Về Lại Với Chính Trường Mỹ

 ~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

 

Nữu Ước – Chiến thắng của đảng viên Dân chủ Xã hội Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez trong lần sơ bộ tranh chức ứng cử viên Dân chủ vào Hạ viện thuộc Khu vực 14 tại Nữu Ước đã là một chiến thắng quan trọng cho đảng Dân chủ Xã hội mà từ lâu nay vẫn tìm cách xâm nhập vào sinh hoạt chính trị của đảng Dân chủ hầu đẩy cho được chính đảng này lại cứ càng ngày cực tả hơn nữa mà thôi.

Chiếu theo cái phần lịch sử mà thường vẫn bị bỏ lơ qua thì đảng Dân chủ Xã hội Mỹ (Democratic Socialists of America) từng đã đóng một vai trò chính yếu trong việc thành lập Congressional Progressive Caucus CPC ~ Hội nghị Cấp tiến chọn Ứng cử viên, nhằm đẩy mạnh ý thức hệ của đảng Dân chủ Xã hội Mỹ ngay trong chính cái đảng Dân chủ. CPC được thành lập vào năm 1991 bởi sáu dân biểu Hạ viện, gồm cả luôn Bernie Sanders, Ron Dellums Maxine Waters.

Nay mà Ocasio-Cortez đã chính thức được bầu để đại diện đảng Dân chủ thì DSA giờ đây chuyển sang giai đoạn công khai lộ diện trong dòng chính của đảng Dân chủ. Y thị đã đánh bại được luôn cả tay dân biểu kỳ cựu Joe Crowley trong một chiến thắng ngựa về ngược mà cũng đã làm rúng động toàn chính trường Mỹ.

Christian Bowe, một ủy viên trong Ủy ban Chính trị Quốc gia của DSA, đã tuyên bố: “Cái chiến thắng của tối hôm nay cho thấy chúng ta đang ở đúng vào lúc đang xảy ra một cuộc cách mạng về chính trị. Khi cương quyết vận động ứng cử theo lập trường Dân chủ Xã hội, nhằm chuyên chú vào những nét chính như là chính sách bảo hiểm phổ quát, cư sở chính là một nhân quyền, phải bãi bỏ ICE, công lý cho Puerto Rico và liên bang phải bảo đảm về công ăn việc làm, Ocasio-Cortez đã đánh bại được một đảng viên Dân chủ đầy thế lực mà từng đã là dân biểu mãi cả từ năm 1999″.

Trang trên Liên Mạng của World Socialist Website đã phân tích và vạch ra rõ ràng vai trò của Ocasio-Cortez trong việc phải giữ cho được lữa cách mạng theo thuyết xã hội chủ nghĩa ngay trong đảng Dân chủ:

“Chiến thắng của Ocasio-Cortez cho thấy một sự chuyển hướng thiên tả quan trọng trong cái giới lao động và giới trẻ mà hiện đang bất mãn với căn bản cốt yếu của cái đảng Dân chủ và đang tìm cách chống lại sự bất bình đẳng và cái chủ trương tấn công các người lao động nhập cư của chính quyền Trump. Vai trò của chính bà ta, và cũng là vai trò của DSA, là giữ cho được cái khuynh hướng đối lập này trong ngay nội bộ đảng Dân chủ và không để cho đảng này có thể trở thành một hình thức độc lập nào khác được cả”.

DSA đã giữ vai trò chính yếu trong việc đánh bóng tên tuổi dùm cho y thị, đã giúp vận động bầu cử dùm đương sự, đã giúp thiết lập danh sách các người đi bầu, và thậm chí còn đứng ra làm những bộ “video” để giúp y thị vận động bầu cứ.

Trong tư cách là một thành viên của DSA, chương trình chính trị được phổ biến của Ocasio-Cortez khi đọc lên thì thật đúng hoàn toàn là một bản danh sách của phe xã hội chủ nghĩa:

  • Chương trình Medicare nhầm bảo đãm sức khỏe cho mọi người
  • Phải có được nơi cư ngụ chính là một nhân quyền
  • Chính phủ Liên bang phải bảo đảm việc làm cho mọi người dân
  • Kiểm soát vũ khì / Triệt cấm loại vũ khí tấn công
  • Công lý về nhập cư /Bãi bỏ ICE ►1
  • Chính sách chống lại sự kiện khí hậu đang bị biến đổi không lường
  • Trong sạch hóa về tài trợ trong việc bầu cử
  • Ngăn chận sự lũng đoạn của giới tài phiệt Wall Street: Tái lập Glass Steagall ►2
  • Mở rộng Medicare thành một hệ thống chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân
  • Xâm nhập vào Quốc hội

Xâm nhập vào đảng Dân chủ

DSA là tổ chức theo xã hội chủ nghĩa lớn nhất ở Hoa Kỳ và cũng đã được biết đến với loại ý thức hệ cực tả.

Chủ trương chống tư bản của tổ chức này thì đã thật là hiển nhiên ngay trong Bản Điều lệ của nó, nhằm nêu ra phương cách phân phối của cải:

“Chúng tôi là những người theo xã hội chủ nghĩa vì chúng tôi bác bỏ một nền trật tự kinh tế quốc tế chỉ được duy trì bởi lợi nhuận cá nhân, lao động thì coi nhẹ, lại kỳ thị về chủng tộc và giới tính, còn chuyên phá nát môi trường sinh tồn và tàn bạo cùng bạo lực trong chủ trương bám giữ hiện trạng mà thôi.

Chúng tôi là những người theo xã hội chủ nghĩa vì chúng tôi cùng chia sẻ một viễn tượng về một trật tự xã hội quốc tế của nhân loại căn cứ theo chủ trương phải được kế hoạch hóa một cách dân chủ và những định chế thị trường thì phải đạt được công bằng về phân phối tài nguyên, với những nghành nghề có ý nghĩa, môi trường sinh sống thì lành mạnh, mức độ tăng trưởng thì bền vững, giới tính và chủng tộc thì bình đẳng và không có bất cứ quan hệ áp bức nào cả”.

Tổ chức DSA xuất hiện vào năm 1982, nguyên khởi từ hai nhóm thiên về chủ nghĩa xã hội: Democratic Socialist Organizing Committee DSOC (Ủy ban Tổ chức Dân chủ Xã hội)New American Movement NAM (Phong trào Tân Mỹ). DSA nguyên gốc là nhóm Students for a Democratic Society SDS (Sinh Viên cho một Xã hội Dân chủ), mà tên Bill Ayers của cái tổ chức khủng bố quốc nội Weather Underground đã tách ra để thành lập lấy. Cảm hứng của DSA lấy từ lý thuyết của tay hoạt động dân chủ xã hội kiêm viết văn Mỹ tên Michael Harrington.

Tới năm 1991, DSA đã xen được vào sân khấu chính trường quốc gia khi bắt đầu vận động một cách lộ liễu cho việc thành lập một hệ thống an sinh phổ quát trên toàn Hoa Kỳ. Cũng vào khoảng đó, DSA đã giúp thành lập Congressional Progressive Caucus với mấy nhân vật SandersWaters.

Ocasio-Cortez đã từng làm việc cho Sanders để tổ chức vận động tranh cử tổng thống dạo năm 2016 và y thị cũng được liệt kê là ứng viên được chính thức ủng hộ bởi cái ủy ban mới mẻ đó, mà đã được thành lập bởi đám cựu nhân viên trong ban vận động bầu cử của Sanders. Trang nhà trên Liên Mạng của nhóm này có trương lên cái dung nhan của Ocasio-Cortez cùng với lời tuyên bố “Để thực sự là những kẻ chống đối, chúng ta phải cương quyết bảo vệ những gì chúng ta tin tưởng”.

Ocasio-Cortez cũng được chính thức ủng hộ bởi cái nhóm Our Revolution (Cuộc Cách Mạng của Chúng Ta) của tay Sanders.

Trang trên Liên mạng của DSA cũng có những tài liệu cho thấy có sự dây mơ rễ má với Congressional Progressive Caucus. Ở đó cũng có đăng tuyên bố là tổ chức “đã chuyển đa số trọng tâm vào cuối thập niên 1990 hầu cộng tác chặt chẽ với Congressional Progressive Caucus và các nhóm vì công lý tại những địa phương để phản đối Multilateral Agreement on Investment (Hiệp ước Đa phương về Đầu tư)”.

Trong khi DSA hợp tác với nhóm Caucus về vấn đề phản đối bản dự thảo thỏa ước giữa các thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organization for Economic Co-operation and Development | OECD), thì các quan hệ của DSA với Caucus cũng càng ngày càng thêm gắn bó hơn nhiều. Trên thực tế, DSA đóng một vai trò hàng đầu trong việc thành lập CPC.

Vai trò DSA công khai giúp đỡ để thành lập CPC thì cũng đã được ghi lại nhưng phần lớn cũng bị lãng quên.

Ấn phẩm New Ground của Chicago DSA đã có xác định CPC đúng là một nhóm mà DSA “đã giúp tổ chức”.

Các mối liên hệ đã rất ư là khắng khít để đến mức mà vào tháng 11 năm 2002, trang trên Liên Mạng của CPC cũng đã được chính trang Liên Mạng của ngay DSA công khai lưu trữ. Tuy nhiên, sau khi nhiều cơ quan thông tấn đã vạch mặt ra rõ ràng mối móc nối này thì danh sách trên Liên Mạng của các thành viên CPC đã được chuyển đến trang Liên Mạng riêng của Sanders, trước khi tự thành lập xong một trang Liên Mạng riêng của mình.

Trang Liên Mạng WND.com có tường trình là trang Liên Mạng của DSA cũng công khai phổ biến loại chủ trương cấp tiến quá khích. Trong năm 1998, trang này đã cho đăng tài liệu “The Internationale”, cái bài gần như là quốc ca của chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới.

Trang Liên Mạng này cũng có giới thiệu luôn cả bài hát mang tên “Cách mạng Đỏ”, mà đã được cho là nhại theo giai điệu “Red Robin ~ Robin Đỏ“.

WND có ghi nhận là các lời trong bài hát thì cũng có đoạn như là: “Khi cuộc Cách mạng Đỏ thanh toán xong mọi việc thì sẽ không còn cướp bóc nữa, sau khi chúng ta đã bắn sạch đi bọn ăn cướp ở Wall Street”.

Hay là: “Bạn đang mãi mê ngủ à? Bạn đang mãi mê ngủ à? Ôi Trưởng giả, Trưởng giả, Trưởng giả. Và rồi khi cách mạng đến, chúng tao sẽ giết sạch tất cả bọn chúng mày bằng dao và súng, Trưởng giả, Trưởng giả”.

Sự kiện CPC được lưu trữ trên trang web của DSA thì cũng đã được ghi lại trong hồ sơ của Quốc hội.

Tay phóng viên này trước đó cũng đã có ghi nhận:

Vấn đề CPC được lưu trữ trên trang web của DSA đã nở lộ trở lại vào tháng 6 năm 2000 nhân khi có cuộc tranh luận sôi nổi tại Hạ viện giữa dân biểu Randy “Duke” Cunningham, Cộng Hòa – California; và dân biểu Peter DeFazio, Dân Chủ – Oregon; và dân biểu David R. Obey, Dân Chủ – Wisconsin, về đề tài “các thành tích của chiến đấu cơ F-22”.

Khi Cunningham đứng lên để tự binh vực, ông đã có nói về sự kiện thực tế của mối quan hệ giữa CPC và DSA như cũng chỉ là một bí mật mọi người đều cũng đã biết rõ rồi mà thôi.

Cho tới tháng 4 năm 2002 thì CPC này vẫn được trang Liên Mạng DSA lưu trữ. Vào ngày 23 tháng 4 năm 2002, tác giả và cũng là triết gia về chính trị Balint Vazsonyi đã có lưu ý đến sự liên kết này trên tờ Washington Times khi ông đã đặt ra câu hỏi: “Cái gì vậy? ’Tôi có nghe quý vị rồi. ‘Những người theo xã hội chủ nghĩa ngay trong Quốc hội Hoa Kỳ?’”.

Cả tá, các bạn đọc thân mến ơi, cả hàng tá. Mà họ cũng chẳng cần giữ bí mật gì đâu. Dù sao thì gần đây, họ cũng đã tân trang và đổi qua một địa chỉ mới dể nay họ đã có được trang Liên Mạng riêng của họ. Họ tự xưng là thành viên của CPC, mà mãi cho đến gần đây vẫn là cánh tay nối dài của DSA, mà DSA thì lại cũng là cánh tay nối dài của Socialist International ~ Quốc tế xã hội chủ nghĩa. Nay tuy CPC có thể là một thực thể riêng biệt, nhưng các chi tiết về chương trình của họ, như được phổ biến trên trang Liên Mạng, lại không thể nào mà có thể phân biệt được với của Socialist International.

Cũng phải khen là họ đã không hề che dấu gì cả. Chỉ có điều là đa số chúng ta thì đã lại không chịu tin theo mà thôi.

Trong một bài báo trước đó vào tháng 11 năm 2002, Vazsonyi có tiếp tục đào sâu và nhấn mạnh về sự hiện diện của CPC ngay trên trang Liên Mạng của DSA.

DSA đã giúp cho sự thăng tiến vè chính trị của Sanders

Phóng viên này cũng đã có sưu tập tài liệu về vai trò của DSA để ủng hộ giúp cho Sanders thăng tiến trên sân khấu chính trị toàn quốc.

Vào ngày 24 tháng 10 năm 1988, tạp chí The Nation, sau khi xác định Sanders như là “vị Thị trưởng theo xã hội chủ nghĩa của Burlington, Vermont”, có tường trình cho biết ông ta đã được chính thức yểm trợ làm ứng cử viên vào Quốc hội bởi cả DSA cùng mấy sáng lập viên cấp tiến Ben and Jerry’s Ice Cream.

DSA cũng đã chính thức ủng hộ Sanders trong mọi lần tranh cử sau đó của ông ta và đã công khai đứng ra giúp gây quỹ cho ông trong những năm qua.

Ví dụ, năm 2006, DSA đã từng tự hào về những bài viết của họ, cái nhóm xã hội chủ nghĩa này, trong cuộc tranh cử thiết tử vào Thượng viện năm 2006 tại Vermont của Bernie Sanders trong tư cách một ứng cử viên độc lập”.

Thật vậy, DSA đã tổ chức các bữa tiệc gọi là “Bầu cho Sanders” ở Atlanta; Boston; Detroit; Portland, Maine; Boulder, Colorado; Indianapolis; Columbus, Ohio; Ithaca, New York; Springfield, Massachusetts; Washington DC.; và thành phố New York.

Trên bản tin Tháng 7 Năm 2006, một tay thành viên cao cấp của nhóm xã hội DSA đã viết như sau: “Mọi thành viên DSA muốn tổ chức tiệc tư gia ủng hộ Sanders hãy liên lạc với tôi tại fllewellyn@dsausa.org”.

Rồi cũng cùng năm đó, Sanders đã lên tiếng tại buổi gây quỹ ở Detroit cho Ủy ban Hành động Chính trị của DSA. Cuộc gây quỹ được thực hiện qua đường nối điện thoại song song với một cuộc gây quỹ khác cho DSA ở Atlanta.

Trong tháng 1 năm 2006, cũng có bài viết của cái nhóm DSA lưu ý là Chủ tịch phân bộ DSA Detroit là David Green “đã đưa Bernie Sanders đi thăm nhà máy United Solar Ovonics của Stan Ovshinsky ở Auburn Hills phía tây bắc Detroit”.

DSA cũng có báo cáo thêm là “Nhà máy sản xuất những tấm tạo năng lượng bằng sức nóng mặt trời rất kiến hiệu và đang khai phá về kỹ thuật ‘pin’ dùng khinh khí.

Sanders đã giúp tuyển mộ thành viên mới cho DSA. Chẳng hạn, đương sự đã từng là diễn giả chính tại muôn trùng “tiệc tư gia” của DSA vào mùa thu năm 2006, nhằm không chỉ để có thêm hỗ trợ cho cuộc vận động ứng cử thượng nghị sĩ của mình, mà cũng còn được DSA dùng để tuyển tân thành viên cho hàng ngũ của họ.

Như phóng viên này cũng đã có ghi nhận trước đây:

Một buổi tiếp tân đã được tổ chức vào ngày 19 tháng 9 năm 2006 tại thành phố Nữu Ước ở tư gia của các tay thành viên DSA là Gene và Laurel Eisner ở Upper West Side của vùng Manhattan.

DSA đã tường thuật thêm, “Đã phải ngưng các câu hỏi và bình luận vì đến giờ Bernie phải ra phi trường”.

DSA đã tường thuật là những lần đón tiếp Sanders đã giúp tuyển mộ được tân thành viên cho cái nhóm xã hội chủ nghĩa này.

“Công trình yểm trợ của Sanders đã là một phương tiện đương nhiên ở mọi dịa phương để giúp cho DSA tiếp xúc được với – và có khả năng tuyển mộ – các cá nhân có khuynh hướng xã hội vẫn chưa có nhóm và các kẻ cấp tiến vẫn còn độc lập”.

Với chiến thắng của Ocasio-Cortez, nhóm DSA cũng đã lên được sân khấu chính trị như là một thành viên theo khuynh hướng xã hội chủ nghĩa tuyệt đối không nhân nhượng, trong cái đảng Dân chủ.

***

 

Aaron Klein là trưởng văn phòng của Breitbart Jerusalem và một phóng viên thâm niên chuyên về điều tra. Ông đã được liệt kê trong danh sách tác giả có sách bán chạy nhất của tờ New York Times và thường có tổ chức những chương trình phát thanh “Aaron Klein Investigative Radio”. Cũng có thể theo dõi ông ta trên Twitter@AaronKleinShow hay trên Facebook.

*****


Hình đều do người chuyển ngữ sưu tầm trên Liên Mạng.
Các đoạn nhấn mạnh bằng màu
hay có gạch đít là của người chuyển ngữ.

►1
ICE
https://en.wikipedia.org/wiki/U.S._Immigration_and_Customs_Enforcement

Dấu hiệu của ICE

Cờ của ICE

U.S Immigration and Customs Enforcement (ICE)

(Cục Kiểm Soát Di Trú Và Hải Quan Hoa Kỳ)

www.ice.gov

 Cục Kiểm Soát Di Trú Và Hải Quan Hoa Kỳ ICE là cơ quan của chính phủ liên bang Hoa Kỳ đặc trách về việc thi hành hơn cả 400 đạo luật nhập cư và thường phụ trách điều tra mọi hành vi phạm pháp và khủng bố của các người ngoại quốc đang cư trú tại Hoa Kỳ. ICE gồm hai cơ quan chính: Homeland Security Investigations HIS | Bộ phận Điều tra An ninh Nội địa và Enforcement and Removal Operations ERO | Bộ phận Thi hành và Trục xuất.

ICE thuộc thẩm quyền của Department of Homeland Security DHS | Bộ An ninh Nội địa cũng có các tùy viên tại các cơ quan ngoại giao quan trọng của Hoa Kỳ ở ngoại quốc. ICE không chịu trách nhiệm tuần tra biên giới Mỹ, công tác này thì do United States Border Patrol | Phòng Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ trực thuộc U.S. Customs and Border Protection | Cục Quan thuế và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, một cục đồng hàng với ICE đãm trách. Cựu Giám đốc của ICE, Thomas Homan, đã được thay thế bởi vị Phó Cục là Ronald Vitiello vào ngày 30 tháng 6 năm 2018.

►2
https://en.wikipedia.org/wiki/Glass%E2%80%93Steagall_legislation

Đạo Luật Glass-Steagall liệt kê bốn điều khoản của U.S.A Banking Act of 1933 | Luật Ngân hàng Hoa Kỳ năm 1933 nhằm phân biệt giữa hai loại dịch vụ ngân hàng về thương mại với đầu tư. Luật Ngân hàng 1933 gồm toàn bộ luật lệ liên hệ về đề tài này, kể cả toàn lịch sử tiến trình lập pháp của các điều khoản được đề cập ở đây.

Tên gọi của đạo luật này nguyên là phối hợp tên của các nhà bảo trợ tại Quốc hội, thượng nghị sĩ Carter Glass và dân biểu Henry B. Steagall. Cũng đã có một Đạo Luật Glass–Steagall Act 1932 khác biệt cũng do cùng mấy người bảo trợ đó mà cũng được gọi là Đạo luật Glass-Steagall. Khác biệt ở đây là của năm nào, 1932 hay 1933.

*****

Để so sánh giữa đảng Cộng Hòa Mỹ với đảng Dân Chủ Mỹ hiện nay, thì không gì hơn là đọc qua bài dưới đây, bài đã xuất hiện vào tháng 8 năm 2018. Trọng tâm lại càng thâm thúy khi nhân vật liên hệ cũng có cùng một gốc tỵ nạn như người Việt tại Mỹ, cũng là hậu duệ của một gia đình Kampuchia Quốc gia cũng tỵ nạn tại Mý, khác hẳn vài người nữ Việt, tuy cùng gốc tích, nhưng nay lại là những thành viên hăng say của đảng Dân Chủ Hoa kỳ, như cái bà dân biểu Dân chủ gì đó của “7th congressional district” ở tiểu bang Folrida với cái tên xa lạ là Stephanie Murphy là một người Việt mủi tẹt da vàng!

2/

 

Một nữ ứng cử viên đảng Cộng Hòa,

Kẻ uống nước nhớ nguồn

~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

 ELIZABETH HENG

https://www.powerlineblog.com/archives/2018/08/vdh-for-elizabeth-heng.php?utm_source=feedburner&utm_medium=email&utm_campaign=Feed%3A+powerlineblog%2Flivefeed+%28Power+Line%29

POSTED ON AUGUST 6, 2018 BY SCOTT JOHNSON IN 2018 ELECTIONREPUBLICANS

Đăng ngày 6 tháng 8 năm 2018 bới scott johnson trong 2018 bầu cử cộng hòa

Sau khi John đã ghi nhận việc Facebook xóa trang cá nhân của Elizabeth Heng để vận động tranh cử dân biểu vào ngày hôm qua (đoạn “video” cùng bài viết được kèm bên dưới), ►1 Victor Davis Hanson đã viết cho chúng tôi để xin giúp yêu cầu đọc giả với Power Line ủng hộ cho cô Heng. Alexandra DeSanctis đã tường thuật về lý lịch của cô ta ở đây cho National Review ►2 và Jack Fowler đã cập nhật câu chuyện trên Facebook ngày hôm qua tại đây. ►3 Trang trên Liên Mạng của Heng thì ở đây: https://elizabethheng.com/ và nếu muốn đóng góp cho chiến dịch của cô ấy thì xin vào đây:

https://secure.anedot.com/elizabethheng/donate 

Tiến sĩ Hanson đã viết:


Elizabeth Heng là ứng cử viên của đảng Cộng Hòa ra tranh cử dân biểu tại hạt “16th congressional district” ở tiểu bang California. Trang cá nhân trên Facebook của cô ta vừa bị ban quản trị Facebook khóa cứng, bề ngoài với lý do chính thức xem ra là vì cái nạn diệt chủng gây ra bới chế độ cộng sản cũ của Campuchia mà cô ta đã nêu lên đã bị coi là có khả năng quá gây nhiều tranh cãi hay có thể làm thương đau cho người đọc. Trang này đã tường trình về cuộc đào thoát đầy ác mộng của gia đình cô ra khỏi cái trại Hỏa Thiêu Holocaust của Campuchia. Nó quả thật không thể nào chấp nhận được với cái cơn điên cuồng quá khích mà đang cuốn đi Đảng Dân chủ.

Trong lần bầu cử sơ bộ vào tháng 6 năm 2018 tại tiểu bang California, cô Heng đã xém chút chỉ còn trong vòng có vài nghìn phiếu thì đã đánh bại được tay dân biểu đương nhiệm kỳ cựu 7 năm trường là Jim Costa trong một khu hạt mà đã đa số bầu cho Hillary Clinton trong năm 2016. Khu hạt bầu cử Quốc hội 16th congressional district vẫn được coi là một nơi an toàn cho phe Dân chủ trong mấy cuộc thăm dò điều tra về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ “midterm”. Vì vậy, việc tuyệt vời gần xém dành được chiến thắng của cô trước biết bao là trở ngại đúng ra đã phải đánh thức được toàn nước vì khá nhiều lý do. Tuy nhiên, chỉ có National Review (xin hoan nghênh Alexandra DeSanctis Jack Fowler bất khuất) mới đã đem lại cho cô Heng sự chú ý của toàn quốc mà cô tuyệt xứng đáng, chiếu theo gốc gác, lý lịch và các khả năng của cô ta.


Elizabeth Heng là một tượng trưng tiêu biểu cho một hình ảnh Alexandria Ocasio-Cortez ngược. Giống như y thị này, cô thuộc một cộng đồng thiểu số, phái nữ, còn trẻ và rất ư là lôi cuốn cử tọa và cũng chỉ là một người lần đầu dứng ra ứng cử vào quốc hội. Nhưng còn lại thì không gì là tương tự nữa – và mọi so sánh đều cực kỳ thuận lợi hơn cho cô Heng.

Elizabeth đã từng trưởng thành trong một khu phố của cư dân lao động tên là Fresno, hoàn toàn là hình ảnh tiêu biểu cho mọi học sinh của các trường công lập tại Fresno, và sau đó đã được nhận thẳng vô Đại Học Stanford, nơi mà cô cũng đã đắc cử chức chủ tịch của hiệp hội sinh viên của đại học. Sau đó cô đã tốt nghiệp Cao Học tại Đại Học Yale — trong khi vẫn đang làm việc tại Capitol Hill, trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ.

Nhưng hoàn toàn khác với cái kiểu luôn luôn càm ràm than phiền về cái nước Mỹ theo kiểu tự cho cấp tiến của Ocasio-Cortez, chủ trương bảo thủ của Heng thì lại được xuất phát từ lòng mang ơn sâu sắc đối với vòng tay bảo bọc mà Hoa Kỳ đã cung cấp cho gia đình và cho chính mình để có thể sinh sống qua ngày mà điều hành được một hệ thống thương hiệu T-mobile cùng gia đình tại cái đất California quá ư là chổ nào cũng luật này lệ kia.

Nói tóm lại, Heng đúng là một nhân vật đầu óc bảo thủ học thức cao rất ư là hiểu biết về mọi việc. Nếu cô ta mà đã mang bộ mặt cấp tiến, thì chắc là cô ta cũng đã phải được toàn quốc chú ý tới như là “khuôn mặt mới” của cái thế hệ sắp tới mà sẽ ra ứng cử vào Quốc Hội và sẽ được các chương trình nói chuyện chơi trên truyền hình và giới truyền tin hâm mộ. Ấy vậy, cô ta hiện lại đang được các cử tri ủng hộ sát nút với một tay Dân chủ lão luyện từng trải vào cái năm xem như là sẽ có “làn sóng xanh”.

Đoạn “video” vận động ứng cử của cô HENG:

https://youtu.be/GUJXqJ4f_to

*****

Hình đều do người chuyển ngữ sưu tầm trên Liên Mạng.
Các đoạn nhấn mạnh bằng màu hay có gạch đít là của người chuyển ngữ.

►1
Bài THE ASSAULT ON FREE SPEECH, CONTINUED của John Hinderaker
https://www.powerlineblog.com/archives/2018/08/the-assault-on-free-speech-continued.php

►2
Bài A Fresh-Faced Political Outsider Tries to Turn Her Blue California District Red
https://www.nationalreview.com/2018/07/elizabeth-heng-campaign-brings-conservative-values-to-california-race/

►3
Bài Heng Gets Facebook Blocked
https://www.nationalreview.com/corner/heng-gets-facebook-blocked/

*****
3/

 Dưới đây là tâm sự của một người nữ khác, tại cái xứ trung lập Gia-nã-đai, mà đã thành thực thú nhận là mình đã tỉnh cơn mê kịp thời!

 

 https://www.redstate.com/kiradavis/2018/08/10/heres-chose-walkaway-liberalism/?utm_source=rsmorningbriefing&utm_medium=email&utm_campaign=nl

Here’s Why I Chose To #WalkAway From Liberalism

Posted at 2:34 pm on August 10, 2018 by Kira Davis

 

Kira Davis

Đây là lý do vì sao tôi đa chọn #TừBỏ Chủ Nghiã TựDo

#WalkAway From Liberalism

Đăng lúc 2:34 chiều ngày 10 Tháng 8 Năm 2018

 ~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

 

Tối nay tôi thực hiện chương trình #WalkAway AMA này trên Reddit để tâm tình về quyết định từ bỏ cái chủ trương “phải theo đảng Dân chủ” của tôi. Tôi đã từng suy nghĩ rất nhiều về việc này, bởi vì thành thật mà nói, thì tôi cũng đã có một lần #TưBỏ (#WalkAway) với đảng Cộng hòa rồi. Thật buồn cười là cuối cùng thì chỉ là Châu về Hợp Phố mà thôi. 

Bất cứ ai thường xuyên đọc các bài báo của tôi thì cũng biết tôi là một người phụ nữ rất bảo thủ với lý tưởng cực kỳ bảo thủ / tự do. Tôi nghĩ là những điều đó vẫn đã luôn luôn lẩn quẩn trong tiềm thức của tôi, mà chính tôi cũng không ý thức được. Tôi từng có lần nghe Rush Limbaugh tuyên bố là những tay cấp tiến to miệng nhất thì thường lại sống một kiểu sống “bảo thủ” nhất mà thôi. Tôi thì có đủ loại ý tưởng về nào là thăng tiến phúc lợi, nào là phải đánh thuế người giàu để giúp đỡ người nghèo, và giảm tình trạng đầy tội phạm trong các cộng đồng nghèo khó bằng sự can thiệp của chính phủ và – cũng rất ư là gây sốc – cũng cần phải thêm phụ cấp an sinh xã hội.

Nhưng trong thực tế thì tôi không hề sống theo kiểu đó. Tôi tin vào đức tính siêng năng lao động, và mặc dù gia đình tôi đã từng có lúc này lúc kia phải sống nhờ vào tiền trợ cấp an sinh xã hội trong suốt thời niên thiếu của tôi, riêng tôi thì tôi đã chưa bao giờ nghĩ đến việc đó cả. Tôi không muốn như vậy. Tôi muốn có được nhiều tiền hơn nữa. Vì vậy, tôi cũng đã làm việc nhiều hơn. Sau khi trưởng thành lên tại cái ngôi nhà trong cái vùng cằn cỗi và cực kỳ kỳ thị ở miền Đông Gia-nã-đại, tôi đã di cư sang Hoa Kỳ ngay sau khi xong trung học. Tôi ráng vô được đại học và sau khi tốt nghiệp, tôi chuyển vào một đơn vị gia cư loại hai phòng ngủ ở Chicago cùng với 6 người khác, rồi tìm được việc làm tại một quán cà phê, để tiếp tục quần quật làm việc hầu kiếm tiền tự nuôi sống cho qua ngày tháng.

Và tôi thì cũng rất ư là hạnh phúc khi sống như vậy. Nhưng trớ trêu thay, trong suốt thời gian mà tôi đã thật sự tận hưởng cái niềm thỏa mãn, cái sự tự do và cơ hội thăng tiến khi vượt qua được mọi trở ngại và tận lực làm việc hầu tự tạo cơ hội cho chính mình, tôi đã lại huynh hoang mà không để cho mọi người khác có cùng được cảm nghỉ như vậy. Tôi đã nhận chân ra được là con đường tôi đang đi thì cũng chỉ là nhờ một “may rủi”, trong khi đa số người da đen khác thì đã không bao giờ thoát ra khỏi được hoàn cảnh của họ, nào là phân biệt chủng tộc, nào là nghèo đói, nô lệ, bọn đảng Cộng hòa, thiên vị về giáo dục … muôn trùng đủ loại mà thôi.

Ôi, tôi sao quá trịch thượng như vậy được.

Tôi luôn luôn vẫn nghỉ là mọi vấn đề của chúng ta thì rồi cũng sẽ có thể giải quyết được, chỉ khi sẽ có nhiều tiền hơn có ít người da trắng hơn. Là một người đã chào đời và trưởng thành lên tại Gia-nã-đại, tôi nguyên một người triệt để theo khuynh hướng xã hội và rồi thì cũng chắc chắn luôn theo kiểu suy luận và suy nghỉ của phe xã hội, cái hệ thống bảo hiểm y tế của chúng tôi thì quả thật là tàn tệ, nhưng hy vọng là phía Mỹ thì thế nào họ rồi cũng sẽ hoàn thiện chế độ bảo hiểm sức khỏe của họ, nếu mà họ chịu ráng thử mà thôi … nếu mà họ chỉ cam kết tận dụng các tài nguyên rộng lớn của họ. Mỹ quốc này có khả năng để thực hiện được chế độ chủ nghĩa xã hội một cách đúng đắngnếu mà cái bọn giàu sang chấp nhận sẽ ngưng đầu cơ tích trữ tài sản cho ngay chính chúng mà thôi.

Tôi đã từng chán ghét bọn giàu có và tôi cũng thật là xấu hổ khi bây giờ lại phải thừa nhận cái điều là – họ vốn đã có những gia đình yên bình và những cuộc sống thoải mái. Tôi đã có được khái niệm là mọi điều này chỉ có thể có được chỉ  vì có những kẻ khác nào đó thì lại không có được những điều đó mà thôi, và những “kẻ khác” đó rõ ràng thường là số thiểu số như tôi. Đây là một loại ganh tỵ, và cho dù tôi là (và vẫn là) một tín đồ Cơ Đốc giáo trung thành, tôi lại đã không nhận ra được điều đó. Tôi đã nhận ra được là đó là cái quan niệm về công lý của chính tôi.

Rất nhiều thay đổi đã xảy ra với tôi sau khi tôi lập gia đình. Tôi về định cư tại tỉnh nhà của chồng tôi là Gary, trong tiểu bang Idiana đó cũng là lần đầu tiên trong đời mà tôi đã tham gia trực tiếp với đời sống của chính cái dân số mà tôi cũng đã từng lên tiếng nhiệt tình binh vực. Thành phố của chúng tôi thì rất nghèo, phần lớn dân cư là người da đen và tràn đầy những trường học bê bối cũng như là đầy phạm pháp. Nếu có một nơi nào đó để tôi lên tiếng nói thì chính là ngay ở nơi đây, và bây giờ thì cũng chính là nơi tôi đang sinh sống qua ngày, nên tôi cũng tự bắt buộc phải nhập cuộc phải lên tiếng giúp cộng đồng của mình.

Cha chồng tôi nguyên là một vị mục sư nổi tiếng ở địa phương, và cũng là người đàn ông da đen đầu tiên tôi từng gặp mà đã tự xưng mình đảng viên đảng Cộng hòa một người bảo thủ. Rồi thì chúng tôi bèn nhanh chóng thành như là bạn, và thường nói chuyện về chính trị. Ông thường sẽ nhẹ nhàng nhưng đầy khôn ngoan thách thức rất nhiều quan niệm và niềm tin của tôi. Tôi thì vẫn nghĩ là tôi biết rất nhiều điều vì tôi cũng đã từng đọc về rất nhiều đề tài. Ông đã thách thức tôi nên tìm đọc những câu chuyện thực sự đã xảy ra. Tôi nghĩ tôi cũng rất hiểu biết nhiều vì tôi đã từng xem Bill Maher. ►1 Cha chồng tôi đã thách thức tôi là nên phải quan sát những gì đang xảy ra xung quanh tôi. Tôi nghĩ tôi biết rất nhiều vì … ừ, tôi biết rất nhiều mà! Ông đã thách thức tôi cần phải coi trọng kết quả hơn là sáo ngữ. Tôi thì không phải là một người cải đạo, nhưng tôi cũng bắt đầu nghĩ là có lẽ tôi đã không nắm vững được toàn bộ sự thật về các người thuộc đảng Cộng Hòa để có thể hình dung được đầy đủ khi nói đến những ý tưởng của tôi về đảng Cộng hòa và những người bảo thủ. Liệu chăng tôi đã quá tin vào các bản tin nổi cợm cùng các bộ đầu óc luôn luôn điên khùng la hét, để mà có thể được một ý niệm về thế nào là quan niệm bảo thủ?

Cuối cùng, ông đã đề nghị tôi đứng ra điều hành chương trình bất vụ lợi hoạt động sau giờ học trong thành phố, để cung cấp các dịch vụ về hướng dẫn, dạy kèm và sử dụng miển phí Liên Mạng Internet cho các học sinh địa phương. Hai chúng tôi đã chung sức thiết lập cái chương trình này và tôi thì cũng bèn đâm đầu cương quyết để phục vụ cộng đồng của chúng tôi. Tôi đã gặp được rất là nhiều người tốt … những người làm việc chăm chỉ giữ im lặng thôi cũng như chỉ cầu mong sao cho có được thêm nhiều cơ hội hơn cho con cái của họ mà thôi. Thành phố của chúng tôi thì thực sự cũng đúng nghĩa là một nơi khó mà sống, nhưng tôi sớm phát hiện ra được là tại đó, cũng thật tràn đầy yêu thương, với một tinh thầ cộng đồng đúng nghĩa và rất nhiều người tinh thần đầy hào phóng. Tôi đã rồi đâm ra yêu cái thành phố Gary, mặc dù tình yêu này đã không luôn luôn được đáp trả lại.

Nhân khi gần kề mấy bạn trẻ thí tôi mới nhận ra được là phần lớn trong số họ thì chỉ đã được ông bà của họ nuôi dưỡng lớn lên mà thôi. Tôi đã trở thành người bênh vực cho những vị vai vế ông bà này trong cái hệ thống trường công lập mà hiện đang bị phá sản. Tôi đã tạo cơ hội để giáo viên gặp họ, đã cùng kiểm bài làm tại nhà với họ và giúp họ trong những lần phải giải quyết nhưng vấn đề với nhà trường, bởi vì các ban giáo hiệu thường có khuynh hướng coi thường mấy ông bà của học sinh mà có quá nhiều thắc mắc. Tôi yêu thích việc làm này và cũng chính vì do đó mà tôi kêu gọi cho quyền được chọn trường học – nhưng đó là một chuyện mà tôi dành cho một lần khác để thảo luận tới.

Cùng lúc tôi cũng đã nghe theo lời góp ý của cha chồng mà bắt đầu chịu bỏ công quan sát những gì đang xảy ra chung quanh tôi. Tôi đã đang sống và làm việc ở một nơi mà tôi có cơ hội được tận mắt chứng kiến được mọi chính sách mà cả đời tôi đã từng ủng hộ thì nay đang mang lại được những kết quả gì đây. 

Và rồi thì tôi cũng nhận ra được . . . chúng đều đã không hề mang lại được gì cả.

Rồi nhiều điều khác cũng khiến tôi cũng phải ngở ngàng thôi. Chồng tôi và tôi đã từng cật lực làm việc để chui vào cho được cái tầng lớp trung lưu và bây giờ mà chúng tôi đã bắt đầu sống được thoải mái hơn, thì tôi lại nhận thấy là đang có một số người nay lại đang trở nên thô lỗ về việc này và đi cáo buộc chúng tôi là “được nuông chìu” và không có khả năng để còn dính líu được với cái cộng đồng của chúng tôi bởi vì chúng tôi đã quá ư là “giới trên ~ uppity”. Điều này thì cũng khiến tôi tự hỏi liệu có bao nhiêu kẻ trong tầng lớp trung lưu / giàu có mà tôi từ lâu nay vẫn cứ căm ghét mà đã thực sự có một trải nghiệm giống như của hai vợ chồng tôi. 

Tôi đã suy tư về mỗi từng ngày qua mà tôi đã bỏ ra để ráng tận lực khuyến khích mấy bạn trẻ trong chương trình là họ phải tự soạn những mục đích phải đạt được trong đời mình. Chúng tôi đã cứ vẫn mãi liên tục nhắc họ là họ rồi cũng sẽ có thể có một cuộc sống hạnh phúc bằng một việc làm tốt với một ngôi nhà khang trang nếu họ quyết chí đạt cho được mục tiêu này mà thôi. Nhưng điều mà tôi đã không hề nói với họ là rồi ngay sau khi họ vượt qua được hoàn cảnh khó khăn và trở nên những kẻ thành công, thì những kẻ như tôi sẽ gọi họ là những kẻ hợm hĩnh và mất gốc và được ưu đải, những đám tham lam đáng khinh mà thôi. Liệu rồi tôi muốn mọi điều tốt cho con cái tôi hay tôi lại muốn chúng vẫn cứ nghèo để được “sự chấp thuận của giới trẻ da đen thành phố \ street cred”?

Rồi tôi cũng nhận ra là tôi quả thực không thể cứ tiếp tục, lúc thì nói với những bạn trẻ này là họ có thể là những người xứng đáng và làm bất cứ điều gì họ muốn nếu chấp nhận siêng năng làm việc và được mọi người kề cận hỗ trợ, và rồi lúc khác thì lại nói cho họ biết là không có hy vọng gì đâu vì The Man \ Cái Tên đósẽ luôn luôn bám sát họ để hạ gục họ xuống mà thôi. Tôi đã biết là mình sai lầm khi khiến họ nản lòng như vậy. Mọi tiến bộ rực rở nhất trong xã hội của chúng ta thường là do những đàn ông và phụ nữ mà đã từng sống mà không hề để ý là họ không thể làm được điều nào đó. Họ chỉ cứ sống không hề quan tâm đến ngay những hạn chế của họ.

Là một công dân Gia-nã-đại, tôi chỉ có một kiến thức hạn chế về lịch sử nước Mỹ, và nhờ vị thày dạy kèm, tôi đã bắt đầu đọc những sách sử, các tiểu sử của mấy Cha Gìa Dân Tộc \ Founding Fathers, cùng của những người Mỹ da đen có ảnh hưởng như Frederick Douglass ►2 và luôn cả Hiến Pháp. Tôi có đọc về cuộc Cách mạng Mỹ, về cuộc Nội chiến và cũng đã từng rất cảm động sâu sắc qua sự kiện đã từng có biết bao nhiêu là sự ” trùng hợp” và “bề trên can thiệp” mà đã kết hợp với nhau để tạo ra được cái xã hội mà chúng ta đang sống trong ngày nay. Một cái xã hội, cũng cần nói thêm, tôi đã từng chỉ trích đậm đà trong khi vẫn cứ tự bịt mắt để mà cứ tiếp tục hưởng thụ mọi đặc quyền mà nó cung cấp cho mình.

Tôi đã từng không thể tự cho mình là một người “Cộng hòa” … Tôi vẫn từng đã bị bối rối về mấy kiểu chụp mủ tôi cũng đã từng thấy trong các phim ảnh và trên mấy đài truyền hình. Tôi đã không hề bầu cho George W. Bush trong lần đầu tiên, nhưng trong nhiệm kỳ thứ hai thì khi tôi bước vào phòng bỏ phiếu, tôi bèn nhận ra được, “Tôi một người bảo thủ. Tôi chắc chắn một người bảo thủ”. Tôi bèn bỏ phiếu cho George W. Bush và sau đó thì đã không bao giờ đổi ý nữa.

Dĩ nhiên thì sự việc không chỉ như vậy thôi và quý vị cũng có thể đặt ra những câu hỏi đang có vào tối nay trên chương trình của Reddit r / walkaway AMA lúc 9 giờ tối. Tôi sẽ cập nhật chuyện này sau đó, quý vị chỉ cần đăng nhập vào Reddit  lúc đó và đánh tìm kiếm #WalkAway hoặc truy cập tôi trên Twitter để biết thêm chi tiết tại @RealKiraDavis.

Tôi từng có rất nhiều bất đồng với đảng Cộng hòa. Vì vậy nên tôi không thể tự cho mình là một đảng viên đảng Cộng Hòa. Nhưng tôi cũng là một người có đầu óc bảo thủ thiên về khuynh hướng tự do. Tôi luôn luôn cực kỳ quan tâm đến mọi người chung quanh tôi, và tôi vẫn kiệt liệt tin tưởng là các nguyên tắc nào là về độc lập, về thuế thì phải thấp, về thị trường thì phải được tự do và nên phải hạn chế bớt quyền hạn của chính phủ mới chính là cách tốt nhất và nhanh nhất để giúp người Mỹ da đen thành công. Và đó cũng là lý do tại sao tôi ủng hộ cho tất cả những điều đó, cho dù sẽ bị chụp cho cái mủ là một “cái Chú Tom” hay một kẻ bị mua chuộc mà thôi.

Khi tôi quyết định dứt khoát #WalkAway \ #RờiBỏ đảng Dân chủ và cái chủ nghĩa gọi là tự do thì tôi cũng không nghĩ là mình rồi sẽ gia nhập đảng Cộng Hòa. Tôi vẫn cứ không gia nhập. Tôi quả có xử sự trong một thời gian ngắn như là một đảng viên đảng Cộng Hòa, nhưng tôi đã nhận ra được chính trị thì dơ dáy và hầu hết các chính trị gia thì cũng chỉ có một mục tiêu làm sao để mà được tái đắc cử thôi. Tôi không cần phải trung thành với đảng nào cả … tôi thì chỉ trung thành với chân lý, với con người tử tế và một đấng Thượng đế thật sự là tốt, quá ư là tốt lành mà thôi.

Nay thì tôi cũng ý thức được những gì đang xáy ra thì cũng chỉ là một hạt muối trong đại dương mênh mông của định mệnh nhân loại mà thôi. 

***


Hình đều do người chuyển ngữ sưu tầm trên Liên Mạng.
Các đoạn nhấn mạnh bằng màu
hay có gạch đít là của người chuyển ngữ.

►1

https://en.wikipedia.org/wiki/Bill_Maher

Bill Maher sanh năm 1956, là một người Mỹ phụ trách loại chương trình bình luận trên truyền hình với một thể cách mỉa mai lẫn châm biếm về chính trị và xã hội chủ nghĩa như là Real Time with Bill Maher trên HBO và Politically Incorrect trên ABC.
Nhân lần bầu cử Tổng Thống năm 2016, đương sự lúc đầu ủng hộ Bernie Sanders và sau đó là Hillary Clinton.

►2

 

https://en.wikipedia.org/wiki/Frederick_Douglass

 Frederick Douglass (tên thực là Frederick Augustus Washington Bailey, 1818 – 1895) là một nhà cải cách xã hội người Mỹ, chủ trương bãi bỏ chế độ nô lệ, nhà hùng biện, nhà văn và một chính khách. Sau khi bỏ trốn khỏi làm nô lệ ở Maryland, ông đã trở thành một nhà lãnh đạo quốc gia của phong trào bãi bỏ chế độ nô lệ tại Massachusetts và New York, và được lưu ý nhờ tài hùng biện và các bài viết đánh động vào lương tâm mọi người về chủ đề phải hũy bỏ chế độ nô lệ.

*****

Ngày nay, tại cái xứ Hợp-chủng-quốc, khi nói đảng Dân Chủ thì cũng có nghĩa là cái đảng Thiên cộng mà thôi. Báo chí cũng đã ghi nhận sự thật oái oăm này, chẳng hạn như bài dưới đây.

 

 https://www.frontpagemag.com/point/271021/majority-dems-socialism-more-capitalism-daniel-greenfield

MAJORITY OF DEMS LIKE SOCIALISM MORE THAN CAPITALISM

August 13, 2018, Daniel Greenfield

ĐA SỐ ĐẢNG VIÊN DÂN CHỦ THÍCH XÃ HỘI CHỦ NGHĨA HƠN LÀ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA

 ~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

Nhiều tiểu bang lâu nay vẫn được xem như là do đảng Dân chủ kiểm soát hiện đang quay ra thiên Cộng. ►1

47% đảng viên đảng Dân chủ có thiện cảm với chủ nghĩa tư bản, giảm xuống từ con số 56% trong năm 2016.

57% đảng viên đảng Dân chủ nay thiện cảm với chủ nghĩa xã hội, con số không có thay đổi nhiều khi so thăm dò năm 2010.

Đảng viên đảng Cộng Hòa rất có thiện cảm với chủ nghĩa tư bản; 16% thì lại có thiện cảm với chủ nghĩa xã hội.

Ít ra thì Max Boot đã có tham dự trong cuộc thăm dò này thôi. ►2

Đây phải là một điều bất ngờ hay không? Lâu nay giới lao động vẫn là thành phần cốt lõi của đảng Dân chủ. Nay thì lại là sinh viên đại học, công chức và người đang nhận trợ giúp an sinh xã hội. Làm sao mà họ lại không đâm đầu đi yêu chủ nghĩa xã hội được?

Bọn chúng thì cũng đã đang sống theo xã hội chủ nghĩa rồi mà thôi.

Và cũng đừng hỏi những người được thăm dò ý kiến hãy định nghĩa thử coi thế nào là cả chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội, ngoại trừ cái kiểu dung từ như là “Bạn phải làm việc cho một công ty” hoặc “Chính phủ sẽ chịu trách nhiệm để thỏa mãn mọi nhu cầu của bạn”.

Đây là lần đầu tiên trong mọi thăm dò của Gallup suốt thập niên qua mà đảng viên đảng Dân chủ đã có thiện cảm với chủ nghĩa xã hội hơn là chủ nghĩa tư bản.

Đây là lần đầu tiên mà các đảng viên đảng Dân chủ không hề còn là những người Dân chủ nữa. Bọn chúng nay đã là những tên theo chủ nghĩa xã hội. Một cách chính thức và công khai.

***


DANIEL GREENFIELD

Daniel Greenfield hiện là một ‘Shillman Journalism Fellow’ tại Trung Tâm David Horowitz Freedom Center, cũng như là chủ bút tại trang Family Security Matters trên Liên Mạng. Ông là một “blogger” và bình luận gia trên báo hiện sống tại Nữu Ước chuyên chú về đề tài Hồi giáo cực đoan.

 *****

Hình đều do người chuyển ngữ sưu tầm trên Liên Mạng.
Các đoạn nhấn mạnh bằng màu hay có gạch đít là của người chuyển ngữ. 

►1
Democrats More Positive About Socialism Than Capitalism
by FRANK NEWPORT, August 13, 2018
https://news.gallup.com/poll/240725/democrats-positive-socialism-capitalism.aspx
 

►2
Max Boot chào đời tại Moscow, cha mẹ là người Do thái Nga, đã cùng nhau di cư qua Mỹ và tới định cư tại Ló Angeles. Đương sự tốt nghiệp Cử nhân Sử tại Đại học University of California năm 1991, Cao học Sử Ngoại giao tại Yale University năm 1992, từng viết cho tờ báo sinh viên ddaji học Berkeley, cũng như là tờ Daily Californian, nơi mà đương sự từng khoe mình là kẻ duy nhất có khuynh hướng bảo thủ.
Y tự cho mình là một “natural contrarian | chống đối theo bản chất” và đã kịch liệt chống Trump ngay từ khi ông này ra ứng cử vào năm 2016.
https://en.wikipedia.org/wiki/Max_Boot
 

*****

Thường thì khi lên tới “đỉnh” (với sự kiện tay Ồ-ba-má, viên “huyền châu đục nước” đắc cử Tổng Thống), thì theo đúng luật đời, cái khuynh hướng ma quái theo chủ trương của đám Mỹ cộng Dân chủ Mỹ cũng phải xuống núi lại mà thôi, sau một thời kỳ Trời ĐÃ cho phép để nhắc nhở mọi người tử tế trên thế giới này.

Bài mới đăng này đã trình bày toàn sự thật đang xảy ra tại Mỹ.

https://www.dailysignal.com/2018/08/22/former-democrats-are-leaving-their-party-in-droves-conservatives-should-pay-attention/?utm_source=TDS_Email&utm_medium=email&utm_campaign=Top5?&mkt_tok=eyJpIjoiTkRFNU1qSmpaRGt3WkRjMiIsInQiOiIxRFNjZmx0VGFGaVQxSFdkckl3YUE5V1lvc1lFcGJkck94RGoxOXV3VzQzUzhxNUw3Y0gyUG0xN056OWRJOFRjaWlseGpsa2hxcnpBbDd4cnYrbjRSdTlBSGhWRlhvcHRnTmNZMys5ZGVGYnFZY0pqV1RqMEZic1grRE1cL2QzOEIifQ%3D%3D

 

Democrats Are Leaving Their Party in Droves.

 Conservatives Should Pay Attention.

Jeff Walyus / August 22, 2018

Các Đảng Viên Đảng Dân Chủ Đang Hàng Đàn Rủ Nhau Bỏ Đảng.

 Phe Bảo Thủ Nên Lưu Ý.

~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

Nhóm #WalkAway Campaign Facebook đã tụ hợp được hơn cả 172.000 hội viên vào ngày 22 tháng 8 năm 2018.

(Hình: Mark Makela/Reuters/Newscom)

 Jeff Walyus là một cộng tác viên trong chương trình “Walk Away” của đảng Tea Party chi nhánh Potomac.

Hơn cả hai ngàn năm trước, có một lúc nào đó, trên đường về thành phố Damascus thì Thánh Phao-lô đã chợt bị chói lòa mắt vì một luồng ánh sáng cực sáng. Trải nghiệm đầy kịch tính này đã khiến ông phải chấm dứt việc bức hại các đối thủ của mình và rồi đã chấp nhận đi theo một tín ngưỡng mới.

Ngày nay, nhiều người từng theo tả phái cũng đang rục rịch lên đường về thành phố Damascus, mà bên hữu phái thì lại không biết đáp ứng đủ để tận dụng cái phong trào bỏ tả phái chưa từng bao giờ thấy được hiện nay. 

Mọi việc đã bắt đầu chỉ vài tuần trước, khi tay thợ làm tóc đồng tính ở Nữu Ước Brandon Straka đã phổ biến một bộ “video” ►1 nhằm giải thích lý do tại sao mình nay không còn là một đảng viên đảng Dân chủ nữa hay là một người theo chủ trương tự do nữa. Kể từ đó, nhóm #WalkAway Campaign Facebook của ông ta ►2 đã thu hút được hơn cả 172.000 thành viên. Muôn trùng bộ “video” của mấy WalkAways khác thì cũng đã được đăng rồi lên Liên Mạng. ►3

Thật quá ư rõ ràng là tả phái đã bị cực kỳ rúng động nhân sự việc này. Cách thức tả phái phản ứng với Chiến dịch #WalkAway cũng cho thấy cái kiểu mà họ đã từng phản ứng đối với phong trào Tea Party. Trước hết thì họ đã làm bộ không để ý tới sự việc cả, với hy vọng là rồi đây thì nó sẽ tự động tan biến mà thôi. Sau đó, thì họ bèn ráng làm ra như đó chỉ là một sự kiện không đáng gì cả và cố gắng đem nó ra để chế nhạo, và chúng cũng đã áp dụng y bon với #WalkAway luôn. Steven Colbert và những bọn khác ►4 tuyên bố rằng Chiến dịch #WalkAway chỉ là do bọn Nga chủ động mà thôi. ►5

Khi nhận chân ra là mình đã thất bại, thì sau đó bọn Dân chủ bèn tự động ôm vào mà tuyên bố đó chính là phong trào của chính mình.

Tay Bill Scher đã có viết một bài trên Politico ►6 để mời gọi các đảng viên đảng Cộng hòa hãy gia nhập đảng Dân chủ. Đương sự gợi ý là những người theo chủ trương không bao giờ chấp nhận Trump (Never Trumpers) thì cũng nên bỏ đảng Cộng Hòa đi, rồi ghi danh làm đại biểu trong Đại hội Dân chủ Toàn quốc vào 2020, và do đó mà cũng giúp dùm ngăn chặn Đảng Dân chủ lột xác biến thành một đảng xã hội chủ nghĩa.

Gần như mọi người trong phong trào WalkAway thì cũng chỉ cần một lý do duy nhất để mà phải bỏ đảng Dân chủ. Vài lý do thường gặp mà tôi đã ghi nhận được đã là:

* Đảng Dân chủ bác bỏ mọi giá trị Thiên Chúa giáo.

* Ngôn từ của đám Tự do thường cứ lớn tiếng tuyên bố phải giúp đỡ người nghèo thì lại không phù hợp với thực tế. Ví dụ, cái thành phố Los Angeles do cái đảng Dân chủ quản trị thì hiện đang có tới cả 55.000 người vô gia cư sống trên đường phố. ►7

* Bọn tả phái vẫn thường cứ mạt sát quân đội, các cơ quan công quyền và cả lá cờ Mỹ. Bao nhiêu cựu chiến binh đã bị xúc phạm bởi sự kiện này.

Rồi thì cũng đang có muôn trùng lý do khác. Nhưng lý do đích thực về nguồn gốc của phong trào #WalkAway thì đúng ra, lại ít liên quan đến vấn đề chính sách hơn là do từ việc ý thức dược ra là cái đảng Dân chủ và bọn tả phái vẫn cứ luôn luôn sử dụng những phương pháp hèn hạ dơ dáy để đạt cho được mục tiêu của chúng, mà cũng không bao giờ biết hối hận về cung cách này của chúng. Đối với đám tả, thì phải chiến thắng với bất cứ giá nào mà thôi.

Hãy đọc mấy dòng viết dưới đây của một WalkAway, Rebecca Meli, đã được đăng trên Facebook: ►8

“Bọn tả phái thì chỉ lo xúi dục chúng ta kình cựa nhau để có thể kiểm soát và giữ cho mọi người đều phải lệ thuộc vào chúng … Phong trào này đã đáp ứng đúng với tâm tư của tôi. Khi có được rồi cái đặc ân được quan sát mọi người có thể suy tư được về bản thân và rồi nhận chân ra được những hành vi gian dối của tả phái, cùng sự thao túng lũng đoạn các nhóm dân tộc thiểu số, thì quả đúng là một sự thức tỉnh cho chính bản thân tôi”.

Một thành viên khác trong phong trào WalkAway, Amanda Velásquez, thì đã có viết: ►9

“Tôi hiện quá ư là chán chê với cái kiểu lập luận đó, chán chê với đám người không bao giờ cho phép tôi lên tiếng tôi đang có đầy đủ bằng chứng về những gì mình sẽ nói, chúng cứ công kích bạn gắn cái nhãn cho bạn là kỳ thị chủng tộc, ngoan cố và nào là đủ mọi thứ mà thôi”.

Nhiều thành viên trong phong trào WalkAways cũng đã thừa nhận mình dể dàng tự nhận là kẻ đồng tính luyến ái hơn nhiều là đi công bố mình theo phe bảo thủ hay phe tự do. Thậm chí nhiều người đã từng phải mất đi bạn bè và bị tẩy chay ngay bởi gia đình của chính mình, khi họ đã quyết định rời bỏ cái đảng Dân chủ đó.

Có một ông tên Vlad, từng lớn lên tại cái xứ cộng sản Ba Lan, cũng đã có đưa lên YouTube một bộ “video” mà trong đó, ông đã so sánh các phương pháp của bọn Tả phái Mỹ ngày nay với cái chính phủ cộng sản cũ xưa ở quê nhà của mình. ►10   

Nay là một cơ hội đặc biệt cho những người bảo thủ, và sự kiện này rồi sẽ không có thể trở lại trong cuộc đời chúng ta. Rất nhiều người trong số các BỏRađi \ WalkAways lại đã là từ nhiều nhóm khiến chúng ta rất đáng ngạc nhiên – người đồng tính, dân tộc thiểu số và bao số người khác nữa mà thôi.

Bọn tả phái đã từng cứ luôn luôn lũng đoạn trong các cộng đồng này, để nhằm mưu tìm tóm gọn quyền lực, và bổn phận của hữu phái hiện nay là phải tới gần với những người này. Với tình trạng bọn tả phái đang có khả năng cứ càng tiến gần tới để chiến thắng toàn vẹn, hữu phái chúng ta không có quyền để mà bỏ lơ qua những người có cùng suy tư này, chỉ vì trước đây họ đã từng ở phía bên kia nhân những lần tranh luận. Đây là một cơ hội bằng vàng mà thôi.

Ánh sáng lạc quan nay đang rực rỡ. Những người của WalkAways ~ BỏRađi nay đang xuất hiện để đánh thức mọi người. Chúng tôi, thuộc chi nhánh  Potomac đảng Tea Party đang ráng chu toàn bổn phận với quốc gia, bằng việc phải ghi nhận các quyết định cá nhân đầy dũng cảm của họ. ►11

Bạn sẽ làm gì để đưa được số cựu đảng viên Dân chủ khác đến cho được Damascus?

*****

Hình đều do người chuyển ngữ sưu tầm trên Liên Mạng.
Các đoạn nhấn mạnh bằng màu hay có gạch đít là của người chuyển ngữ.

►1
#WalkAway Campaign- WHY I LEFT LIBERALISM & THE DEMOCRATIC PARTY
https://www.youtube.com/watch?v=4Pjs7uoOkag

►2

https://www.facebook.com/groups/1945356878817544/

►3
https://www.walkawaycampaign.com/videotestimonials

►4
Stephen Colbert Sees Russian Bots 🤖 Everywhere
https://www.youtube.com/watch?v=uGTxwdOzllQ

►5
Ở đây người viết muốn ám chỉRussian bots”.
Danh từ “bot” trên Liên Mạng, cũng gọi là “web robot”, “WWW robot” có nghĩa là một nhu liệu ứng dụng để tự động phát động những chương trình trên Liên Mạng. Hơn phân nữa những gì luân lưu trên Liên Mạng thì chính là do các “bot”. Các cố gắng của các máy chủ “server” để chống lại “bot” thì cũng có nhiều cách.
https://en.wikipedia.org/wiki/Internet_bot

►6
Why the Smart Move for Never-Trumpers Í to Become Democrats
https://www.politico.com/magazine/story/2018/08/01/never-trumpers-democrats-2020-centrist-candidates-219080
 

►7
A 2018 Snapshot of Homelessnes in Los Angeles County
https://usc.data.socrata.com/stories/s/Homelessness-in-2018-A-Snapshot-of-Los-Angeles-Cou/g8ge-um6u

►8
Rebecca Meli, August 7 at 2:36 PM
https://www.facebook.com/groups/OFFICIALWalkAwayCampaign/permalink/2062774693742428/
 

►9
Amanda Velásquez, August 6 at 11:29 PM
https://www.facebook.com/groups/OFFICIALWalkAwayCampaign/permalink/2061550583864839/?__tn__=-UC-R
 

►10
Polish Communism broke with a #WalkAway Movement
https://www.youtube.com/watch?v=uHjYsxtcK30
 

►11
Open Letter to the Walk Away Movement from Potomac Tea Party
https://www.potomacteaparty.com/walk-away.html

  

*****

Và để chấm dứt bài sưu tầm này, thiết nghỉ một người TỰ trọng, Việt hay bất cứ quốc tịch nào, thì cũng phải TỰ mình đi “khai trí” bằng mọi phương tiện và mọi phương cách.

Để chi? Để chỉ được làm “người tử tế”!

Vấn đề ở đây là chúng ta phải ý thức nước Mỹ và người Mỹ thì không hề là nước Việt Nam ta và người Việt Quốc gia chúng ta.

Mỹ là người bạn tốt, nhưng họ thì cũng luôn luôn phải thương và lo cho chính họ trước hơn là cho người Việt Quốc gia chúng ta.

Và chúng ta, những người Việt Quốc Gia, chúng ta phải TỰ mưu sinh mà không cần phải chờ đợi sự giúp đở của họ. Chúng ta “làm được” thì chính rồi Mỹ sẽ phải tới tìm chúng ta mà xin được cho phép góp tay. 

Đau thương thấu trời xanh Tháng 4 Năm 1975 thì chúng ta, những người chấp nhận mình là Người Việt Quốc Gia, không bao giờ được quyền bỏ quên!

2 Tháng 9 năm 2018 tại VC Việt Nam thì toàn nước ĐÃ đầy hàng rào kiên sắt!

 

Vẫn xứ Lá Phong Buồn Ly Hương!

Lê Bá Hùng

*****

Bổ túc thêm sau khi xong bài, Tháng 9 Năm 2018, với những tin tức khùng từ quê nhà, như là phá nát quê hương với Hồ HỌC Đại, Đầu Bùi và người tình Đoàn Hương!

Tôi đặc biệt kinh tởm nhất tên này, tận cùng của dơ dáy và đạo đức giả, kẻ từng tuyên bố là Chỉ một xu thì cũng không cho bọn VNCH đó“, kẻ đã tàn nhẫn đâm lát dao dứt điểm VNCH năm 1975!

TED KENNEDY AND THE KGB

https://www.frontpagemag.com/fpm/270783/ted-kennedy-and-kgb-jamie-glazov

A reflection on the late Democratic Senator’s outreach to the Kremlin to undermine President Reagan.

July 19, 2018, Jamie Glazov

 TED KENNEDY VÀ KGB

Một hồi tưởng về cố Thượng Nghi sĩ Dân chủ mà đã đi tiếp xúc với điện Kremlin để phá thối Tổng Thống Reagan

 

 Frontpage has deemed it important to bring attention to a forgotten story of verifiable scheming with the Kremlin — by the late Democratic Sen. Ted Kennedy against President Ronald Reagan. We are reprinting below Frontpage editor Jamie Glazov’s 2008 interview with Dr. Paul Kengor, who unearthed documentation detailing Kennedy’s outreach to the KGB and Soviet leader Yuri Andropov during the height of the Cold War, in which the Democratic Senator offered to collude with the Soviets to undermine President Reagan. There were no screams of moral indignation, or accusations of treason, about this matter from the Left at that time — nor since.

Bổn báo Frontpage nghỉ điều quan trọng là phải nhắc nhở lại về một mẫu chuyện từng bị bị lãng quên mà nội vụ đã được kiểm chứng với điện Kremlin – có liên quan tới sự kiện cố Thượng nghị sĩ Dân chủ Ted Kennedy hoạt động chống lại Tổng thống Ronald Reagan. Chúng tôi đang tái đăng bên dưới cuộc phỏng vấn của biên tập viên Frontpage Jamie Glazov với Tiến sĩ Paul Kengor, người đã khai quật tài liệu nêu lên các chi tiết về việc Kennedy tự động tiếp xúc với nhà lãnh đạo KGB và của luôn Liên Xô là Yuri Andropov trong thời kỳ chiến tranh lạnh, mà nhân đó, tay Thượng nghị sĩ Dân chủ này đã đề nghị kết hợp với Liên Xô hầu phá thối Tổng thống Reagan. Ấy vậy mà đã không hề có ai lên tiếng la ó và phẫn nộ về mặt đạo đức, hay là cáo buộc phản quốc, về vấn đề này từ Tả phái vào dạo đó – mà cũng luôn mãi cho tới bây giờ.

(Lê Bá Hùng chuyển ngữ)

***

Là một người “tử tế” thì chúng ta cũng phải thấy buồn nôn với những tội ác kinh tởm của đám CLINTON mà thôi!

 

Developing: Clinton-Linked Death Shakes Dems, Media Panics

http://conservativetribune.com/clinton-linked-death-media/?utm_source=Email&utm_medium=PostUp&utm_campaign=WJConservativeBrief&utm_content=2017-07-18

BY BEN MARQUIS, ON JULY 17, 2017 AT 12:22PM

TIN SỐT DẺO: DÂN CHỦ RỤNG RỜI VÌ TIN TỦ VONG CÓ DÍNH LÍU TỚI CLINTON, BÁO CHÍ RỐI RÍT LÊN

~  Lê Hùng chuyển ngữ  ~

There is a running conspiracy regarding the astonishing number of people who have mysteriously ended up dead — either through odd accidents or “suicide” — after becoming involved with or threatening to expose the alleged misdeeds of former President Bill Clinton and his wife, former Secretary of State Hillary Clinton.

Có tin đồn đang xảy ra về một âm mưu liên quan đến số lượng người đã chết một cách đầy bí ẩn – vì những tai nạn kỳ quái hay vì “tự tử” – sau khi bị dính líu hoặc lên tiếng hăm dọa sẽ phơi bày những sai trái, mà cựu Tổng thống Bill Clinton và vợ, cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton, đã bị cáo buộc.

(Lê Bá Hùng chuyển ngữ)

***


Nếu quý vị có cơ hội đọc qua được mấy tài liệu về vấn đề POW (Tù Binh Chiến Tranh) và MIA (Thất Tung Khi Hành Quân) thì sẽ phải ngở ngàng với bao nhiêu tình tiết không thể nào ngờ được. Chẳng hạn như trong tác phẫm Inside Hanoi’s Secret Archives ~ Trong Các Hồ Sơ Lưu Trữ Mật Của Hà Nội (viết chung với Malcolm McConnell, do Simon & Schuster xuất bản năm 1995), đồng tác giả Theodore G. Schweitzer, người từng chết sống bảo vệ các thuyền nhân dạo vừa sau 1975 và cũng cuối cùng thành hôn với một phụ nữ Việt, có một con trai, đã bí mật đại diện chính phủ Mỹ qua nằm tại Hà Nội và được cho phép tham khảo một số tài liệu nhờ nơi sự kèn cựa tranh ăn giữa mấy phe VC (ngoại giao, quân đội và công an).

Hay là quyển The Men We Left Behind ~ Những Người Đàn Ông Chúng Ta Đã Bỏ Lại (National Press Books xuất bản năm 1993), hai tác giả Mark SauterJim Sanders đã cố gắng thu lượm tài liệu để chứng minh là vẫn đang còn nhiều người Mỹ, quân nhân lẫn dân sự, hiện đang tiếp tục bị VC giam giữ để làm con tin thương lượng trong tương lai.

 

Rồi hay là quyển Kiss The Boys Goodbye ~ Chào Giã Biệt Đám Trẻ (do Futura Publications xuất bản năm 1990) do vợ chồng Monika Jensen-SrevensonWilliam Stevenson viết chung, một quyển sác viết theo hình thức phóng sự (vỉ bà vợ là một người phụ trách chương trình 60 Minutes của CBS TV News), tràn đầy tin mật về vấn đề POW và MIA mang đầy nét hung dữ lẫn tử thần (rất nhiều nhân chứng đã lần lượt ra đi qua bên kia thế giới như bao kẻ thân cận của cái băng đảng Clinton)! Sự đảo điên đã đến mức vào cuối năm 1988, một sĩ quan cao cấp VC, qua trung gian một luật sư tại Ba Lê, đã có cho biết VC chịu “bán” mổi tù binh Mỹ với giá 2 triệu Mỹ kim mổi đầu người. Và ngay tác giả Monika cũng đã bị một tên cựu bộ trưởng của chính phủ VNCH mà lúc đó đang là một nhân viên tín cẩn của một công ty quốc tế Mỹ (?, ai đây? Vào dạo năm 1989, lại một tên ăn cơm Quốc gia mà đi thờ ma CS! Trang 390 trong sách đã dẫn trên! ) tiếp xúc để thông báo cho biết là VC sẳn sàng thương lượng để được giúp đở về kinh tế đang bị phá sản vì ngu si cứ bám theo chủ thuyết vô sản “đỉnh cao trí tuệ loài người”!

Cứ bình tỉnh ngẫm lại dòng Sử Việt đi: khởi đi từ sự cô đơn không vô cảm của nhóm 8406, với cha Nguyễn Văn Lý oai hùng của Sử Việt Cận Đại, cái phong trào chống đối bọn VC cứ càng ngày càng lớn mạnh!

Diển tiến của SỰ THẬT này đã được người viết trình bày tại:

https://lehung14.wordpress.com/ts-roger-canfield-tieu-su/roger-canfields-americongs-2/ 

Luật Tạo Hóa không thể nào đổi thay!

Sự kiện bọn thảo khấu rừng xanh hang Pắc Bó sẽ phải sang trang trong Sử Việt chỉ là trong sớm chiều.

Rất rõ ràng, cái nước rất gận kề với nước Việt là Mỹ, thì nay đã có một lãnh tụ không CS như là cái tay “huyền ngọc đục nước” Ồ-ba-má!

 

 “Tiến Về Xã Hội Chủ nghĩa,

Cả Một Thế Kỷ Toàn Thất Bại Mà Vẫn Không Chừa”

 

 “Hãy Gia Nhập Đảng Cộng Sản,

Đây Mới Lầ Đường Đưa Đến Tiến Bộ”

 

Nước Việt Nam chúng ta không hề CẦN và lại càng KHÔNG hãnh diện khi có một lãnh đạo cường quốc khác đến đê ngồi xổm cười nhăn răng Hynos ăn bún chơi mà không hề đếm xỉa gì tới tình trạng người dân ngu cu đen đang quằn quoại dưới ách gông cùm độc tài Cộng Sản không tình người!

Ấy vậy, cái xấu và ngu thì hay bị bắt chước: Trudeau non dại của Gia-nã-đại lại ngu si đi bắt chước cái màn vô học này để bày đặt uống cà-phê vỉa hè tại Sài Gòn thân yêu của chúng ta dù không ai mời gọi cả!

Ngồi cười nhìn đời vô tư lự mà KHÔNG đếm xỉa gì tới Mẹ Nấm, Trần Thị Nga, v. v. . . ? Bay đi cả ngàn dặm xa chỉ để vậy thôi sao? Nước Việt Nam CHỈ là một chổ để ghé đặt đít vỉa hè uống ca-phê cười kép đẹp thôi à?*

*Rồi lại còn phái tà lọt Bộ Trường Quốc Phòng qua ký kết hợp tác quân sự với VC trong tháng 6 năm 2018 trong khi cả thế giới đang lên án thành tích “ngồi ỉa` trên công pháp quốc tế trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đem về nước!

Rồi lại còn hân hoan mời Phúc Zika đọc diển văn về bảo vệ môi trường nhân Hội nghi G7 tổ chức tại Quebec cùng tháng, trong khi quốc nạn Formosa cá chết và đời sống người dân tan nát vẫn còn chưa được giải quyết!

Ít ra nay thì với Trump thì bọn CS, mà cái thằng ông Nội dẫn đầu hiện nay là cái thằng Trung cộng, mới đã gặp được đối thủ mà cũng là ông thày, chớ không phải như cái tay mơ “huyền ngọc vẩn đục” Ồ-ba-má chỉ biết qua Việt Nam ngồi xổm ăn bún khen ngon, kẻ vô liêm sĩ không biết mắc cở mà lại còn cười khì khì như khỉ khi bị chính Tập Cẩn Bình ra lệnh không cho cầu thang máy bay ra đón, cũng như không có thảm đỏ mà bắt phải đi ra bằng cữa đít phi cơ của mình!

Tuy là Mỹ thì cũng PHẢI thương họ trước khi đi thương người Việt Quốc Gia chúng ta, nhưng liệu khi so sánh một “huyền ngọc vẫn đục” như là Ô-ba-má với một Trump qua Việt Nam dõng dạc nhắc với NGAY người Việt chúng ta cái gương OAI HÙNG của Hai Bà Trưng, hay khi vị Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis của ông ta qua Việt Nam để đi thắp nhang tại Chùa TRẤN QUỐC? Trấn Quốc là gì nếu không là CHẬN GIẶC GIỮ BIÊN CƯƠNG?

NHƯNG đã có cái ĐAU ĐỚN là chúng ta đã từng BỊ cái anh gọi là BẠN Mỹ quyết định và XÓA SỔ cả 1 Miền Nam Nước Việt!

Ván nạn là làm sao chúng ta KHÔNG lại BỊ tiếp tục lệ thuộc vào cái anh bạn Mỹ, có thể có lúc TỐT bụng, có lúc cực kỳ tàn ác (vì HỌ vẫn phải THƯƠNG họ hơn mình chớ?).

Đọc thêm tại: Người Việt Quốc Gia với VC và Trump

https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/nguoi-viet-quoc-gia-voi-vc-va-trump/

Lê Bá Hùng

Vào Thu 2018 xứ Lá Phong Buồn ly hương

*****

 

Bài này để bổ túc về tình hình giữa hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ Mỹ nhân vụ TT Trump đề cử thẫm phán Brett Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện.

 https://www.westernjournal.com/ct/scalias-daughter-law-goes-nuclear-democrats-kavanaugh/?utm_source=Email&utm_medium=CTBreaking&utm_campaign=breaking&utm_content=conservative-tribune

  Scalia’s Daughter-in-Law Goes Nuclear on Democrats over Kavanaugh

BY BENJAMIN ARIE
OCTOBER 6, 2018 AT 7:17AM

Con Dâu của thẫm phán Scalia phá nát bọn Dân chủ qua vụ Kavanaugh

6 Tháng 10 Năm 2018 lúc 7:17 sáng

~  Lê Bá Hùng chuyển ngữ  ~

Antonin Scalia

Nguyên thẫm phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ

 

Bọn đảng Dân chủ đã tuyệt vọng cầu mong là mấy cái trò hề của chúng nhân vụ phê chuẩn thẫm phán Brett Kavanaugh ông cho ông vô được Tối cao Pháp viện … nhưng xem ra thì các hành vi của chúng đã cực kỳ là phản tác dụng.

Thay vì ngăn chặn cho được việc chẩn phe vị thẩm phán bảo thủ đó thì đám được gọi tên là tự do, xem ra lại giúp cho phe bảo thủ đoàn kết nhau lại thêm mà thôi.

Các thăm dò gần đây cho thấy các cử tri như được hăng say lại để ủng hộ đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới, và đa số người dân thuộc mọi tầng lớp trong xã hội thì cũng đều không chấp nhận cách hành xử của Thượng nghị sĩ Dân chủ Dianne Feinstein, đặc biệt là trong việc khai thác những cáo buộc không căn cứ đối với Kavanaugh. ►1

Bây giờ, có vẻ như việc đối xử với Kavanaugh của tả phái đã làm những người có lập trường trung dung về chính trị và cả những người chủ trương độc lập. Đó cũng chính la bức thông điệp của Adele Scalia, người con dâu của thẫm phán Tối cao Pháp viện Antonin Scalia, người đã qua đời vào đầu năm 2016.

  

Adele Scalia

 Vị cựu thẫm phán có thể từng đã được biết đến như một người bảo thủ, nhưng cô con dâu Adele Scalia thì lại không hề như vậy.

“Tôi vẫn từng luôn luôn tự cho là có lập trường trung dung về chính trị: Tôi cương quyết chống phá thai, nhưng quan điểm của tôi về chủ trương chống kỳ thị (affirmative action), về phong trào Mạng Sống Người Da Đen cũng Phải Quý Trọng ~ Black Lives Matter và về việc cần phải có một chính sách để kiểm soát về súng ống, cũng đã khiến tôi từng có thiện cảm đậm đà với chủ trương của đảng Dân chủ và đôi khi thì cũng đã đưa đến những lần tranh cải với cả chồng và cha chồng luôn”, đó là những gì bà ta đã viết trên mục báo Op-Ed của tờ The Federalist. ►2

Scalia đã tự công nhận cho mình nhiều nét chính mà đám tự cho là tự do vẫn cứ tôn vính lâu nay. Bà ta thuộc nữ giới, dĩ nhiên, và cũng là một “người da màu”, từng di cư đến Mỹ từ Trinidad và Tobago. Khi chính mình cũng đã tự nêu lên trong bài viết của mình, bà ta thú nhận đã từng không bao giờ hoàn toàn thoải mái với đảng Cộng hòa vì nhiều lý do.

Tất cả thì đều đã khác hẳn đi vì cách thức đối xử không thể nào ngờ được đối với Kavanaugh bởi đảng Dân chủ, và sự bác bỏ không thèm để ý gì tới tiêu chuẩn giá trị của bằng chứng hay tiêu chuẩn mọi người đều phải được xem như là vô tôi trước khi có phán quyết của tòa án để đấm đầu rang đi mà moi móc tìm kẻ có tội. 

Scalia đã viết, “Tôi nay trở thành một “con kỳ lân một sừng ~ unicorn” mất rồi.

Will the Kavanaugh process drive more voters away from Democrats?

99% (5032 Votes)

1% (52 Votes)

Liệu tiến trình kiểm tra Kavanaugh sẽ làm thêm nhiều người bỏ đảng Dân chủ không?

99% (5.032 phiếu)

1% (52 phiếu)

 

Người cựu nữ luật sư và nay chỉ làm mẹ ở nhà nuôi con đã tuyên bố:

Chỉ cần cách thức đối xử với Brett Kavanaugh của đảng Dân chủ trong vài tuần qua thì cũng đủ để biến được tôi thành con vật hiếm dị đó: một người thuộc một cộng đồng thiểu số, mà cũng là một phụ nữ từng nhập cư, mà lại đi hỗ trợ đảng Cộng hòa“.

Thật thẳng thắn và minh bạch, Scalia đã tuyên bố những gì bà ta đã nhìn thấy xảy ra trong mấy tuần qua “đã thuyết phục tôi rằng đảng Dân chủ không phải là như là họ từng tự tuyên bố“.

Bà ta có viết:

Đảng đó đã tự cho chúng là kẻ cực kỳ chịu đứng ra để bảo vệ cho những người chân yếu tay mềm không tiếng nói, những kẻ bất lực không ai bảo vệ, từng bị cáo buộc một cách gian trá, nay đã đâm đầu đi phản bội ngay lại với các giá trị họ từng đề cao, mà ra tay tấn công dữ dội ông Kavanaugh đến mức khiến ông ta phải á khẩu luôn, trở thành bất lực và hoàn toàn không còn có khả năng tự binh vực được nữa mà thôi”.

Scalia đã có nêu lên được cái điều mà ít người nào khác đã nhận ra được: mặc dù từng liên tục tự xưng mà đứng ra bênh vực cho quyền của bị cáo khi có liên hệ đến các cộng đồng thiểu số tại đô thị, thì đám tả phái lại đã đi phản bội lại những nguyên tắc đó khi mà lại liên hệ đến một người đàn ông da trắng bảo thủ.

Bà ta đã viết:

Bất kể mọi luận lý cùng chân lý, họ đã cho công bố những cáo buộc không hề từng được chứng thực, về một tư cách tội phạm tình dục ra với công luận, với tin tưởng vào cái bối cảnh của phong trào ‘Me Too ~ Tôi Luôn ’để càng khiến cho khó mà chỉ trích hay bỏ qua được. Tới nay thì tôi vẫn không thể nào mà dung hòa được những hành động này với các chương trình hành động về công lý xá hội và hình sự mà đảng Dân chủ vẫn trưng ra để vận động quần chúng”.

Rồi bà ta đã cô tiết lộ một điều mà đúng ra thì đã phải là một cảnh cáo quan trọng cho đảng Dân chủ: đây là lần đầu tiên kể từ khi nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này, Scalia cảm thấy mình cần phải chính thức trở thành một công dân với đầy đủ quyền lợi để mình rồi sẽ có thể đi bầu … cho đảng Cộng hòa.

Scalia đã tuyên bố để tóm tắt vấn đề: “Những sự kiện này đã mở sáng mắt cho tôi để thấy ra được tính cách đạo đức giả của cái Đảng Dân chủ“.

Đúng là tả phái vừa mới giúp cho ra đời một tân thiểu số, cái số cử tri bảo thủ nhập cư nữ – và cũng có thể rồi đây sẽ có nhiều cử tri mà trước đây chưa chịu quyết định, thì nay đã được cái màn đấu tố ‘kangaroo court’ trong hai tuần vừa qua dạy dổ cho hiểu biết thêm mà thôi.

Giỏi lắm lắm, cái đảng Dân chủ ơi.

Benjamin Arie

Cộng tác viên và Bình luận viên, là một người đam mê về chính trị kể từ cuộc bầu cử đầy tranh cãi rất sôi nổi dạo năm 2000. Ben đã quyết định gia nhập ngành báo chí sau khi phát giác ra được là mình cũng sẽ được trả tiền để chỉ la hét mà thôi. Ông đã lấy kinh nghiệm lần lần qua những bài viết về xe cán chó, chó cán xe và mấy vụ nhà cháy trong cương vị một phóng viên của một thị trấn nhỏ ở Michigan, trước khi trở thành một nhà văn chuyên về chính trị toàn thời gian.

***

Hình đều do người chuyển ngữ sưu tầm trên Liên Mạng.
Các đoạn nhấn mạnh bằng màu hay có gạch đít là của người chuyển ngữ.

►1
https://www.westernjournal.com/ct/feinstein-feels-wrath-americans/?ff_source=Email&ff_medium=CTBreaking&ff_campaign=breaking&ff_content=conservative-tribune
Feinstein Feels Wrath from Whopping 75% of Americans
(Feinstein Thấm Thía Với Sự Kiện Bị Cả Tới 75% dân Mỹ Chê Bai)

►2
https://thefederalist.com/2018/10/05/im-immigrant-minority-woman-going-republican-democrats-treatment-kavanaugh/
I’m An Immigrant, Minority Woman Going Republican Over Democrats’ Treatment Of Kavanaugh
(Tôi là một người nhập cư, một phụ nữ thiểu số mà đã quyết định trở thành đảng viên đảng Cộng Hòa vì thái độ của đảng Dân Chủ đối với Kavanaugh)


*****

 

 

 

 

%d bloggers like this: