Cái Nhìn Của Obama Đối Với VC

Cái Nhìn Của Obama Đối Với VC

http://www.foxnews.com/politics/2013/07/26/uh-ho-obama-says-vietnamese-dictator-inspired-by-founding-fathers/

Bài viết được chuyển ngữ dưới đây là nhận xét của ký giả Chris Stirewalt về lời phát biểu của Obama nhân khi tiếp đón Trương Tấn Sang tại Tòa Bạch Ốc.

Điểm duy nhất mà chúng ta phải khen Obama là y đã rất thành thật và muốn minh định quan điểm chính trị của mình với tất cả mọi người, nhất là những người từng phải vượt biên và biển bỏ Nước ra đi VÌ cộng sản MÀ vẫn cứ ‘hồ hởi’ phấn khởi đề cao và tin tưởng y, thậm chí ngay cả sau khi y bổ nhiệm tên Mỹ cộng JOHN KERRY làm Bộ Trưởng Ngoại giao cho y, một tên lật lộng chuyên viên nói láo từng miệt mài binh vực CS thời chiến tranh Việt Nam mà nay luật Trời quả báo đã bị chính ngay tay CS Tổng thống Nga Vladimir Putin tố cáo khắp thế giới là “tên nói láo” nhân vụ Syrie bị y cáo buộc là đã sử dụng vũ khí hóa học!

Nhưng một tên ấu trĩ về chính trị đi với ma mà lại không biết mặc áo giấy và thậm chí cũng không biết được là khi bắt tay với CS thì phải chuẩn bị tụi nó sẽ ÉP đối thủ DĂNG  tay ra (để cho có vẻ cầu xin) như trong link dưới đây

http://www.foxnews.com/politics/2013/07/26/uh-ho-obama-says-vietnamese-dictator-inspired-by-founding-fathers/#ixzz2aBNW89WG

 image001

 image003

thì Người Việt Quốc Gia chúng ta cũng chỉ còn tự hỏi “Ông Trời tính gì đây?”.

Chắc trong chuyến đi sắp tới qua Pháp, và tái diển cái trò rẻ tiền này với TổngThống Pháp François Hollande bằng màn trao tặng bản sao lá thư viết tay của Hồ Chí Minh xin được vào học vào trường Thuộc địa khi mới vừa sang Pháp  hay bức thơ ngày 15/12/1912, từ New York, gởi Khâm sứ Trung Kỳ muốn xin cho cha một việc làm và ký với cái tên rất là Tây Paul Tất Thành thì sẽ không thành công được với một tay tà phái phe ta như François Hollande được.

Rồi thi chắc Vladimir Putin cũng sẽ rất bối rối khi được tay Sang này tặng cho phóng ảnh hai bức thư của Hồ xin chỉ thị nơi ông thày Sì-ta-lin là cần phải giết bao nhiêu dân Việt dạo Cải Cách Ruộng Đất năm xưa và cũng để xin vũ khí làm việc này!

Lê Bá Hùng

*****

Ố Ồ: Obama Nói Tay Độc Tài Người Việt Đã Từng Lấy Nguồn Cảm Hứng Từ Các Vị Cha Đẻ Của Dân Tộc Hoa Kỳ

(Uh Ho: Obama Says Vietnamese Dictator Inspired by Founding Fathers)

Viết bởi Chris Stirewalt

Power Play

Đăng Ngày 26 tháng 7 năm 2013

www.FoxNews.com

 image005

“… chúng tôi đã thảo luận về sự kiện là Hồ Chí Minh đã thực sự lấy cảm hứng từ bản Tuyên ngôn Độc lập và Hiến pháp của Hoa Kỳ và của cả những lời tuyên bố của Thomas Jefferson.”

— Tổng Thống Obama nói chuyện với các phóng viên trong lúc Chủ Tịch Nhà Nước Việt Nam là Trương Tấn Sang đang ở bên cạnh.

Sự việc xẩy ra có vẻ khiến gia đình của gần 60.000 người Mỹ từng đã hy sinh trong chiến tranh Việt Nam phải bất mãn và khiến họ đã ráng phải tự an ủi phải chăng đó chỉ là một sự hiểu lầm mà thôi không?

Đó là ấn tượng mà Tổng thống Obama đã gây ra hôm thứ Năm khi ông nói chuyện với báo chí sau khi gặp Chủ tịch Nhà Nước Việt Nam Trương Tấn Sang. Sang đã có mang tặng Obama một bản sao của bức thư mà Hồ Chí Minh đã từng gửi cho Tổng thống Harry Truman mà trong đó tay độc tài cộng sản này đã nói là hy vọng sẽ được hợp tác với Hoa Kỳ.

Obama, gióng tiếng lên với một giọng đầy cầu mong, đã ghi nhận là dù cho có đã phải mất 67 năm, nhưng Hoa Kỳ và Việt Nam cuối cùng đã cùng chia xẻ cái mối quan hệ mà Hồ đã từng viết đến. Dù sao thì, Obama cho biết, Hồ đã từng “lấy cảm hứng từ những lời nói của Thomas Jefferson.”

Cái thông điệp ở đây là nếu chúng ta chỉ đã có thể san bằng các mối cách biệt vào thời đó – nếu phải chi mà Hồ và Truman đã có thể làm những gì mà Obama và Sang đã làm tuần này, thì biết bao nhiêu là sự kiện không vui đã có thể tránh được rồi.

Trong khi Jefferson thì đã từng rất nổi nóng về “máu của bọn bạo chúa”,  thì cũng quả là thật khó để thấy được là vị Hiền Nhân của Monticello mà lại gợi hứng được cho cái sự nghiệp sát nhân của tay độc tài Việt Nam. Hồ từng nổi tiếng đã tàn sát các đối thủ của y, trong đó có cuộc tàn sát rất lừng danh các nông dân mà đã dám đứng lên chống lại chính sách thuế khóa tàn bạo của y trong những ngày đầu của chế độ của y. Có gì là mang cá tính của Jefferson đâu?

Các ước tính đã lên tới một mức cao là nửa triệu người đã bị giết trong nỗ lực của Hồ Chí Minh để củng cố quyền lực sau khi lực lượng cộng sản của y đuổi được Pháp ra khỏi  Đông Dương.  Việc xử tử các địa chủ và các thương gia tầng lớp trưởng giả cũng đã vang lừng ngay cả trong thời đó và kể từ đó nhiều chi tiết thậm chí còn khủng khiếp hơn đã được tiếp tục sưu tầm liệt kê thêm .

Trong sự kiện Obama với đầu óc rất nhẹ dạ hời hợt đã dám nói Hiến pháp từng là một nguồn cảm hứng cho ai đó thì cũng đã có một sự lủng củng khó hiểu về phương diện lịch sử.

Và những tên đã tiếp tục con đường của y sau khi y qua đời vào năm 1969 – y vẫn là “Bác Hồ” cho đến ngày nay – đã vẫn tiếp tục củng cố cái chế độ bạo tàn của y. Sau khi cuối cùng Hoa Kỳ đã rút ra khỏi Việt Nam thì không ai nói ra sự kiện là hàng ngàn người Việt Nam, bị liệt kê như là cộng tác viên của chế độ củ đã bị xử tử. Y ta và cái  chế độ Lê-nin-nít của y đã sử dụng đúng các  chiến thuật của V.I. Lenin: giết người, khủng bố và “cải tạo” chỉ để chiếm, duy trì và mở rộng quyền lực.

Hồ, mà cái xác chết vẫn được giữ gìn để phơi trong một ngôi mộ kính theo kiểu của Lê-nin tại Hà Nội, đã từng là một tên diễn viên cực kỳ xấu xa. Cho dù liệu Hoa Kỳ đã có nên tìm cách lật đổ y hay không hay liệu cuộc chiến đã có chính đáng hay không thì Hồ cũng không thể nào là thừa kế chính danh của Jefferson và các Cha Già Lập Quốc được.

Trong sự kiện Obama với đầu óc rất nhẹ dạ hời hợt đã dám nói Hiến pháp từng là một nguồn cảm hứng thì cũng đã có một sự lủng củng kỳ lạ về phương diện lịch sử. Một trong những vụ giết người vĩ đại của thế kỷ 20 thì không thể nào đã lấy cảm hứng từ sự tiến bộ quan trọng nhất của các quyền của cá nhân trong lịch sử nhân loại.

Có thể Obama đã chỉ cố gắng tưng bốc khách mời của mình, kẻ mà cũng rất rỏ ràng đang cố cho thấy Hồ không phải là cái con quái vật mà lịch sử từng đã cho thấy. Nhưng hành vi kết nối giữa những vị sáng lập ra Nước Hoa Kỳ với Hồ quả đã cho thấy hoặc đó đã là một ngu dốt trầm trọng về kiến thức lịch sử hay cũng là một mức độ đáng lưu ý về cá tính uyển chuyển trên phương diện đạo đức về phần của tổng thống.

Tuy là tổng thống và băng của ông ta sẽ chắc chắn bác bỏ mọi đề cập đến sự kiện này như là “xạo”, thì nó vẫn, dù là một hớ hênh hay một nịnh hót rẻ tiền, sẽ không thể bị phủ bỏ dễ dàng như chỉ phủi bụi thôi. Những hoài niệm và thất vọng của các cựu chiến binh Mỹ thời Việt Nam vẫn còn là những lực lượng mạnh mẽ mãi cho đến ngày nay.

 

Và đây, nhận xét của Charles:

“ Mực độ thâm hụt ngân sách thấp hơn [của Tổng Thống Obama] bây giờ lại cao hơn so với mức cao nhất trong những năm thời Tổng thống Bush. Tôi không nghỉ đó là một kỷ lục mà ông ta sẽ viện dẫn để tranh cử …”.

— Charles Krauthammer trong “Special Report with Bret Baier.”

*****

Chris Stirewalt là biên tập viên chính trị trên Liên Mạng cho Fox News, và mục POWER PLAY của ông được đăng mổi thứ Hai đến thứ Sáu trên FoxNews.com. Hãy theo dõi Chris Live trên Mạng hàng ngày lúc 11:30 sáng tại http:live.foxnews.com.

 image007

 Đọc thêm:

http://www.foxnews.com/politics/2013/07/26/uh-ho-obama-says-vietnamese-dictator-inspired-by-founding-fathers/#ixzz2aBNW89WG

*****

Phản đối lời TT Obama nói về bức thư Hồ Chí Minh 

HOA KỲ (SSN)- Việc tổng thống Obama nói ông Hồ Chí Minh “chịu ảnh hưởng” (inspired) bởi các nhà lập quốc Hoa Kỳ trong cuộc họp với ông Trương Tấn Sang lập tức làm dấy lên sự phản đối mạnh mẽ từ nhiều chính trị gia thuộc Đảng Cộng Hòa.
Sau cuộc gặp gỡ vào Thứ Năm, TT Obama có thuật lại cho báo giới nội dung mà ông và ông Sang trao đổi với nhau. “Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch Sang cho tôi xem một bản sao lá thư ông Hồ Chí Minh gửi cho ông Harry Truman. Và chúng tôi trao đổi về sự thật là ông Hồ Chí Minh thực sự chịu ảnh hưởng bởi Bản Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ, bởi những từ ngữ của Thomas Jefferson. Hồ Chí Minh nói về ý muốn hợp tác với Hoa Kỳ. Và Chủ tịch Sang chỉ ra rằng, 67 năm sau, quan hệ đang có tiến triển.”

Một số dân cử trong Đảng Cộng Hòa tại Florida lập tức phản đối nhận xét của tổng thống.
Bà dân biểu tiểu bang Ileana Ros-Lehtinen có gia đình từng chạy trốn khỏi cộng sản Cuba, nói về sự liên quan giữa Việt Nam và những nhà lập quốc Hoa Kỳ: “Ông Dexter chồng tôi là một cựu chiến binh từng bị thương nặng trong cuộc chiến Việt Nam để bảo vệ lý tưởng của Jefferson, Adams, Franklin, Madison và Washington.”

“Tổng thống Hoa Kỳ, người đã thề phải bảo tồn và bảo vệ những lý tưởng kiến tạo nên đất nước này, mà so bằng Hồ Chí Minh với Thomas Jefferson thì đúng là một sự xúc phạm cho công lao và hy sinh của những người từng phục vụ Việt Nam.” Bà Ros-Lehtinen nói.

“Nói một tên bạo tàn từng giết hại kẻ thù và tàn sát những ai chống đối chính quyền của hắn là ‘chịu ảnh hưởng’ bởi lý tưởng giúp cho đất nước này trở thành một quốc gia tự do và dân chủ nhất thế giới là đã hạ thấp các vị quốc phụ và những người đã bỏ máu mình để bảo vệ lý tưởng.”
Ông Allen West, một cựu nghị sĩ từng là trung tá bộ binh Hoa Kỳ trước khi tham gia chính trị, viết: “Anh trai tôi từng là lính hải quân tham chiến tại Việt Nam và bị thương trong một vụ pháo kích ở Khe Sanh.”

“Tôi thấy khó chịu và lo ngại khi tổng thống, vị tổng tư lệnh tối cao, lại nói Hồ Chí Minh ‘chịu ảnh hưởng’ của nhà lập quốc Hoa Kỳ. Những người mà ‘ảnh hưởng’ Hồ Chí Minh là Các Mác và Jospeh Stalin. Tôi rùng mình khi nghĩ ông Obama đang nói họ mới là người lập quốc cho chúng ta. Dù sao đi nữa, ông nợ những người lính từng phục vụ ở Việt Nam một lời xin lỗi. Tôi có lẽ đã phải dẫn vị chủ tịch mới của Việt Nam đến tượng đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam để cho ông thấy được từng cái tên khắc trên đó.” (T.A.)

*****

Advertisements

Một phản hồi to “Cái Nhìn Của Obama Đối Với VC”

Trackbacks/Pingbacks

  1. Giới thiệu tác phẩm AMERICONG (MỸ-CỘNG) – Lê Bá Hùng | Ngoclinhvugia's Blog - 05/01/2016

    […] Cái Nhìn Của Obama Đối Với VC […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: